(ANTV) - Trong bối cảnh thành phố Huế vừa trải qua đợt mưa lũ lịch sử, để kịp thời chỉ đạo, động viên công tác khắc phục hậu quả, ngày 02/11, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đến thăm, làm việc và kiểm tra ảnh hưởng của đợt lũ lịch sử vừa qua và công tác khắc phục hậu quả tại thành phố Huế.
Tổng Bí thư Tô Lâm đã trực tiếp đến kiểm tra tại vùng trũng xã Quảng Điền – địa bàn có hơn 4 vạn dân, bị ngập sâu, chia cắt do mưa lũ kéo dài suốt hơn một tuần qua.
Đến thăm bà con Nhân dân thôn Khuôn Phò Đông, xã Quảng Điền – vùng bị ngập nặng nhất, Tổng Bí thư Tô Lâm đã trực tiếp đến thăm hỏi một số gia đình, hộ dân bị thiệt hại, mất mát do mưa lũ gây ra và ân cần động viên, chia sẻ sâu sắc với bà con vùng lũ, mong bà con sớm vượt qua khó khăn, vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, vì luôn có sự đồng hành, hỗ trợ kịp thời của chính quyền các cấp.
Tổng Bí thư căn dặn, trong lúc khó khăn do thiên tai, mọi người cần phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, chung sức khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống. Cũng trong dịp này, Tổng Bí thư Tô Lâm đã trao tặng 100 tỷ đồng và 200 tấn gạo, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao 20 tỷ đồng hỗ trợ thành phố Huế khắc phục hậu quả do trận lũ lịch sử gây ra.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Huế, Tổng Bí thư Tô Lâm đánh giá cao tinh thần chủ động, quyết liệt của chính quyền thành phố và các lực lượng vũ trang, trong đó Công an thành phố Huế đã thể hiện vai trò nòng cốt, tuyến đầu trong ứng phó, cứu hộ, cứu nạn, bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian mưa lũ.
Tổng Bí thư chỉ đạo, trong thời gian tới, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng cần tiếp tục xây dựng, hoàn thiện kế hoạch, phương án cụ thể để nhanh chóng khắc phục hậu quả sau mưa lũ, đảm bảo cho người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường; không để người dân nào bị thiếu thốn, cô lập mà không được hỗ trợ kịp thời.
Đồng thời, phải tăng cường giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn, không để các đối tượng xấu lợi dụng tình hình thiên tai, sau mưa lũ để gây án, hoạt động trái pháp luật, làm phức tạp tình hình an ninh trật tự.
(ANTV) - Sáng 19/5, Quảng Ninh tiếp tục mưa trắng trời khiến hàng loạt tuyến phố ngập sâu, ô tô chết máy la liệt giữa đường, xe chở than tại khai trường mắc kẹt trong đất đá.
(ANTV) - Thời gian gần đây, Bảo hiểm xã hội Việt Nam ghi nhận tình trạng một số đối tượng mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) để tiếp cận người dân, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi. Việc này gây ảnh hưởng đến quyền lợi và an toàn tài chính của người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, bảo hiểm y tế.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc triệt phá đường dây Xôi Lạc TV của lực lượng chức năng Việt Nam trong đấu tranh với các hành vi vi phạm bản quyền có tổ chức, diễn ra trên môi trường số và tính chất xuyên biên giới, Đại sứ quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam vừa có Thư cảm ơn các lực lượng chức năng Việt Nam về thành tích này.
(ANTV) - Ngày 19/5, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) yêu cầu các cửa hàng xăng dầu trên cả nước phải hoàn tất chuyển đổi và triển khai bán xăng E10 đúng lộ trình từ ngày 1-6, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng trì hoãn hoặc gián đoạn nguồn cung.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm 45 ngày đêm tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn theo kế hoạch của Công an TPHCM, ngoài nhiệm vụ chung là đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, lực lượng Công an cơ sở còn tăng cường công tác tuyên truyền kết hợp công tác nghiệp vụ nắm tình hình địa bàn.
(ANTV) - Công an Lạng Sơn bắt giữ 84 tấn quặng chứa chất phóng xạ; Lai Châu: triệt phá đường dây làm giả gần 10.000 con dấu, tài liệu; Công an xác minh clip người phụ nữ chửi bới, hành hung tài xế ô tô ở Hà Nội; Truy nã đặc biệt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh; Truy nã đặc biệt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh; Phú Thọ: 5 học sinh đuối nước thương tâm;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Leo lên đỉnh Everest dù chỉ 1 lần là mơ ước của rất nhiều người mê leo núi. Nhưng với một hướng dẫn viên người Nepal, phải 32 lần mới đủ! Ông đã phá vỡ kỷ lục số lần chinh phục "nóc nhà thế giới" cũng do chính mình thiết lập vào năm ngoái.
(ANTV) - Từ mỹ phẩm thuần chay, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp có nguồn gốc thiên nhiên đến công nghệ trí tuệ nhân tạo hỗ trợ phân tích da, nhiều xu hướng mới của ngành công nghiệp làm đẹp đang được giới thiệu tại Triển lãm Cosmetista Expo Bắc và Tây Phi diễn ra ở Casablanca. Đây cũng được xem là dịp để các thương hiệu cập nhật những giải pháp và sản phẩm mới đáp ứng thị hiếu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng.
Từ ngày 22/4/2026, VietinBank triển khai tính năng mở tài khoản Hộ kinh doanh hoàn toàn online trên VietinBank iPay Mobile, giúp khách hàng đăng ký nhanh chóng, đơn giản mà không cần đến quầy giao dịch.
(ANTV) - Công an tỉnh Lai Châu vừa tổ chức họp báo thông tin kết quả đấu tranh Chuyên án triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức có tính chất liên tỉnh, xuyên quốc gia.