Thứ Ba, 08/07/2025 13:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở - “cánh tay nối dài” của lực lượng Công an xã

(ANTV) - Từ ngày 01/7 vừa qua, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở chính thức có hiệu lực. Công an các địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã đồng loạt tổ chức ra mắt 387 Tổ bảo vệ ANTT tại cơ sở, với 1.669 thành viên. Với tinh thần quyết tâm cao, các Tổ bảo vệ ANTT tại cơ sở đã khẩn trương bắt tay thực hiện nhiệm vụ và lập những chiến công đầu tiên, xứng đáng là “cánh tay nối dài” của lực lượng Công an xã góp phần giữ gìn an ninh, trật tự tại cơ sở.

Sau khi được kiện toàn ra mắt, 04 Tổ bảo vệ ANTT của xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm , tỉnh Hà Nam đã tích cực phối hợp cùng lực lượng Công an xã chia thành các mũi tổ chức tuần tra đêm trên các tuyến đường, bảo đảm ANTT tại địa bàn các thôn, xóm. Đặc biệt, để triển khai hiệu quả đợt cao điểm cấp Căn cước cho công dân của địa phương, các Tổ bảo vệ ANTT đã tham gia tuyên truyền, vận động và hướng dẫn công dân trong độ tuổi đến làm Căn cước theo quy định, đồng thời bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ tài sản của nhân dân tại các điểm thu nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước.

Các Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở được tuyển chọn từ nhân dân, sống trong dân, cũng là lực lượng tiếp nhận tin báo, có mặt tại hiện trường sớm nhất khi xảy ra các vụ việc liên quan tới ANTT ở cơ sở. Ngay sau khi được kiện toàn ra mắt, các thành viên Tổ bảo vệ ANTT tại các địa phương trên địa bàn tỉnh phấn khởi, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ và phối hợp cùng lực lượng Công an xã lập được những chiến công đầu tiên. Đáng chú ý, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở xã Chân Lý, huyện Lý Nhân đã nhanh chóng phối hợp với Công an xã giúp đỡ một cháu gái bị lạc đường về với gia đình; lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở xã Tiên Ngoại, thị xã Duy Tiên đã phối hợp bắt quả tang đối tượng Dương Thế Khang (SN 1991), trú trị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam đang tàng trữ trái phép chất ma túy… Những việc làm tốt, tinh thần tận tụy vì Nhân dân của lực lượng Công an và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đã được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Để các Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở phát huy hiệu quả, Đảng ủy, lãnh đạo Công an Hà Nam đã quyết liệt chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để các Tổ bảo vệ ANTT thực hiện nhiệm vụ như: trang cấp trang phục, huy hiệu, phù hiệu, biển hiệu, giấy chứng nhận; bố trí địa điểm, phương tiện, công cụ hỗ trợ; tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật và nghiệp vụ, đồng thời quan tâm, thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với lực lượng này.

Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở có vị trí, vai trò quan trọng trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tham gia, hỗ trợ tích cực cho lực lượng Công an chính quy triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật. Với ý chí quyết tâm và tinh thần không ngại khó, ngại khổ, các thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở của Hà Nam luôn nỗ lực cố gắng, bám địa bàn, tham gia hỗ trợ lực lượng Công an xã thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, vì sự bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãi suất 5,9%/năm: Người trẻ có dễ tiếp cận để mua nhà ở xã hội?

Lãi suất 5,9%/năm: Người trẻ có dễ tiếp cận để mua nhà ở xã hội?

Kinh tế 08/07/2025

(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.

Nga khẳng định BRICS không nhằm chống phá quốc gia nào

Nga khẳng định BRICS không nhằm chống phá quốc gia nào

Thế giới 08/07/2025

(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.

 TikTok phát triển phiên bản mới cho người dùng tại Mỹ

TikTok phát triển phiên bản mới cho người dùng tại Mỹ

Thế giới 08/07/2025

(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.

Phá án từ mắt xích nhỏ

Phá án từ mắt xích nhỏ

Phá án 08/07/2025

(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.

Xem thêm