Thứ Bảy, 11/10/2025 04:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Sức khoẻ các nạn nhân vụ tai nạn giao thông ở đèo Bảo Lộc

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn xảy ra tại đèo Bảo Lộc, Lâm Đồng xảy ra ngày 10/5 khiến nhiều người bị thương, có 4 nạn nhân đã được chuyển từ Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán vào bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Có 2 bệnh nhân được chuyển vào khoa chấn thương sọ não, 1 bệnh nhân ở khoa chấn thương chỉnh hình và 1 bệnh nhân được nhập vào khoa mạch máu.

Bệnh nhân nữ, 66 tuổi và cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy với tình trạng đa chấn thương nặng, gãy 2 tầng xương đùi, đứt lìa hoàn toàn vùng 1/3 trên cẳng chân. Bệnh nhân nhanh chóng được truyền dịch truyền máu và kháng sinh và phẫu thuật cấp cứu. Sau 24 giờ bệnh nhân đã tỉnh tiếp xúc tốt. có 2 bệnh nhân bị chấn thương đầu, vỡ xoang hàm gò má trái và được chỉ định chụp CT, tiếp tục theo dõi.

Bệnh nhân thứ tư nhập viện trong tình trạng tắc 1/3 dưới động mạch chày sau, gãy hở hai xương cẳng chân phải, gãy xương sên, xương gót phải. Các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu, cắt lọc đoạn mạch dập, lấy huyết khối. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân đã ổn định.

Trước đó, đoàn hành hương gồm khoảng 24 người khởi hành từ Bình Thạnh TP.HCM đi Bảo Lộc. Khoảng 3 giờ sáng ngày 11/5, thuộc địa phận Đồng Nai, xe này tông vào xe tải đang dừng phía trước khiến nhiều người bị thương nặng.

Vụ sụp lún cầu Hòa Bình ở Tây Ninh: Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu khẩn trương khắc phục

Liên quan vụ sụp lún cầu Hòa Bình xảy ra trên địa phận xã Hòa Hội, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Khu Quản lý đường bộ 4 và Sở Xây dựng tỉnh Tây Nin yêu cầu khắc phục hậu quả để đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt.

Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các đơn vị liên quan tổ chức khắc phục kịp thời các hư hỏng do thiên tai gây ra để bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt; kiểm tra, đôn đốc các Nhà đầu tư BOT quản lý, vận hành khai thác quốc lộ thực hiện công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai đối với công trình trong thời gian hợp đồng dự án.

Trong quá trình thực hiện, trường hợp vượt quá thẩm quyền, báo cáo kịp thời cấp có thẩm quyền để xem xét, giải quyết. Cục Đường Bộ Việt Nam cũng đề nghị Sở Xây dựng Tây Ninh hướng dẫn hoặc tham mưu cho UBND tỉnh Tây Ninh chỉ đạo UBND cấp huyện, các cơ quan, đơn vị liên quan khắc phục hư hỏng công trình cầu Hòa Bình bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt.

Trước đó, vào khoảng 4h30 sáng ngày 11/5, đã xảy ra sụt lún đường dẫn cầu Hòa Bình, khiến 5 người bị thương và 3 phương tiện hư hỏng. Thời điểm xảy ra sự cố, công trình vẫn chưa được nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng. UBND huyện Châu Thành cho biết nguyên nhân ban đầu có thể do túi bùn cục bộ dưới nền đường bị trượt, gây sụt lún nền móng và mặt đường.

Chiều tối cùng ngày, Công an tỉnh Tây Ninh đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sụt lún này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xung quanh đề xuất siết cho vay từ căn nhà thứ 2

Xung quanh đề xuất siết cho vay từ căn nhà thứ 2

Kinh tế 10/10/2025

(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa trình Chính phủ Dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản. Một trong những nội dung đáng chú ý của dự thảo là chính sách siết cho vay khi mua căn nhà thứ 2 đang làm dấy lên làn sóng tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Trong khi có người cho rằng đây là cách để “làm mát” thị trường, thì một số người khác lại băn khoăn: liệu chính sách này có thắt quá chặt nhu cầu thực của người dân?

Lễ hội cá sấu tại Florida, Mỹ

Lễ hội cá sấu tại Florida, Mỹ

Thế giới 10/10/2025

(ANTV) - Mới đây, hàng trăm du khách và người dân địa phương đã đổ về Khu bảo tồn ở phía Nam bang Florida, Mỹ để tham gia Lễ hội Cá sấu Florida lần thứ 2. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh truyền thống “đấu vật cá sấu” độc đáo và tinh thần “Florida xưa”.

Ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ

Ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn sau bão số 11, trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ đã xảy ra lũ đặc biệt lớn, vượt lịch sử. Hệ thống đê đã xảy ra 43 sự cố uy hiếp đến an toàn chống lũ. Nhiều tuyến đê đã phải tổ chức chống tràn với phạm vi lớn. Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh về việc đảm bảo an toàn đê điều ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ.

16.000 người dân xã Trung Giã bị cô lập

16.000 người dân xã Trung Giã bị cô lập

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Đến sáng nay, xã Trung Giã (Hà Nội) vẫn ngập sâu trong biển nước. Mực nước sông Cầu vượt báo động 3 hơn 2m; hàng nghìn hộ dân bị cô lập, nhiều tuyến đường, đê điều và đường sắt hư hại nặng.

Hy vinh vì an toàn của người dân

Hy vinh vì an toàn của người dân

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Trong nỗ lực ứng phó với mưa lũ, đồng chí Đoàn Văn Mạnh, Tổ phó Tổ ANTT cơ sở thôn Tân Sơn, xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh đã qua đời khi đang làm nhiệm vụ tại tuyến đê xung yếu. Hôm nay, đồng chí đã được gia đình tổ chức tang lễ trong niềm tiếc thương sâu sắc của đồng đội và nhân dân địa phương.

Tạm giữ gần 2 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc

Tạm giữ gần 2 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc

Kinh tế 10/10/2025

(ANTV) - Mới đây, Đội QLTT số 14, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với phòng Cảnh sát kinh tế - CATP kiểm tra một kho hàng tại ngõ 16 Đỗ Xuân Hợp (phường Từ Liêm, Hà Nội), phát hiện gần 2 tấn xúc xích được đóng gói trong túi bóng dán tem nhãn nước ngoài, không có tem nhãn phụ tiếng Việt, không có giấy tờ kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xem thêm