(ANTV) - Lái chiếc xe đang bốc cháy ngùn ngụt ra xa khu dân cư, để tránh gây nguy hiểm cho nhiều người khác. Hành động dũng cảm của anh Hoàng Văn Nghị, tái xế lái xe, 43 tuổi, tại xã An Hà, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã gây xúc động đối với cộng đồng mạng.
Đang sửa xe tại một gara ô tô thì xe tải cháy kèm theo khói lớn ngùn ngụt, không thể khống chế ngọn lửa trên thùng xe, tài xế xe tải đã dũng cảm điều khiển phương tiện rời khỏi khu vực nhà dân để tránh gây nguy hiểm cho nhiều người khác.
Ngay khi clip được chia sẻ trên MXH, cư dân mạng đã dành nhiều lời ngợi khen đối với người tài xế can đảm.
Rất may vụ việc không xảy ra thương vong về người, thiệt hại tài sản không đáng kể, chia sẻ về sự việc xảy ra, anh Hoàng Văn Nghị, tái xế lái xe cho biết, thời điểm xảy ra vụ cháy, chiếc xe đỗ gần 2 quán ăn, lúc đó nhiều người đang ngồi ăn sáng. Nếu không di chuyển chiếc xe kịp thời, thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra.
Từ câu chuyện của anh Hoàng Văn Nghị, cư dân mạng cũng chia sẻ về hành động dũng cảm của một người tài xế lái xe khác là anh Đinh Thành Trung (47 tuổi), tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.
Tháng 2/2022, chiếc xe bồn chở xăng đang xuống hàng tại Công ty TNHH Tân Tiến Thành ở phường 1, thị xã Cai Lậy thì lửa bốc cháy dữ dội kèm theo nhiều tiếng nổ…
Bất chấp việc có thể bị ảnh hưởng đến tính mạng, anh Đinh Thành Trung vẫn dũng cảm leo lên cabin, kịp thời lái xe ra khỏi khu vực cây xăng. Trong quá trình di chuyển chiếc xe chở xăng đang phát cháy, bản thân anh và một nhân viên của cây xăng đã bị bỏng, phải đưa tới bệnh viện cấp cứu.
Hành động dũng cảm của anh Đinh Thành Trung đã giúp tránh được một vụ cháy nổ đặc biệt nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của nhiều người.
Cư dân mạng dành sự trân trọng, cảm ơn hành động dũng cảm của các tài xế lái xe. Sự kịp thời, nhanh trí trong xử lý các tình huống cháy nổ đã tránh được những hậu quả khôn lường, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng, tài sản của nhiều người. Mong muốn các cơ quan chức năng có thể có những hình thức khen thưởng kịp thời, để động viên và ghi nhận tinh thần vì cộng đồng của anh Hoàng Văn Nghị…
Nhiều ý kiến CDM cũng bày tỏ, vẫn biết cháy nổ là điều không thể lường trước, nhưng mỗi người dân hãy nâng cao cảnh giác, ý thức hơn trong việc phòng ngừa.
(ANTV) - Lần đầu tiên tham gia bầu cử, với nhiều học viên các học viện, trường CAND, đó là dấu mốc đặc biệt. Lá phiếu trên tay không chỉ thể hiện quyền công dân mà còn là sự lựa chọn đầy trách nhiệm, gửi gắm trọn vẹn niềm tin của tuổi trẻ lực lượng CAND đối với tương lai đất nước.
(ANTV) - Trong ngày hội của toàn dân, cùng với việc triển khai lực lượng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động còn trực tiếp thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân. Với tinh thần trách nhiệm cao, các chiến sĩ đã hoàn thành “nhiệm vụ kép” vừa bảo vệ an ninh bầu cử, vừa tham gia bỏ phiếu, góp phần vào thành công chung của ngày hội lớn của đất nước.
(ANTV) - Không chỉ tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị, không khí bầu cử còn được tổ chức trang nghiêm tại các trại tạm giam – nơi những cử tri đặc biệt thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Công tác tổ chức được triển khai chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm quyền bầu cử của công dân theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Theo tổng hợp báo cáo từ 34 tỉnh, thành phố trên cả nước, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được triển khai nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật và diễn ra rất khẩn trương, trật tự, an toàn.
(ANTV) - Ngay từ sáng sớm ngày 15/3, tại các khu vực bỏ phiếu trên cả nước, không khí bầu cử đã diễn ra rộn ràng, dân chủ, đúng pháp luật.
(ANTV) - Trong không khí phấn khởi cùng cử tri cả nước, sáng ngày 15/3, gần 800 cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 5, Cơ quan Bộ Công an, số 30 Trần Bình Trọng, phường Hai Bà Trưng, TP Hà Nội cũng đã tiến hành bầu cử. Dự lễ khai mạc tại Khu vực bỏ phiếu số 5 có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an: Thượng tướng Lê Quốc Hùng; Thượng tướng Nguyễn Văn Long; Thượng tướng Phạm Thế Tùng và Trung tướng Đặng Hồng Đức.
(ANTV) - Cùng với người dân cả nước, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân từ sáng sớm nay cũng đã tích cực tham gia bầu cử. Đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ, việc tham gia bầu cử không chỉ là thực hiện quyền làm chủ của công dân, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu của lực lượng Công an nhân dân trong chấp hành và thực hiện các chủ trương, quy định của Đảng và Nhà nước.
(ANTV) - Trong không khí trang trọng của ngày hội bầu cử, mỗi cử tri khi cầm trên tay lá phiếu đều gửi gắm vào đó rất nhiều niềm tin và kỳ vọng đối với tương lai của đất nước. Từng lá phiếu được lựa chọn cẩn trọng, thể hiện mong muốn của người dân về những đại biểu thực sự tiêu biểu, có tâm, có tầm.
(ANTV) - Ghi nhận tại địa bàn tỉnh Sơn La, không khí ngày hội bầu cử cũng diễn ra sôi nổi, phấn khởi ngay từ sáng sớm. Dù nhiều khu vực đường sá đi lại chưa thuận lợi nhưng đông đảo cử tri vẫn nô nức đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.
(ANTV) - Trong Ngày bầu cử hôm nay, lực lượng Công an nhân dân thực hiện nhiệm vụ kép, vừa là cử tri trực tiếp tham gia bỏ phiếu, vừa thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cho các điểm bầu cử. Những nỗ lực thầm lặng nhưng bền bỉ ấy chính là một trong những yếu tố quan trọng để Ngày bầu cử hôm nay thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân, diễn ra dân chủ, an toàn và trọn vẹn niềm tin của cử tri trên cả nước.