(ANTV) - Hải Dương có hơn 370 km đê với 267 điếm canh đê. Những ngày qua, do ảnh hưởng của mưa lũ ở thượng nguồn, hồ thủy điện xả lũ, các sông khu vực Hải Dương mới có đợt lũ vượt mức báo động III, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân. Đến thời điểm này, mặc dù nước đã rút dần nhưng còn ở mức cao, các tuyến đê đã bị ngâm nước nhiều ngày dẫn đến nguy cơ gây sạt trượt, rò rỉ đe dọa đến an toàn công trình đê điều.
Chính vì vậy, lực lượng công an cơ sở vẫn tích cực, chủ động cùng các lực lượng và nhân dân thực hiện nghiêm ngặt việc tuần tra, canh gác bảo vệ đê điều, xử lý ngay các sự cố phát sinh. Và cũng chính từ hoạt động này, thêm một lần nữa khẳng tình cảm quân – dân gắn bó bền chặt, thắm thiết.
20h tại Nhà văn hóa Thôn Ty, xã Thống Nhất, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão của xã tập trung, phân công nhiệm vụ cho các lực lượng trước khi thực hiện công tác tuần tra, canh gác, bảo vệ đê. Lực lượng phòng chống lụt bão gồm công an xã, an ninh cơ sở, quân sự và thành viên Ban chỉ đạo được chia làm 5 tổ, mỗi tổ 8-10 người, bố trí trực tại lán đê.
Cứ 300m, lại có 1 lán đê, dù điều kiện cơ sở vật chất khó khăn nhưng mỗi thành viên Tổ làm nhiệm vụ đều nêu cao tinh thần, luân phiên từ đêm đến sáng, tuần tra, canh gác khu vực đê được phân công.
Cùng với đó, trung bình 30 phút đến 1 tiếng, lực lượng thường trực sẽ kiểm tra mực nước một lần. Từ đó, tham mưu các biện pháp kịp thời để tránh nước tràn bờ đê, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.
Những bao đất được lực lượng công an, an ninh cơ sở, quân sự và người dân đắp vào trong những ngày bão lũ vừa qua để có thể gia cố những điểm xung yếu, nước dâng hay bị sạt lở suốt 1,5 km đường đê thuộc xã Thống Nhất.
Là một nhánh đê của hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải, bên bờ sông Sặt, trải qua cơn bão số 3 rồi những ngày lũ lụt, tuyến đê qua xã Thống Nhất vẫn được đảm bảo an toàn. Và qua nhiều đêm thức trắng cùng nhân dân canh giữ, bảo đảm an toàn từng mét đê ấy càng thắt chặt, củng cố hơn nữa tình quân – dân ở địa bàn cơ sở.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.
(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.
(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.
(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.
(ANTV) - Chính phủ Ấn Độ cho biết hơn 200.000 ca bệnh hô hấp cấp tính được ghi nhận tại 6 bệnh viện công từ năm 2022-2024, nguyên nhân do ô nhiễm không khí.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.
(ANTV) - Khi ánh đèn phố tắt, những cánh cửa phòng karaoke đóng kín lại trở thành lớp vỏ che chắn cho hàng loạt hoạt động phi pháp. Một tụ điểm như vậy vừa bị Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội triệt phá ngay giữa trung tâm sầm uất trên con phố Trần Duy Hưng.
(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an TW tổ chức Hội nghị năm 2025 để cho ý kiến vào các nội dung theo thẩm quyền. Tổng Bí thư Tô Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an TW dự và chỉ đạo hội nghị.