Thứ Ba, 14/07/2026 12:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thủ tướng thăm, chỉ đạo khắc phục hậu quả bão số 11 tại Thái Nguyên

(ANTV) - Cơn bão số 11 sau khi đổ bộ vào khu vực miền Bắc đã gây ra mưa lớn trên diện rộng, khiến nhiều địa phương chịu thiệt hại nặng nề do nước lũ dâng cao gây ngập úng. Trong đó, tỉnh Thái Nguyên là một trong những địa bàn bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Sáng 08/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trực tiếp lên Thái Nguyên để kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả bão lũ, sớm ổn định đời sống và sản xuất của người dân. Cùng đi có Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương.

Theo báo cáo của tỉnh Thái Nguyên, trong hai ngày 06-07/10, trên địa bàn liên tục xảy ra mưa vừa, mưa to đến rất to trên diện rộng. Mưa lũ diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản, hạ tầng và sản xuất, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân. Thống kê sơ bộ cho thấy, tính đến thời điểm này toàn tỉnh có 4 người chết, 2 người mất tích, 2 người bị thương; hơn 5.400 ngôi nhà bị ảnh hưởng. Nhiều khu vực xảy ra sạt lở đất, giao thông bị ngập lụt, chia cắt, nhiều xã, phường và điểm dân cư bị cô lập. Tại phường Phan Đình Phùng, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trực tiếp thăm hỏi, động viên người dân vùng thiên tai và các lực lượng đang làm nhiệm vụ, gửi lời chia sẻ sâu sắc tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương trước những mất mát, khó khăn do bão lũ gây ra.

Ngay sau đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp về công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ, thiên tai trên địa bàn với các biện pháp cả trước mắt và lâu dài. Phát biểu tại cuộc họp, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới các gia đình có người bị nạn, đồng thời chia sẻ với những mất mát, khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Thủ tướng khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn thấu hiểu, sẻ chia với Nhân dân các vùng thiên tai, đã và đang chỉ đạo khẩn trương thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm khắc phục hậu quả bão, mưa lũ và sớm ổn định đời sống nhân dân. Thủ tướng bày tỏ mong muốn bà con đoàn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống. Về lâu dài, Thủ tướng nêu rõ cần đầu tư xây dựng, nâng cấp, hoàn thiện hệ thống công trình đê điều, phòng, chống lũ lụt hai bên bờ sông Cầu đoạn qua trung tâm tỉnh Thái Nguyên.

Cũng trong ngày 08/10, Thủ tướng đã có quyết định hỗ trợ khẩn cấp 140 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2025 cho các tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng, Lạng Sơn và Bắc Ninh để kịp thời cứu trợ, hỗ trợ nhân dân và bước đầu khắc phục hậu quả mưa lũ, trong đó: Thái Nguyên 50 tỷ đồng, Cao Bằng 30 tỷ đồng, Lạng Sơn 30 tỷ đồng và Bắc Ninh 30 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Con bốc đầu xe mô tô, bố bị phạt 9 triệu đồng

Con bốc đầu xe mô tô, bố bị phạt 9 triệu đồng

Pháp luật 14/07/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai vừa xử lý một trường hợp thiếu niên chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô bốc đầu, không đội mũ bảo hiểm sau khi video vi phạm lan truyền trên mạng xã hội. Đáng chú ý, chủ phương tiện là bố của thiếu niên bị phạt 9 triệu đồng vì giao xe cho người chưa đủ điều kiện điều khiển.

Cháy kho chứa giầy trong khu công nghiệp Tây Bắc Ga

Cháy kho chứa giầy trong khu công nghiệp Tây Bắc Ga

Xã hội 14/07/2026

(ANTV) - Tối ngày 13/7, đã xảy ra vụ cháy tại Công ty TNHH một thành viên Tự động hóa máy giầy Toàn Thịnh Việt Nam, trong Khu công nghiệp Tây Bắc Ga, phường Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa. Đám cháy bùng phát tại tầng 2 nhà kho, nơi chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên nhanh chóng lan rộng.

Vụ việc tại THPT Chuyên Tuyên Quang, thí sinh vẫn đăng ký xét tuyển theo kế hoạch

Vụ việc tại THPT Chuyên Tuyên Quang, thí sinh vẫn đăng ký xét tuyển theo kế hoạch

Xã hội 14/07/2026

(ANTV) - Các thí sinh trên cả nước chỉ còn thời gian đến 17 giờ hôm nay, ngày 14/7, để đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học trên Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đến chiều 13/7, đã có gần 798 nghìn thí sinh đăng ký với hơn 6,3 triệu nguyện vọng, trong đó hơn 2 triệu nguyện vọng vào các ngành thuộc khối STEM.

Fed tăng lãi suất không tác động dài hạn tới chứng khoán Mỹ

Fed tăng lãi suất không tác động dài hạn tới chứng khoán Mỹ

Thế giới 14/07/2026

(ANTV) - Ngày 13/7, chuyên trang theo dõi thị trường tài chính MarketWatch đăng bài phân tích cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất ngay cả trong trường hợp lạm phát vẫn chưa hạ nhiệt về ngưỡng mục tiêu, qua đó kéo theo nguy cơ thị trường chứng khoán Mỹ biến động mạnh trong ngắn hạn.

Khám sức khoẻ định kỳ miễn phí toàn dân

Khám sức khoẻ định kỳ miễn phí toàn dân

Xã hội 14/07/2026

(ANTV) - Ngày 06/5/2026, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 17 về việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho toàn dân. Đây là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và là sự đặc biệt quan tâm của đồng chí Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đối với chính sách an sinh xã hội của đất nước.

Khoảng 13 triệu thuê bao di động chưa xác thực, nguy cơ bị thu hồi

Khoảng 13 triệu thuê bao di động chưa xác thực, nguy cơ bị thu hồi

Xã hội 14/07/2026

(ANTV) - Theo Cục Viễn thông, các doanh nghiệp viễn thông đã đối soát dữ liệu của hơn 114 triệu thuê bao đang hoạt động với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Trong số này, hơn 96 triệu thuê bao đã được xác nhận, xác thực thành công, bảo đảm người đứng tên đăng ký cũng là người đang sử dụng.

Trung Quốc cảnh báo nhiều bão mạnh hơn trong mùa hè

Trung Quốc cảnh báo nhiều bão mạnh hơn trong mùa hè

Thế giới 14/07/2026

(ANTV) - Theo cơ quan khí hậu quốc gia Trung Quốc, nước này có thể phải đối mặt với các cơn bão nhiệt đới mạnh hơn và xuất hiện thường xuyên hơn trong những tháng còn lại của mùa hè, dù bão Bavi vừa qua đã suy yếu và không gây ra tình trạng lũ lụt như một số dự báo trước đó

Phối hợp phục dựng hình ảnh các anh hùng liệt sĩ

Phối hợp phục dựng hình ảnh các anh hùng liệt sĩ

Xã hội 14/07/2026

(ANTV) - Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng; đồng thời phát huy hiệu quả ứng dụng khoa học, công nghệ và chuyển đổi số trong công tác chính sách, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với Công an TPHCM tổ chức phục dựng ảnh các anh hùng liệt sĩ dành cho thân nhân liệt sĩ và gia đình chính sách trên địa bàn Thành phố.

Xem thêm