Chủ Nhật, 07/12/2025 08:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thủ tướng Phạm Minh Chính tri ân chiến sĩ Điện Biên

(ANTV) - Chiều 16/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu Trung ương đã đến dâng hương Đài tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp; thăm Khu di tích Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ; đồng thời dành tặng 20 suất quà tới các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã Mường Phăng.

Trân trọng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn đại biểu thành kính bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng huyền thoại của dân tộc, người học trò ưu tú, xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam đã cùng quân dân ta làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu”.

Trong không khí trang nghiêm, để tỏ lòng biết ơn công lao to lớn của Đại tướng và các anh hùng liệt sĩ, Đoàn công tác thắp nén tâm hương, cầu mong anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các anh hùng liệt sĩ được an giấc ngàn thu, phù hộ độ trì cho quốc thái, dân an, đất nước Việt Nam trường tồn và giàu mạnh, dân tộc Việt Nam luôn được bình an, hạnh phúc.

Thăm, tặng quà thân nhân các gia đình chính sách, Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn mỗi gia đình luôn phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước, gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền luôn sát sao, không ngừng quan tâm, tạo mọi điều kiện để các gia đình chính sách có cuộc sống tốt nhất.Trong khuôn khổ chương trình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tặng 100 triệu đồng cho Hội Khuyến học xã Mường Phăng để hỗ trợ, động viên, khuyến khích công tác giáo dục và đào tạo trên địa bàn.

Cũng trong chiều 16/4, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam cùng đoàn đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương cùng 143 chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã đến dâng hương, đặt vòng hoa trên đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ A1.

Tại đây, đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải Pickleball kỷ niệm 14 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình CAND

Giải Pickleball kỷ niệm 14 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình CAND

Văn hóa 07/12/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 14 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình CAND – ANTV (11/12/2011- 11/12/2025), chiều ngày 6/12 tại Hà Nội, Truyền hình CAND (ANTV) đã tổ chức sự kiện thể thao giải đấu Pickleball Truyền hình CAND 2025. Giải đấu quy tụ đông đảo các phóng viên, biên tập biên, người dẫn chương trình, quay phim, khách mời và những người yêu thích bộ môn pickleball.

TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025

TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Không khí lễ hội cuối năm đang trở nên sôi động tại nhiều địa phương. TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025 với quy mô siêu đô thị; trong khi tại Lâm Đồng, Lễ hội Trà quốc tế đang diễn ra, tôn vinh văn hóa trà Việt và thu hút du khách trong nước, quốc tế.

Hà Nội thí điểm xe đạp điện công cộng

Hà Nội thí điểm xe đạp điện công cộng

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 12/2025, người dân và du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ xe đạp điện công cộng tại một số quận trung tâm. Đây là dịch vụ vận tải công cộng mới được Hà Nội đưa vào khai thác, các trạm xe được bố trí quanh các quận trung tâm kết nối trực tiếp với bến xe buýt và đường sắt đô thị.

 Bắt khẩn cấp cán bộ chiếm đoạt quỹ của đơn vị

Bắt khẩn cấp cán bộ chiếm đoạt quỹ của đơn vị

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một cán bộ Mặt trận Tổ quốc cấp xã vì hành vi chiếm đoạt 500 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống chính trị ở cơ sở.

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên biên giới, chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân để tiếp cận, dụ dỗ, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an đã khởi tố 32 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ mặc dù đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về sử dụng các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ, các loại dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, gây án ngày càng diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.

Xem thêm