Thứ Bảy, 25/07/2026 18:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tiếp tục xây dựng các tuyến BRT còn lại: Nên hay không?

(ANTV) - Mới đây Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa có cuộc làm việc với UBND TP Hà Nội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông từ năm 2009 đến hết năm 2023.

Trả lời về những thắc mắc của đại biểu về việc Hà Nội có nên tiếp tục xây dựng các tuyến BRT còn lại theo quy hoạch hay không, trong bối cảnh tuyến này hiện đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều?

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho hay thành phố sẽ thay thế BRT bằng tuyến đường sắt đô thị số 11. Một thông tin khiến không ít người dân Hà Nội giật mình bởi bấy lâu nay BRT vẫn được ví như đứa con cưng của Hà Nội và đặc biệt là khi trị giá đầu tư ban đầu của nó lên tới hơn 1000 tỷ đồng.

Tuyến BRT số 01 Kim Mã-Yên Nghĩa đưa vào sử dụng tháng 12-2016 với tổng mức đầu tư trên 55 triệu USD (khoảng 1.100 tỉ đồng). Tuyến dài hơn 14 km, sử dụng 55 xe buýt loại 80 chỗ với giá hơn 5 tỉ đồng/xe. Một khoản đầu tư khổng lồ, thế nhưng sau hơn 7 năm thử nghiệm, BRT đã cho thấy sự kém cỏi của mình trong việc thực hiện mục tiêu giảm ùn tắc giao thông.

Nguyên nhân thì có nhiều, thế nhưng cái mà người dân dễ nhìn thấy nhất đó là nó chiếm quá nhiều tài nguyên của TP. Nhưng lại không mang lại được kỳ vọng như ban đầu. Và nhiều người thì đã bắt đầu đặt câu hỏi về trách nhiệm của ai để dẫn đến kết cục như bây giờ.

Chiếm dụng quá nhiều không gian, hạ tầng giao thông vốn đã quá chật hẹp … lãng phí mặt cắt đường, đẩy các phương tiện khác chen chúc nhau ở phần đường còn lại.

Quá nhiều điều chướng tai gai mắt đã được người dân và các chuyên gia chỉ ra ngay trong những ngày đầu tuyến này đi vào hoạt động. Thế nhưng, các cơ quan chức năng thì vẫn phải mất đến hơn 7 năm để thấy được sự thất bại này.

Nhiều ý kiến cho rằng, BRT là minh chứng cho việc “bỏ thì thương mà vương thì tội” … 1 khoản đầu tư khổng lồ hơn 1000 tỷ mới chỉ dùng được có hơn 7 năm đã nghĩ đến việc bỏ.

Thế nhưng, cũng cần nhìn nhận thẳng thắn vào vấn đề đó là tuyến này không những không hiệu quả mà còn đem lại rất nhiều bất cập cho mạng lưới giao thông Hà Nội. Và việc “đau 1 lần rồi thôi” là giải pháp cần thiết cho tương lai, chứ không thể cứ mãi mơ mộng về 1 viễn cảnh khó khả thi và cố đeo bám cho đến những giây phút cuối cùng.

Và lựa chọn lần này của TP Hà Nội là 1 loại hình VTCC khác mức, đó là đường sắt đô thị … các chuyên gia cho rằng, đây là lựa chọn sáng suốt cho 1 TP với gần 10 triệu dân. Thế nhưng, hãy cứ nhìn vào thực tế mà xem, quy hoạch của Hà Nội thì luôn thay đổi, trước đây chỉ có 8 tuyến đường sắt đô thị, sau đó điều chỉnh lên 9 tuyến và giờ là 14 tuyến. Thay đổi liên tục trong thời gian ngắn.

Và với tốc độ xây dựng các tuyến đường sắt đô thị như hiện nay, thì còn lâu tuyến BRT mới được thay thế bằng 1 tuyến đường sắt đô thị khác. BRT sẽ vẫn gắn bó với người dân Hà Thành trong 1 thời gian dài nữa, vẫn tiếp tục chiếm đường, vẫn tiếp tục thể hiện năng lực yếu kém và vẫn tiếp tục duy trì sự yếu kém đó từ bằng nguồn ngân sách Nhà nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ cầu truyền hình "Đi tìm đồng đội – Sao sáng dẫn đường"

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ cầu truyền hình "Đi tìm đồng đội – Sao sáng dẫn đường"

Xã hội 25/07/2026

(ANTV) - Phục vụ Chương trình cầu truyền hình trực tiếp "Đi tìm đồng đội - Sao sáng dẫn đường" diễn ra từ 8 giờ tối 26/7 tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ (phường Ba Đình, TP Hà Nội), Công an TP Hà Nội thông báo phương án tạm cấm, phân luồng và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện giao thông như sau:

Bão số 2 hướng vào Trung Quốc, biển động dữ dội sóng cao tới 7m

Bão số 2 hướng vào Trung Quốc, biển động dữ dội sóng cao tới 7m

Xã hội 25/07/2026

(ANTV) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 1 giờ chiều 25/7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 21,5 độ Vĩ Bắc; 116,8 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông, cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 330km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 15. Bão di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 25km/h.

Mưa lớn gây ngập nhiều điểm, Hà Nội khẩn trương ứng phó

Mưa lớn gây ngập nhiều điểm, Hà Nội khẩn trương ứng phó

Xã hội 25/07/2026

(ANTV) - Cơn mưa dông diện rộng từ rạng sáng 25/7 khiến nhiều tuyến phố tại Hà Nội xuất hiện tình trạng úng ngập, dềnh nước, giao thông di chuyển chậm. Có nơi ghi nhận lượng mưa lên tới 127,4 mm. Các đơn vị thoát nước đã khẩn trương vận hành trạm bơm, tổ chức tiêu úng để giảm ngập.

Khởi tố vụ án, xử lý tài xế liều lĩnh thông chốt cảnh sát giao thông

Khởi tố vụ án, xử lý tài xế liều lĩnh thông chốt cảnh sát giao thông

Pháp luật 25/07/2026

(ANTV) - Rạng sáng ngày 18/7, trên Quốc lộ 32, một tài xế điều khiển xe đầu kéo không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng cảnh sát giao thông, tăng tốc bỏ chạy, liên tục thông qua nhiều chốt kiểm soát. Hành vi coi thường pháp luật này không chỉ gây nguy hiểm cho lực lượng làm nhiệm vụ mà còn đe dọa nghiêm trọng đến an toàn của người tham gia giao thông.

Nga: Tên lửa rơi ở Kirov, 32 người thương vong

Nga: Tên lửa rơi ở Kirov, 32 người thương vong

Thế giới 25/07/2026

(ANTV) - Giới chức Nga cho biết ít nhất 6 người thiệt mạng và 26 người khác bị thương trong vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào một doanh nghiệp tại tỉnh Kirov, cách thủ đô Moskva khoảng 790 km về phía Đông Bắc.

Những chú gà trống khổng lồ lan tỏa thông điệp về tự kỷ

Những chú gà trống khổng lồ lan tỏa thông điệp về tự kỷ

Thế giới 25/07/2026

(ANTV) - Từ một tranh cãi về quy định địa phương, những bức tượng gà trống khổng lồ tại bang Maine, Mỹ đã trở thành biểu tượng của sự thấu hiểu và đồng hành với trẻ tự kỷ. Câu chuyện không chỉ lay động cộng đồng địa phương mà còn lan tỏa đến nhiều nơi trên thế giới.

Nhà hàng Mexico đầu tiên đạt 3 sao Michelin

Nhà hàng Mexico đầu tiên đạt 3 sao Michelin

Thế giới 25/07/2026

(ANTV) - Nhà hàng Californios tại thành phố San Francisco, Mỹ vừa trở thành nhà hàng ẩm thực Mexico đầu tiên trên thế giới được Cẩm nang Michelin trao tặng 3 sao – cấp đánh giá cao nhất của hệ thống này.

Sức sống mới tại những “ngôi làng ma” ở Ấn Độ

Sức sống mới tại những “ngôi làng ma” ở Ấn Độ

Thế giới 25/07/2026

(ANTV) - Tại bang Uttarakhand, miền núi phía Bắc Ấn Độ, hơn 1.700 ngôi làng đã rơi vào cảnh hoang vắng khi tình trạng biến đổi khí hậu khốc liệt và thiếu hụt việc làm đẩy hàng trăm nghìn người rời bỏ quê hương đi tìm sinh kế. Thế nhưng gần đây, một làn sóng “di cư ngược” đang lặng lẽ diễn ra. Nhờ các loại cây trồng thích ứng với khí hậu cùng sự tiếp sức của các quỹ khởi nghiệp, những “ngôi làng ma” này đang dần tìm lại sức sống mới.

Xem thêm