(ANTV) - Theo thống kê của Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, sự cố hệ thống và thiết bị điện vẫn là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ cháy nổ trong tháng 9 năm nay.
Cụ thể, trong tháng 9, toàn quốc xảy ra 335 vụ cháy làm 4 người thiệt mạng, 6 người bị thương, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 67,7 tỷ đồng và 16,07 ha rừng. Toàn quốc cũng xảy ra 1 vụ nổ làm chết 1 người.
Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH các địa phương đã xuất 983 lượt phương tiện và 5.962 lượt CBCS tổ chức chữa cháy 302/335 vụ cháy, nổ; hướng dẫn thoát nạn cho hàng trăm người bị mắc kẹt đến nơi an toàn, trực tiếp cứu được 81 người trong các vụ cháy, tổ chức di chuyển tài sản và cứu được tài sản trị giá khoảng 11,9 tỷ đồng trong các vụ cháy.
Bắt giữ 2 đối tượng người nước ngoài bị truy nã quốc tế
Công an tỉnh Bình Thuận vừa tiến hành bàn giao 2 đối tượng truy nã người Trung Quốc cho Công an Trung Quốc.
Qua công tác nghiệp vụ, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Bình Thuận phát hiện 2 đối tượng người Trung Quốc bị truy nã quốc tế là Yan Hai Lang và Yan Hai Bin (cả 2 cùng quốc tịch Trung Quốc) đã đến làm việc tại tỉnh Bình Thuận. Sau đó 2 đối tượng được cử đến tỉnh Đắk Lắk làm việc. Do đó, ngày 13/10, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã cử lực lượng phối hợp với Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh nhanh chóng triển khai lực lượng cùng Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giữ 2 đối tượng. Chiều ngày 14/10, Công an tỉnh Bình Thuận đã phối hợp Cục Đối ngoại - Bộ Công an tiến hành bàn giao 2 đối tượng này cho Công an Trung Quốc tại cửa khẩu Hữu Nghị - tỉnh Lạng Sơn theo quy định. Được biết, 2 đối tượng này bị Công an Trung Quốc truy nã quốc tế về hành vi liên quan đến buôn lậu hàng hóa phổ thông.
(ANTV) - Trong gần 100 năm lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội, mỗi kỳ đại hội đều là những dấu mốc quan trọng, đưa đất nước vượt qua khó khăn, đạt được những thành tựu to lớn. Tiếp nối truyền thống đó, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là nơi hội tụ tầm nhìn chiến lược, quyết sách lớn và khát vọng của dân tộc Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Hôm nay (19/1) diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Điện Biên: bắt 1 đối tượng, thu 10 bánh ma túy; Lào Cai: triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả; Ninh Bình: bắt giữ 3 đối tượng mua bán người dưới 16 tuổi; An Giang: triệt phá điểm đá gà qua mạng;... là những tin tức nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - 8 quốc gia châu Âu gồm Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển và Anh ngày 18/1 đã ra tuyên bố chung khẳng định “đoàn kết hoàn toàn” với Đan Mạch và Greenland trước lời đe dọa áp thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến vấn đề Greenland. Tuyên bố nhấn mạnh rằng các động thái của Mỹ đối với Greenland có nguy cơ tạo ra một “vòng xoáy xuống cấp nguy hiểm” trong quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
(ANTV) - Trong đêm nhạc Mãi mãi niềm tin theo Đảng, chương trình nghệ thuật chính luận quy mô lớn hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng thời kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ca sĩ Anh Tú đã biểu diễn bài Thưa Đảng với nhiều cảm xúc đặc biệt.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam họp phiên trù bị tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.
(ANTV) - Ngày 18/1, Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc 2 nhóm người sử dụng hung khí, bàn ghế lao vào hỗn chiến ở khu vực Quảng trường 2/4.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.