Thứ Năm, 25/07/2024 10:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tầm soát bệnh thận miễn phí cho 10.000 người trẻ

(ANTV) - Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm ngày Thận học thế giới và triển khai chương trình tầm soát bệnh thận miễn phí cho 10.000 người trẻ trong cộng đồng

Theo đó, chương trình tầm soát miễn phí bệnh thận được thực hiện trong khoảng thời gian 1 năm. Đối tượng là người trẻ, người chưa có bảo hiểm y tế, không có thói quen kiểm tra sức khỏe định kỳ. Mọi người sẽ được nhân viên y tế đo huyết áp, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu. Việc tầm soát chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút.

Hiện nay có 2 nguyên nhân hay gặp ở suy thận là bệnh lý viêm cầu thận hay gặp ở người trẻ nam, bệnh lý này không có triệu chứng điển hình, không gây phù, không mệt chỉ có thể tầm soát qua xét nghiệm nước tiểu và đo huyết áp.

Bên cạnh đó, bệnh lý viêm ống thận kẽ do người trẻ có chế độ ăn uống, sử dụng thuốc không hợp lý, như ăn quá nhiều đạm động vật, ít uống nước, lạm dụng thực phẩm chức năng, thức khuya, hút thuốc lá, uống rượu bia. Vì vậy, cần được tầm soát, phát hiện và có kế hoạch điều trị sớm. Qua đó, nâng cao ý thức người dân trong tầm soát bệnh cho chính mình và người thân.

Dự kiến, trong tháng 3 này, bệnh viện sẽ tổ chức đợt tầm soát đầu tiên cho người trẻ là công nhân tại các khu công nghiệp ở thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm