Thứ Hai, 22/07/2024 03:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở - “cánh tay nối dài” của lực lượng Công an xã

(ANTV) - Từ ngày 01/7 vừa qua, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở chính thức có hiệu lực. Công an các địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã đồng loạt tổ chức ra mắt 387 Tổ bảo vệ ANTT tại cơ sở, với 1.669 thành viên. Với tinh thần quyết tâm cao, các Tổ bảo vệ ANTT tại cơ sở đã khẩn trương bắt tay thực hiện nhiệm vụ và lập những chiến công đầu tiên, xứng đáng là “cánh tay nối dài” của lực lượng Công an xã góp phần giữ gìn an ninh, trật tự tại cơ sở.

Sau khi được kiện toàn ra mắt, 04 Tổ bảo vệ ANTT của xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm , tỉnh Hà Nam đã tích cực phối hợp cùng lực lượng Công an xã chia thành các mũi tổ chức tuần tra đêm trên các tuyến đường, bảo đảm ANTT tại địa bàn các thôn, xóm. Đặc biệt, để triển khai hiệu quả đợt cao điểm cấp Căn cước cho công dân của địa phương, các Tổ bảo vệ ANTT đã tham gia tuyên truyền, vận động và hướng dẫn công dân trong độ tuổi đến làm Căn cước theo quy định, đồng thời bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ tài sản của nhân dân tại các điểm thu nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước.

Các Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở được tuyển chọn từ nhân dân, sống trong dân, cũng là lực lượng tiếp nhận tin báo, có mặt tại hiện trường sớm nhất khi xảy ra các vụ việc liên quan tới ANTT ở cơ sở. Ngay sau khi được kiện toàn ra mắt, các thành viên Tổ bảo vệ ANTT tại các địa phương trên địa bàn tỉnh phấn khởi, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ và phối hợp cùng lực lượng Công an xã lập được những chiến công đầu tiên. Đáng chú ý, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở xã Chân Lý, huyện Lý Nhân đã nhanh chóng phối hợp với Công an xã giúp đỡ một cháu gái bị lạc đường về với gia đình; lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở xã Tiên Ngoại, thị xã Duy Tiên đã phối hợp bắt quả tang đối tượng Dương Thế Khang (SN 1991), trú trị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam đang tàng trữ trái phép chất ma túy… Những việc làm tốt, tinh thần tận tụy vì Nhân dân của lực lượng Công an và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đã được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Để các Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở phát huy hiệu quả, Đảng ủy, lãnh đạo Công an Hà Nam đã quyết liệt chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để các Tổ bảo vệ ANTT thực hiện nhiệm vụ như: trang cấp trang phục, huy hiệu, phù hiệu, biển hiệu, giấy chứng nhận; bố trí địa điểm, phương tiện, công cụ hỗ trợ; tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật và nghiệp vụ, đồng thời quan tâm, thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với lực lượng này.

Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở có vị trí, vai trò quan trọng trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tham gia, hỗ trợ tích cực cho lực lượng Công an chính quy triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật. Với ý chí quyết tâm và tinh thần không ngại khó, ngại khổ, các thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở của Hà Nam luôn nỗ lực cố gắng, bám địa bàn, tham gia hỗ trợ lực lượng Công an xã thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, vì sự bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có đóng góp nổi bật cho phong trào cộng sản quốc tế

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có đóng góp nổi bật cho phong trào cộng sản quốc tế

Thế giới 21/07/2024

(ANTV) - Lãnh đạo nhiều đảng cộng sản, cánh tả trên thế giới đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, tiến bộ trên toàn thế giới.

Sáng 22/7, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết hầu tòa

Sáng 22/7, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết hầu tòa

Pháp luật 21/07/2024

(ANTV) - Theo kế hoạch, sáng ngày 22/7, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trịnh Văn Quyết (SN 1975, cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt) và 49 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn FLC và các đơn vị liên quan.

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 21/07/2024

(ANTV) - Trong tuần qua, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân đã đến dự Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm hai Thứ trưởng Bộ Công an đối với Trung tướng Phạm Thế Tùng và Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Lâm.

Ký ức về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng các thế hệ biệt động Sài Gòn

Ký ức về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng các thế hệ biệt động Sài Gòn

Xã hội 21/07/2024

(ANTV) - Ý nguyện của lực lượng biệt động Sài Gòn muốn thăm gặp, báo công với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã không còn kịp nữa. Cố nén đau buồn, những người thuộc nhiều thế hệ Biệt động Sài Gòn có may mắn được gặp Tổng Bí thư năm xưa chia sẻ: Họ mãi ghi nhớ hình ảnh về một nhân cách lớn, một tài năng kiệt xuất.

Tình cảm của bạn bè quốc tế với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của bạn bè quốc tế với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 21/07/2024

(ANTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về với thế giới người hiền. Thế nhưng những hình ảnh, tình cảm tốt đẹp với đồng bào, đồng chí và bạn bè quốc tế vẫn còn mãi – đó là hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một nhà lãnh đạo yêu nước, thương dân, một người cộng sản chân chính và một nhà ngoại giao lỗi lạc. Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã được nhiều hãng truyền thông quốc tế lớn liên tục cập nhật. Và trên các nền tảng mạng xã hội, nhiều bài viết của các nhà lãnh đạo quốc tế, các đại sứ quán tại Việt nam đã đăng tải những chia sẻ, và gửi lời chia buồn sâu sắc về sự ra đi của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - một nhân cách lớn, một nhà lãnh đạo bình dị

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - một nhân cách lớn, một nhà lãnh đạo bình dị

Chính trị 21/07/2024

(ANTV) - Nhắc đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhắc đến một một nhà tư tưởng, nhà văn hóa, một nhà lãnh đạo, một nhân cách lớn, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta. 80 năm tuổi đời, 57 năm tuổi Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Chúng ta sẽ nhớ mãi về Tổng Bí thư như một nhà lãnh đạo cấp cao có tầm tư duy chiến lược, luôn trăn trở, lo toan cho dân, cho nước nhưng cũng giản dị, gần gũi và vô cùng khiêm nhường.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhân vật lịch sử của Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhân vật lịch sử của Việt Nam

Thế giới 21/07/2024

(ANTV) - Bạn bè quốc tế tiếp tục dành những tình cảm tốt đẹp và đánh giá cao những chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đã mang lại những thành tựu to lớn cho công cuộc phát triển và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Lãnh đạo đảng cộng sản và cánh tả đề cao cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lãnh đạo đảng cộng sản và cánh tả đề cao cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 21/07/2024

(ANTV) - Được tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, lãnh đạo nhiều đảng cộng sản, cánh tả trên thế giới đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Việt Nam, cũng như đối với phong trào cộng sản, tiến bộ trên toàn thế giới.

Xem thêm