Thứ Ba, 08/07/2025 12:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tổ chức tìm kiếm nạn nhân, trục vớt phương tiện gặp nạn tại cầu Phong Châu

(ANTV) - Sáng ngày 14/9, sau 5 ngày xảy ra sự cố sập cầu Phong Châu, tại tỉnh Phú Thọ, mực nước trên sông Hồng (sông Thao) tại khu vực cầu đã rút xuống mức dưới báo động 1. Chính vì vậy, lực lượng chức năng đã bắt đầu triển khai các phương án để tìm kiếm nạn nhân mất tích cũng như các phương tiện trong sự cố này.

Hiện nay, mực nước trên sông Hồng (sông Thao) tại khu vực cầu Phong Châu đã rút xuống mức dưới báo động 1. Để chủ động tổ chức tìm kiếm người và trục vớt các phương tiện mất tích, Công an tỉnh Phú Thọ và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã huy động lực lượng cùng phương tiện tiếp cận các dầm nhịp cầu bị sập mắc kẹt dưới lòng sông. Đồng thời tổ chức công tác tìm kiếm người, trục vớt phương tiện đảm bảo nhanh chóng, an toàn.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Thọ, Công an tỉnh và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ cùng nhiều xuồng, ca nô triển khai kế hoạch ứng cứu người và phương tiện bị rơi xuống sông.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm cao, vì nhân dân phục vụ, cán bộ chiến sĩ đã không quản ngại nguy hiểm thực hiện nhiệm vụ vượt sông, tìm kiếm người bị nạn.

Hiện nay, thời tiết thuận lợi, lưu tốc dòng chảy đã giảm so với mấy ngày trước đó. Đây là điều kiện thuận lợi để lực lượng chức năng triển khai các phương án cứu nạn, cứu hộ. Hy vọng rằng trong thời gian sớm nhất, các nạn nhân và các phương tiện dưới lòng sông sẽ sớm được tìm thấy.

Trước đó, khoảng 10h ngày 9/9, cầu Phong Châu bị sập 2 nhịp khiến 3 ô tô, 6 xe máy, một xe điện rơi xuống sông. 3 người đã được cứu, 8 người vẫn đang mất tích.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãi suất 5,9%/năm: Người trẻ có dễ tiếp cận để mua nhà ở xã hội?

Lãi suất 5,9%/năm: Người trẻ có dễ tiếp cận để mua nhà ở xã hội?

Kinh tế 08/07/2025

(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.

Nga khẳng định BRICS không nhằm chống phá quốc gia nào

Nga khẳng định BRICS không nhằm chống phá quốc gia nào

Thế giới 08/07/2025

(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.

 TikTok phát triển phiên bản mới cho người dùng tại Mỹ

TikTok phát triển phiên bản mới cho người dùng tại Mỹ

Thế giới 08/07/2025

(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.

Phá án từ mắt xích nhỏ

Phá án từ mắt xích nhỏ

Phá án 08/07/2025

(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.

Xem thêm