Thứ Bảy, 10/01/2026 13:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

BT

(ANTV) - Chiều ngày 12/6, Bộ Công an Việt Nam phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) đã tổ chức Diễn đàn quốc tế với chủ đề: "Tăng cường sự tham gia của nữ sĩ quan cảnh sát trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc - Kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam".

Diễn đàn có sự tham dự của hơn 100 đại biểu trong nước và quốc tế. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Ngài Jean-Pierre Lacroix Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc phụ trách các hoạt động gìn giữ hòa bình; Ông Faisal Shahkar, Tư lệnh Cảnh sát LHQ đã tham dự diễn đàn.

Hiện nay, Việt Nam đã cử nhiều nữ sĩ quan Công an tham gia các phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, với tỷ lệ trên 30% - cao hơn yêu cầu tối thiểu Liên hợp quốc là 20%. Thành tích này được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. Tuy nhiên, để bảo đảm tính bền vững, lâu dài và hiệu quả, cần tiếp tục hoàn thiện cơ chế chính sách, mở rộng hợp tác quốc tế, và nâng cao nhận thức trong toàn lực lượng về vai trò của phụ nữ trong gìn giữ hòa bình.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh: Bộ Công an Việt Nam đã chủ động triển khai các chính sách và chiến lược nhằm tăng cường sự tham gia của nữ sĩ quan Công an nhân dân trong các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc - không chỉ thể hiện cam kết quốc tế của Việt Nam, mà còn phản ánh tư duy an ninh hiện đại, nhân văn và chủ động hội nhập.

Phát biểu tại hội thảo, các diễn giả tập trung trao đổi về các nội dung như: Thực trạng và thách thức đối với nữ sĩ quan trong hoạt động gìn giữ hòa bình; Chính sách, yêu cầu của Liên hợp quốc về bình đẳng giới trong gìn giữ hòa bình, chia sẻ kinh nghiệm về nữ cảnh sát tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình liên hợp quốc.

Diễn đàn cũng xem xét những khoảng trống chính sách hiện nay và đề xuất các giải pháp cụ thể để tăng cường vai trò, tỷ lệ và chất lượng của nữ sĩ quan bao gồm nữ sĩ quan Công an nhân dân Việt Nam vào hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm