Chủ Nhật, 04/01/2026 21:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tìm thấy nạn nhân còn lại trong vụ cháy ở huyện Bình Chánh

(ANTV) - Sáng nay (20/6), lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân vụ cháy cơ sở bột nhang trên đường Trần Văn Giàu (xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM) khiến hai người tử vong.

Trước đó, vào chiều 19-6, cơ sở bột nhang trên xảy ra cháy, nhiều người hô hoán tìm cách dập lửa nhưng bất thành. Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã khẩn trương đến hiện trường triển khai công tác cứu hỏa, tìm kiếm người bị nạn.

Bước đầu, lực lượng chức năng ghi nhận có hai người tử vong trong cơ sở bột nhang và đã tìm được một người. Đến sáng 20-6, theo ghi nhận, lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân còn lại của vụ cháy.

Đến khoảng 10h30 cùng ngày, một xe cứu thương đến hiện trường đưa nạn nhân còn lại rời đi. Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra.

Sẵn sàng ứng phó với vùng áp thấp có khả năng hình thành trên Biển Đông

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai vừa ban hành văn bản số 246 gửi Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng ngày 22-23/6, khu vực Bắc và giữa Biển Đông có khả năng hình thành một vùng áp thấp; dự báo vùng áp thấp này có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, bão.

Khoảng ngày 23-25/6, áp thấp nhiệt đới, bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển khu vực Hoàng Sa) và khu vực Vịnh Bắc Bộ.

Để chủ động ứng phó, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố nêu trên theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến gió mạnh, sóng lớn trên biển và vùng áp thấp có khả năng hình thành trong những ngày tới; thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Các địa phương sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống, đồng thời tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hà Nội triển khai phương án đón người dân trở lại sau Tết Dương lịch

Hà Nội triển khai phương án đón người dân trở lại sau Tết Dương lịch

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Dự kiến vào chiều ngày 4/1, lượng người dân từ các tỉnh, thành sẽ quay trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch sẽ gia tăng nhanh chóng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội cũng đã triển khai các phương án bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tại các tuyến cửa ngõ, vành đai, bến xe và các trục hướng tâm.

 Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân có hiệu lực: Người dân cần lưu ý gì?

Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân có hiệu lực: Người dân cần lưu ý gì?

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân 2025 đã chính thức có hiệu lực từ 1.1.2026. Điều này đồng nghĩa với việc khi doanh nghiệp khai thác dữ liệu cá nhân của người dùng để kinh doanh và tạo lợi nhuận thì trách nhiệm bảo vệ cũng phải tương xứng. Không thể xem dữ liệu là tài nguyên khai thác còn rủi ro lại đẩy cho người dùng.

Triển lãm số: Hà Nội rạng rỡ - Ánh sáng và Di sản”

Triển lãm số: Hà Nội rạng rỡ - Ánh sáng và Di sản”

Văn hóa 04/01/2026

(ANTV) - Trong những ngày đầu năm mới 2026, bên cạnh không khí lễ hội sôi động, người dân Thủ đô và du khách còn có thêm một điểm đến văn hóa đặc biệt tại 93 Đinh Tiên Hoàng. Triển lãm số “Hà Nội rạng rỡ - Ánh sáng và Di sản” mang đến một cách tiếp cận lịch sử hoàn toàn mới.

Khởi tố 11 đối tượng dàn cảnh chiếm đoạt tiền đặt cọc của người mua lúa

Khởi tố 11 đối tượng dàn cảnh chiếm đoạt tiền đặt cọc của người mua lúa

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố 11 bị can trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn xã Hòn Đất. Các đối tượng bị cáo buộc dàn cảnh giả làm “cò lúa” và chủ ruộng để chiếm đoạt tiền đặt cọc của người mua lúa, với tổng số tiền hơn 3,3 tỷ đồng.

Du lịch Việt Nam “mở hàng” 2026 đầy hứng khởi

Du lịch Việt Nam “mở hàng” 2026 đầy hứng khởi

Kinh tế 04/01/2026

(ANTV) - Ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới 2026, không khí du lịch trên khắp Việt Nam đã trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Từ những chuyến du xuân ngắn ngày đến các hành trình khám phá dài hơi, hình ảnh du khách tấp nập, điểm đến rộn ràng liên tục được chia sẻ trên mạng xã hội. Đặc biệt, niềm tự hào còn được nhân lên khi Tà Xùa – một vùng đất nơi mây trời Tây Bắc – được vinh danh trong top những điểm đến toàn cầu năm 2026.

Thận trọng lưu thông trên các cung đường đèo dốc

Thận trọng lưu thông trên các cung đường đèo dốc

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Tham gia giao thông trên các tuyến đường đèo dốc quanh co địa hình phức tạp, tầm nhìn hạn chế, đặc biệt các tuyến đèo miền núi vẫn luôn là thử thách sự an toàn của người tham gia giao thông. Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Vụ tai nạn xảy ra tại xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai vừa qua khiến 9 người thiệt mạng, 9 người khác bị thương không chỉ là nỗi đau của các gia đình nạn nhân, mà còn cho thấy những lỗ hổng trong bảo đảm an toàn giao thông trên các cung đường đèo dốc.

Ấn Độ trưng bày 300 bảo thạch linh thiêng

Ấn Độ trưng bày 300 bảo thạch linh thiêng

Thế giới 04/01/2026

(ANTV) - Những viên bảo thạch cổ thiêng liêng gắn liền với Đức Phật đã lần đầu tiên được trưng bày tại Ấn Độ vào ngày 03/01/2026, kể từ khi chúng bị đưa ra khỏi nước này trong thời kỳ thuộc địa hơn 100 năm trước.

Xem thêm