Thứ Hai, 19/01/2026 21:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thủ tướng Phạm Minh Chính tri ân chiến sĩ Điện Biên

(ANTV) - Chiều 16/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu Trung ương đã đến dâng hương Đài tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp; thăm Khu di tích Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ; đồng thời dành tặng 20 suất quà tới các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã Mường Phăng.

Trân trọng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn đại biểu thành kính bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng huyền thoại của dân tộc, người học trò ưu tú, xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam đã cùng quân dân ta làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu”.

Trong không khí trang nghiêm, để tỏ lòng biết ơn công lao to lớn của Đại tướng và các anh hùng liệt sĩ, Đoàn công tác thắp nén tâm hương, cầu mong anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các anh hùng liệt sĩ được an giấc ngàn thu, phù hộ độ trì cho quốc thái, dân an, đất nước Việt Nam trường tồn và giàu mạnh, dân tộc Việt Nam luôn được bình an, hạnh phúc.

Thăm, tặng quà thân nhân các gia đình chính sách, Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn mỗi gia đình luôn phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước, gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền luôn sát sao, không ngừng quan tâm, tạo mọi điều kiện để các gia đình chính sách có cuộc sống tốt nhất.Trong khuôn khổ chương trình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tặng 100 triệu đồng cho Hội Khuyến học xã Mường Phăng để hỗ trợ, động viên, khuyến khích công tác giáo dục và đào tạo trên địa bàn.

Cũng trong chiều 16/4, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam cùng đoàn đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương cùng 143 chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã đến dâng hương, đặt vòng hoa trên đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ A1.

Tại đây, đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng ngụy trang tinh vi

Phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng ngụy trang tinh vi

Pháp luật 19/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng Hải quan và BĐBP cửa khẩu Tân Thanh vừa phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng được ngụy trang tinh vi dưới dạng linh kiện sản phẩm “thông tắc bồn cầu” tại một kho hàng trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn.

Tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải

Tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao kéo theo nguy cơ mất ATGT, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ. Trước thực tế đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.

Ngành Việt quất Australia và nỗi lo an toàn

Ngành Việt quất Australia và nỗi lo an toàn

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.

Công an Nghệ An bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an Nghệ An bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Xem thêm