(ANTV) - Sáng ngày 14/9, sau 5 ngày xảy ra sự cố sập cầu Phong Châu, tại tỉnh Phú Thọ, mực nước trên sông Hồng (sông Thao) tại khu vực cầu đã rút xuống mức dưới báo động 1. Chính vì vậy, lực lượng chức năng đã bắt đầu triển khai các phương án để tìm kiếm nạn nhân mất tích cũng như các phương tiện trong sự cố này.
Hiện nay, mực nước trên sông Hồng (sông Thao) tại khu vực cầu Phong Châu đã rút xuống mức dưới báo động 1. Để chủ động tổ chức tìm kiếm người và trục vớt các phương tiện mất tích, Công an tỉnh Phú Thọ và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã huy động lực lượng cùng phương tiện tiếp cận các dầm nhịp cầu bị sập mắc kẹt dưới lòng sông. Đồng thời tổ chức công tác tìm kiếm người, trục vớt phương tiện đảm bảo nhanh chóng, an toàn.
Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Thọ, Công an tỉnh và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ cùng nhiều xuồng, ca nô triển khai kế hoạch ứng cứu người và phương tiện bị rơi xuống sông.
Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm cao, vì nhân dân phục vụ, cán bộ chiến sĩ đã không quản ngại nguy hiểm thực hiện nhiệm vụ vượt sông, tìm kiếm người bị nạn.
Hiện nay, thời tiết thuận lợi, lưu tốc dòng chảy đã giảm so với mấy ngày trước đó. Đây là điều kiện thuận lợi để lực lượng chức năng triển khai các phương án cứu nạn, cứu hộ. Hy vọng rằng trong thời gian sớm nhất, các nạn nhân và các phương tiện dưới lòng sông sẽ sớm được tìm thấy.
Trước đó, khoảng 10h ngày 9/9, cầu Phong Châu bị sập 2 nhịp khiến 3 ô tô, 6 xe máy, một xe điện rơi xuống sông. 3 người đã được cứu, 8 người vẫn đang mất tích.
(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.
(ANTV) - Bắt đầu từ cấp xã, phường – nơi gần dân nhất - cải cách thủ tục hành chính đang chuyển biến theo hướng thực chất, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Từ việc rút gọn quy trình, công khai thủ tục đến đổi mới thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ tại Công an cơ sở - và những đổi thay ấy đang giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công thuận lợi, minh bạch và nhân văn hơn.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với không khí chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên không gian mạng cũng xuất hiện không ít thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá.
(ANTV) - Trong thời điểm cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai quyết liệt. Cùng với các lực lượng chủ công, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đường phố, giữ vững bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sáng 19/1, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với đơn vị đào tạo tổ chức Lễ khai giảng chương trình đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng cho hơn 1.000 học viên là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Theo nguồn tin cảnh sát Tây Ban Nha, tính đến ngày 19/1, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt xảy ra một ngày trước đó ở thị trấn Adamuz đã lên tới 39 người. Đây có thể chưa phải là con số cuối cùng do công tác cứu hộ cứu nạn vẫn đang diễn ra hết sức khẩn trương.
(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thông báo cuộc tổng tuyển cử ở nước này sẽ được tổ chức vào ngày 8/2 tới và chiến dịch tranh cử chính thức dự kiến bắt đầu từ ngày 27/1.
(ANTV) - Đại hội của tầm nhìn dài hạn và đột phá thực chất; Hội tụ ý chí, khơi dậy niềm tin hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước; Gửi trọn niềm tin tới Đại hội...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.