(ANTV) - Sau hơn một tháng bước vào năm học mới, trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, tình trạng học sinh, sinh viên vi phạm Luật trật tự an toàn giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến với những lỗi phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, chưa có GPLX.
Trước thực tế đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội, tiếp tục duy trì cao điểm kiểm tra, xử lý, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, hướng tới mục tiêu xây dựng văn hóa giao thông trong học sinh, sinh viên, những công dân tương lai của Thủ đô.
Giờ tan học, nhiều tuyến phố quanh các trường trung học, đại học trở nên đông đúc. Dòng người hối hả, xe nối đuôi xe, nhưng không khó để bắt gặp những lỗi vi phạm như không đội mũ bảo hiểm, chở ba, điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi, hoặc phương tiện chưa đăng ký, không gắn biển kiểm soát, không có gương chiếu hậu.
Đó chỉ là một trong hàng nghìn trường hợp học sinh, sinh viên, vi phạm an toàn giao thông đã được lực lượng chức năng phát hiện trong hơn một tháng qua tại Hà Nội.
Từ câu chuyện nhỏ này cho thấy, không ít bạn trẻ còn coi nhẹ quy định giao thông, mà nguyên nhân không chỉ đến từ ý thức cá nhân mà còn từ sự buông lỏng trong quản lý, nhắc nhở của gia đình.
Theo thống kê, từ ngày 12/9 đến ngày 7/10, lực lượng Công an TP Hà Nội đã xử lý hơn 3.700 trường hợp học sinh, phụ huynh vi phạm, tạm giữ gần 1.500 phương tiện. Trong đó, phần lớn là lỗi không đội mũ bảo hiểm, điều khiển mô tô khi chưa đủ tuổi, phương tiện không gương hoặc không biển kiểm soát.
Bên cạnh việc xử lý nghiêm vi phạm, lực lượng CSGT đã phối hợp với nhà trường thường xuyên tổ chức tuyên truyền, ngoại khóa, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn, giúp các em nhận thức rõ hơn hậu quả từ những hành vi vi phạm.
Mỗi hành vi nhỏ hôm nay như đội mũ bảo hiểm, dừng đúng vạch, đi đúng phần đường sẽ là viên gạch đầu tiên xây nên một xã hội giao thông an toàn và văn minh. Khi ý thức được vun đắp từ tuổi học trò, thì trên mỗi con đường đến trường, sẽ không chỉ có tri thức, mà còn là những giá trị văn hóa được lan tỏa.Để duy trì trật tự an toàn giao thông không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng chức năng, mà là trách nhiệm của mỗi gia đình, mỗi học sinh và toàn xã hội./.
(ANTV) - Tối ngày 08/3, Bộ đội Biên phòng Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng đã bắt giữ một đối tượng nam giới vận chuyển 18.000 viên ma túy tổng hợp đi tiêu thụ.
(ANTV) -Công an thành phố Hải Phòng cho biết đang xác minh, làm rõ vụ việc một cô gái bị nam thanh niên kéo lê trên đường, được ghi lại trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.
(ANTV) - Ngày 8/3, 3 khu vực có điều kiện địa hình khó khăn, biệt lập gồm bản Dốc Mây, Hôi Rấy và Nước Đắng tại xã Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị đã được tổ chức bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
(ANTV) - Ngày 8/3, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, xã hội, Bộ Công an thông tin, ngoài việc theo dõi khu vực bỏ phiếu trên thẻ cử tri, theo dõi danh sách người ứng cử và danh sách cử tri được niêm yết công khai tại các khu vực bỏ phiếu và UBND cấp xã, công dân có thể sử dụng chức năng Bầu cử Quốc hội trên VNeID để theo dõi khu vực bỏ phiếu và danh sách người ứng cử.
(ANTV) - Ít nhất 4 chỉ huy chủ chốt của Lực lượng Quds Lebanon đã thiệt mạng trong một vụ tấn công có chủ đích vào một phòng khách sạn ở trung tâm Beirut.
(ANTV) - Không chỉ bảo đảm đúng cơ cấu, thành phần theo quy định, chất lượng đại biểu cũng đang trở thành yêu cầu ngày càng được đặt ra cao hơn trong quá trình chuẩn bị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, lực lượng công an cơ sở cũng chủ động đổi mới phương thức tuyên truyền, đưa công nghệ vào phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự.
(ANTV) - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 đang đến gần, công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang được triển khai khẩn trương.
(ANTV) - Ngày 8/3, các sân bay ở Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) đã nối lại một phần hoạt động bay, sau những gián đoạn do căng thẳng khu vực gần đây gây ra. Cùng với đó, nhiều quốc gia tiếp thục đẩy nhanh hoạt động sơ tán công dân.
(ANTV) - Cố thủ trong phòng trọ, chốt chặt cửa và ném ma túy qua lỗ thông gió để phi tang. Đó là những hành vi ngoan cố của đối tượng cầm đầu đường dây ma túy vừa bị lực lượng Công an xã Ninh Gia, tỉnh Lâm Đồng triệt phá thành công.