Thứ Sáu, 12/06/2026 14:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chủ động ứng phó, khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Trung Bộ

(ANTV) - Chủ động chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với gió mạnh trên biển, mưa lũ, ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét, lũ ống bảo đảm kịp thời, hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại, Thủ tướng yêu cầu rà soát, kiểm tra, tổ chức di dời dân cư, nhất là người già, trẻ em, phụ nữ, các đối tượng yếu thế ra khỏi các khu vực bị ngập sâu, sạt lở. lũ quét...Yêu cầu trên được Thủ tướng Chính phủ đặt ra với Bộ trưởng các bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tại Công điện số 120, ngày 25/11.

Để chủ động ứng phó mưa lũ, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, Bộ trưởng các bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tổ chức theo dõi chặt chẽ, chủ động chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với gió mạnh trên biển, mưa lũ, ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét, lũ ống bảo đảm kịp thời, hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại tính mạng và tài sản của nhân dân, đồng thời khắc phục nhanh nhất hậu quả khi xảy ra thiên tai, sự cố.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh đến Phú Yên tập trung huy động lực lượng, phương tiện tiếp cận các khu vực còn bị ngập sâu, chia cắt, để kịp thời hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân, không để người dân bị thiếu đói.

Tiếp tục rà soát, kiểm tra, kịp thời phát hiện, chủ động cảnh báo, tổ chức di dời dân cư, nhất là người già, trẻ em, phụ nữ, các đối tượng yếu thế ra khỏi các khu vực bị ngập sâu, có nguy cơ xảy ra sạt lở, lũ quét, lũ ống. Đồng thời, tổ chức lực lượng canh gác, kiểm soát, hướng dẫn giao thông an toàn qua các ngầm tràn, khu vực bị ngập sâu, khu vực bị sạt lở hoặc nguy cơ sạt lở; triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn hồ đập; sẵn sàng phương tiện, lực lượng hỗ trợ nhân dân sơ tán, cứu hộ cứu nạn khi có tình huống.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng huy động thiết bị bay không người lái hỗ trợ địa phương khảo sát các khu vực xung yếu để kịp thời phát hiện vết nứt, khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét nhằm cảnh báo sớm và có biện pháp phòng ngừa, di dời dân cư đảm bảo an toàn; chủ động bố trí lực lượng, phương tiện tại các địa bàn trọng điểm có nguy cơ bị ngập sâu, chia cắt để sẵn sàng hỗ trợ sơ tán, di dời dân cư, cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu của địa phương.

Bộ Công an chỉ đạo triển khai lực lượng phân luồng, hướng dẫn bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự tại khu vực bị ảnh hưởng của thiên tai; chỉ đạo các cơ quan chức năng và lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở sẵn sàng triển khai hỗ trợ người dân ứng phó mưa lũ, cứu hộ cứu nạn.

CSGT xuyên đêm hướng dẫn người tham gia giao thông qua đoạn sạt lở cao tốc La Sơn – Túy Loan

Đợt mưa lớn tại Thừa Thiên Huế kéo dài những ngày này tập trung ở khu vực huyện Nam Đông và huyện Phú Lộc đã làm đoạn đường nối cao tốc La Sơn - Túy Loan với Tỉnh lộ 14B qua địa bàn xã Hương Phú (huyện Nam Đông) bị sạt lở tuyến mái taluy vào chiều tối 25/11.

Tại hiện trường, đoạn sạt lở kéo dài hơn 10m, một lượng lớn đất đá rơi xuống mặt đường bên dưới, gây nguy hiểm cho người phương tiện tham gia giao thông trên tuyến. Hiện nay, khu vực này vẫn đang có dấu hiệu tiếp tục sạt lở gây tắc đường. Ngoài ra, trên tuyến Tỉnh lộ 14B còn xuất hiện một điểm sạt lở khác tại Km29.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và Công an huyện Nam Đông đã điều hòa, hướng dẫn giao thông đoạn đường dẫn từ Km 13+250 La Sơn - Túy Loan xuống tỉnh lộ 14B. Đồng thời, lực lượng chức năng và cơ quan quản lý đã rào chắn cấm người và phương tiện.

Được biết, do đoạn đường qua các điểm sạt lở trời rất tối nhưng hiện trên tuyến một lượng lớn phương tiện Bắc – Nam và ngược lại cùng với nhiều phương tiện chở keo tràm từ huyện Nam Đông về Quốc lộ 1 đang tham gia giao thông nên Công an huyện Nam Đông và Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên Huế xuyên đêm túc trực để hướng dẫn người và phương tiện tham gia giao thông đề phòng qua đoạn đường này nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Đến 21h cùng ngày, UBND huyện Nam Đông đã chỉ đạo UBND xã Hương Phú thành lập 2 tổ trực chốt chặn 24/24h để phối hợp với lực lượng Công an hướng dẫn các phương tiện đi theo đường khác để đảm bảo an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vụ c.ty cài phần mềm lậu: Xác minh thêm 1 cơ sở giáo dục

Vụ c.ty cài phần mềm lậu: Xác minh thêm 1 cơ sở giáo dục

Pháp luật 12/06/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về “Tội xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan”, đồng thời tổ chức khám xét khẩn cấp 05 địa điểm tại Hà Nội, Phú Thọ là các công ty cung cấp máy tính và cài đặt phần mềm.

Ngăn chặn ổ nhóm lập cơ sở hoạt động lừa đảo tại Việt Nam

Ngăn chặn ổ nhóm lập cơ sở hoạt động lừa đảo tại Việt Nam

Phá án 12/06/2026

(ANTV) - Một ổ nhóm tội phạm người nước ngoài tổ chức khảo sát tại địa bàn Việt Nam, sau đó cho các đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với âm mưu xây dựng địa bàn hoạt động lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia. Nhưng ngay khi băng nhóm tội phạm này chưa kịp triển khai hoạt động thì đã bị Công an tỉnh Phú Thọ chặn đứng mọi âm mưu, thủ đoạn. Chuyên án được xác lập từ công tác nắm tình hình, quản lý cư trú và kiểm tra lưu trú.

Tuổi trẻ Công an Khánh Hoà đồng hành cùng các sĩ tử

Tuổi trẻ Công an Khánh Hoà đồng hành cùng các sĩ tử

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Sáng 12/6, thí sinh trên cả nước bước vào buổi thi cuối với các môn tự chọn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Trên khắp các ngả đường dẫn đến các điểm thi đều có sự xuất hiện của những chiến sĩ Công an. Với tinh thần “Tình nguyện - sẻ chia” chiến dịch “tiếp sức mùa thi” của tuổi trẻ Công an đã trở thành điểm tựa tinh thần vững chắc tiếp thêm động lực để các sĩ tử bình tĩnh, tự tin đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Sau đây là ghi nhận tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà.

Ti Mondial 2026 – Khi bóng đá thắp lên hy vọng hòa bình tại Haiti

Ti Mondial 2026 – Khi bóng đá thắp lên hy vọng hòa bình tại Haiti

Thế giới 12/06/2026

(ANTV) - Hướng tới World Cup 2026, tại Haiti đã diễn ra một hoạt động đặc biệt, nơi bóng đá không chỉ là thể thao mà còn mang theo thông điệp về hòa bình và sự gắn kết cộng đồng. Với tên gọi “Ti Mondial 2026”, chương trình do Văn phòng Liên Hợp Quốc tại Haiti phối hợp cùng tổ chức Viva Rio triển khai, lựa chọn 48 trường học đại diện cho 48 quốc gia tham dự World Cup. Từ đó, một “giải đấu thu nhỏ” được hình thành, nơi các em học sinh cùng nhau bước vào sân chơi của sự sẻ chia, thấu hiểu và tinh thần hòa bình.

Bảo vệ bản quyền số mùa World Cup

Bảo vệ bản quyền số mùa World Cup

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, World Cup 2026 đã chính thức khai mạc, mở màn cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh được hàng tỷ người hâm mộ chờ đợi. Cùng với sức nóng trên sân cỏ, trên không gian mạng, tình trạng các website phát sóng bóng đá lậu cũng đang bùng phát trở lại với hàng loạt tên miền khác nhau, thu hút lượng truy cập lớn trong mùa giải năm nay.

Sáng tạo, đổi mới cách thức tuyên truyền pháp luật đến thanh, thiếu niên

Sáng tạo, đổi mới cách thức tuyên truyền pháp luật đến thanh, thiếu niên

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Bước vào dịp nghỉ hè, Công an thành phố Huế đã tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên bằng nhiều hình thức gần gũi, trực quan. Tại phường Kim Long, cách làm này đang giúp các em nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, qua đó phòng ngừa các hành vi vi phạm trong lứa tuổi thanh thiếu niên.

Sáng nay 12/6, thí sinh thi tốt nghiệp THPT các môn tự chọn

Sáng nay 12/6, thí sinh thi tốt nghiệp THPT các môn tự chọn

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Sáng nay (12/6), thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sẽ dự thi các môn tự chọn. Thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút. Môn thi thứ nhất phát đề lúc 7 giờ 30, bắt đầu làm bài lúc 7 giờ 35; môn thi thứ hai phát đề lúc 8 giờ 35, bắt đầu làm bài lúc 8 giờ 40.

Xem thêm