Thứ Sáu, 16/01/2026 13:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Điện Biên tại Lào liên tiếp lập chiến công xuất sắc

(ANTV) - Sau 10 ngày triển khai thực hiện (từ ngày 28/3 đến 06/04/2025), 2 Tổ công tác thường trực phòng chống ma túy của Công an tỉnh Điện Biên tại tỉnh Phong Sa Lỳ, Luông Pha Băng (Lào) triệt phá thành công nhiều chuyên án ma túy lớn.


Ngày 2/4, 2 tổ công tác thường trực phòng, chống tội phạm ma túy của Công an Điện Biên tại tỉnh Luông Pha Băng và Udomxay đã phối hợp bắt giữ 02 đối tượng mang quốc tịch Lào về các hành vi tàng trữ, vận chuyển vũ khí, vật liệu nổ và Mua bán trái phép chất ma tuý; thu 20 bánh (120.000 viên MTTH); 10 hộp (650 viên đạn) chưa xác định chủng loại, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tiếp đó, ngày 05/4, tại khu vực cụm cây số 32, huyện Mường Xay, tỉnh U Đôm Xay (Lào), tổ công tác liên tiếp phát hiện, bắt giữ 03 đối tượng mang quốc tịch Lào về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy; thu 10 bánh (60.000 viên) MTTH, 03kg thuốc phiện, 02 lọ nước lá khát và 01 túi lá khát.

Đấu tranh mở rộng, tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở 01 đối tượng người Lào trú tại Km số 32, cụm cây số 32, huyện Mường Xay, tỉnh U Đôm Xay (Lào) phát hiện, thu 04 kg lá khát, 01 kiện nước cất từ lá khát (86 chai), 85 lọ hóa chất để pha chế nước lá khát nhãn hiệu DATISSIN, 45 cây thuốc lá điện tử, 01 nửa bao tải chứa chai rỗng để đựng nước lá khát.

Hành động đẹp của cô gái trẻ - Trả ví cho người đánh rơi

Vào khoảng 9h, ngày 08/4, trên đường đi làm, chị Văn Thùy Phúc An, trú thôn Xuân Điền, xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận đã nhặt được 01 ví da bên trong có nhiều giấy tờ quan trọng và tài sản có giá trị. Ngay sau đó. chị An đã mang ví đến trụ sở Công an xã Hàm Hiệp để giao nộp, nhờ Công an xác minh để trả lại cho người bị mất.

Qua kiểm tra, Công an xã xác định chiếc ví là của anh Phan Huy Hoàng, 24 tuổi, trú thôn Xuân Điền, xã Hàm Hiệp. Bên trong ví có hơn 4 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ cá nhân quan trọng khác. Công an xã đã nhanh chóng liên hệ với anh Hoàng đến trụ sở Công an để nhận lại giấy tờ bị đánh rơi.

Dưới sự chứng kiến của lực lượng Công an xã Hàm Hiệp, chị An đã trực tiếp trao lại chiếc ví cho anh Hoàng. Xúc động khi nhận lại tài sản, anh Hoàng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến chị An và lực lượng Công an xã vì đã hỗ trợ nhiệt tình, giúp anh sớm nhận lại tài sản bị thất lạc.

Hành động của chị An là một tấm gương sáng về lòng trung thực, sự tử tế và tình người trong xã hội hiện nay, xứng đáng là tấm gương để mọi người học tập, làm theo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm