(ANTV) - Hôm nay là ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ và lễ 30/4. Năm nay, do có tới 5 ngày nghỉ lễ nên nhu cầu về quê, đi du lịch, nghỉ dưỡng của người dân tăng cao. Tại TP HCM, trong sáng 29/4, hầu hết các tuyến đường cửa ngõ, cao tốc ra vào thành phố đều chật cứng người xe, nhiều nơi bị ùn ứ. Trong khi đó tại Hà Nội, không xảy ra ùn tắc kéo dài, giao thông được đảm bảo.
Khu vực đường dẫn vào cao tốc TP HCM - Long Thành – Dầu Giây đi các tỉnh Đông Nam Bộ và miền Trung, ngay từ sáng sớm 29/4, lượng phương tiện di chuyển khá đông đúc. Do lượng xe dồn về quá đông, tại nút giao đầu vào cao tốc trên địa bàn thành phố Thủ Đức xảy ra ùn tắc kéo dài nhiều km, các phương tiện phải nhích từng chút một.
Tại các bến xe trọng điểm ở TP HCM, trong ngày đầu tiên nghỉ lễ lượng hành khách qua bến tăng mạnh, nhưng không ghi nhận tình trạng quá tải.
Còn tại Hà Nội, giao thông trong khu vực nội đô thông thoáng, các tuyến đường hướng ra ngoại thành, đường vành đai có hiện tượng ùn ứ nhẹ.
Trong sáng nay, một vụ tai nạn liên hoàn giữa 5 ô tô xảy ra ở khu vực gần bảo tàng Hà Nội hướng Mai Dịch - Linh Đàm.
Vụ tai nạn khiến giao thông trên tuyến Vành đai 3 ùn tắc kéo dài tới khu vực cầu vượt Mai Dịch, quận Cầu Giấy. Sau khoảng một giờ, cảnh sát đã giải tỏa hiện trường, phân luồng giao thông tránh ùn tắc cục bộ.
Cùng với nỗ lực tăng cường tuần tra, trực chốt, tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông ở các tuyến đường, khu vực trọng điểm, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng đã tổ chức tặng nước uống, khăn lạnh, mũ bảo hiểm cho người dân lưu thông trên đường về quê nghỉ lễ.
(ANTV) - Sau thời gian dài tạm dừng, dự án đường Đồng Phú - Bình Dương đã bắt đầu được tái khởi động lại. Dự kiến sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, tuyến đường này sẽ là điểm kết nối Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên với đường vành đai 4 TP. Hồ Chí Minh, cảng Đồng Nai, cảng biển Bà Rịa - Vũng Tàu và sân bay Long Thành. Từ đó góp phần mở rộng không gian phát triển mới, thúc đẩy lưu thông hàng hóa, tạo đà cho kinh tế Bình Phước phát triển.
(ANTV) - Hàng triệu công nhân, người thu nhập thấp đang sống trong điều kiện nhà ở chật chội, tạm bợ. Trong khi đó, mục tiêu phát triển nhà ở xã hội vẫn gặp nhiều rào cản về thủ tục, vốn và quỹ đất. Trước thực trạng này, vừa qua Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội. Đây là một tín hiệu mạnh mẽ mở ra cơ hội mới cho hàng triệu người lao động đang mong chờ một chốn an cư phù hợp.
(ANTV) - Trong chưa đầy một thập kỷ, ngành hàng sầu riêng của Việt Nam đã có sự tăng trưởng vượt bậc cả về quy mô diện tích và sản lượng, từ 32 nghìn héc-ta năm 2015 lên gần 180 nghìn héc-ta vào năm 2024, đưa sầu riêng trở thành một trong những ngành hàng trái cây phát triển nhanh nhất cả nước với kim ngạch xuất khẩu vượt mốc 3 tỷ USD trong năm 2024. Tuy nhiên, trước tốc độ phát triển nóng của ngành hàng sầu riêng, việc thúc đẩy ngành hàng này phát triển hiệu quả, bài bản và bền vững đang là bài toán được đặt ra.
(ANTV) - Lễ hội Trái cây Nam Bộ lần thứ 21 với chủ đề “Làm nông giữ gốc - Dân tộc giữ hồn - Hội nhập thời đại”, tiếp tục khẳng định sứ mệnh tôn vinh người làm nông, những con người không chỉ vun trồng trên đất, mà còn gìn giữ gốc rễ văn hóa dân tộc qua từng mùa vụ bội thu.
(ANTV) - Trưa ngày 1/6, chuyến bay đầu tiên từ Busan (Hàn Quốc) đến Cam Ranh (Khánh Hoà) của hãng hàng không Vietnam Airlines đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Cam Ranh.
(ANTV) - Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã trình UBND Thành phố phương án xác định giá đất cụ thể cho nhiều khu đất và dự án trên địa bàn, với tổng số thu ngân sách dự kiến khoảng 22.223 tỷ đồng.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Lắk đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Đặng Thị Thu Hiền (36 tuổi) và Vũ Đình Thịnh (35 tuổi) cùng trú tại TP Buôn Ma Thuột để điều tra về các hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và Mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Liên quan đến vụ Công ty C.P. bị tố bán lợn bệnh, đoàn liên ngành do Sở NN&MT tỉnh Hậu Giang chủ trì đã đến kiểm tra lò giết mổ gia súc Dững Nga (tại xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp).
(ANTV) - Tàu kéo LA-06695 bị chìm ở vùng biển Lý Sơn vào ngày 24/4/2024 đã được các đơn vị liên quan trục vớt, đưa vào bờ biển Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi).
(ANTV) - Trưa 2/6, Bắc và Trung Bộ nắng nóng như thiêu đốt, mặt đường bỏng rát, trong đó Thủ đô Hà Nội là nơi nắng nóng nhất cả nước với nhiệt độ cao nhất đo trong lều khí tượng lên tới gần 40°C.