(ANTV) - Trong bối cảnh thành phố Huế vừa trải qua đợt mưa lũ lịch sử, để kịp thời chỉ đạo, động viên công tác khắc phục hậu quả, ngày 02/11, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đến thăm, làm việc và kiểm tra ảnh hưởng của đợt lũ lịch sử vừa qua và công tác khắc phục hậu quả tại thành phố Huế.
Tổng Bí thư Tô Lâm đã trực tiếp đến kiểm tra tại vùng trũng xã Quảng Điền – địa bàn có hơn 4 vạn dân, bị ngập sâu, chia cắt do mưa lũ kéo dài suốt hơn một tuần qua.
Đến thăm bà con Nhân dân thôn Khuôn Phò Đông, xã Quảng Điền – vùng bị ngập nặng nhất, Tổng Bí thư Tô Lâm đã trực tiếp đến thăm hỏi một số gia đình, hộ dân bị thiệt hại, mất mát do mưa lũ gây ra và ân cần động viên, chia sẻ sâu sắc với bà con vùng lũ, mong bà con sớm vượt qua khó khăn, vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, vì luôn có sự đồng hành, hỗ trợ kịp thời của chính quyền các cấp.
Tổng Bí thư căn dặn, trong lúc khó khăn do thiên tai, mọi người cần phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, chung sức khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống. Cũng trong dịp này, Tổng Bí thư Tô Lâm đã trao tặng 100 tỷ đồng và 200 tấn gạo, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao 20 tỷ đồng hỗ trợ thành phố Huế khắc phục hậu quả do trận lũ lịch sử gây ra.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Huế, Tổng Bí thư Tô Lâm đánh giá cao tinh thần chủ động, quyết liệt của chính quyền thành phố và các lực lượng vũ trang, trong đó Công an thành phố Huế đã thể hiện vai trò nòng cốt, tuyến đầu trong ứng phó, cứu hộ, cứu nạn, bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian mưa lũ.
Tổng Bí thư chỉ đạo, trong thời gian tới, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng cần tiếp tục xây dựng, hoàn thiện kế hoạch, phương án cụ thể để nhanh chóng khắc phục hậu quả sau mưa lũ, đảm bảo cho người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường; không để người dân nào bị thiếu thốn, cô lập mà không được hỗ trợ kịp thời.
Đồng thời, phải tăng cường giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn, không để các đối tượng xấu lợi dụng tình hình thiên tai, sau mưa lũ để gây án, hoạt động trái pháp luật, làm phức tạp tình hình an ninh trật tự.
(ANTV) - Đêm giao lưu nghệ thuật đặc biệt tôn vinh tình quân dân và những giá trị văn hóa bền vững của đồng bào Tây Bắc. Một sự kiện đặc biệt diễn ra vào tối ngày 16/5/2026 — "Vì bình yên bản làng". Đây là điểm nhấn nổi bật của chuỗi sự kiện truyền thông do Cục Truyền thông CAND phối hợp Công an tỉnh Sơn La tổ chức từ ngày 13 đến 17/5/2026.
(ANTV) - Sáng 16/5, tại bản Chiềng Đi 2, xã Vân Hồ, tỉnh Sơn La, Cục Truyền thông Công an nhân dân (CAND) phối hợp với Công an tỉnh Sơn La, cùng các đơn vị đồng hành tổ chức khai mạc Ngày hội báo chí, truyền thông CAND hướng về cơ sở với chủ đề “Vì bình yên bản làng”.
(ANTV) - Thời gian gần đây, tại nhiều tuyến đường trung tâm của thành phố Đà Nẵng, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô… đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân. Không chỉ gây mất an ninh trật tự, những hành vi này còn tiềm ẩn nguy cơ rất lớn dẫn đến tai nạn giao thông, đe dọa trực tiếp đến sự an toàn của người đi đường.
(ANTV) - Hà Nội dự kiến sẽ thí điểm cho thuê một phần lòng đường, vỉa hè với mức cao nhất 45.000 đồng một m2 mỗi tháng và phí thuê tại các tuyến phố thấp nhất 20.000 đồng. Thông tin này hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều ý kiến chia sẻ, bình luận trên các nền tảng mạng xã hội. Thực tế thời gian qua, Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp nhằm siết chặt tình trạng vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè. Vì vậy việc các hộ kinh doanh có thể trả phí để kinh doanh ở 1 phần lòng đường, vỉa hè cũng sẽ đảm bảo cho công tác quản lý được thực thi 1 cách có sự giám sát, công khai, minh bạch và đảm bảo sự công bằng.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 15/5 tuyên bố đã thực hiện cuộc tấn công ở Gaza nhắm vào Ezzedine Al-Haddad - nhân vật mà phía Israel mô tả là thủ lĩnh cánh vũ trang của phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Iran tiếp tục phát đi tín hiệu nới lỏng kiểm soát tại eo biển Hormuz khi Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), thông báo đã cấp phép cho thêm nhiều tàu thuyền lưu thông qua tuyến hàng hải chiến lược này. Thông báo được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tehran xác nhận cho phép một số tàu Trung Quốc đi qua eo biển Hormuz.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz vừa cho biết, ông đã có “một cuộc điện đàm tốt đẹp” với Tổng thống Mỹ Donald Trump sau bất đồng gần đây liên quan đến quyết định của Washington rút 5.000 binh sĩ khỏi Đức.
(ANTV) - Tại thành phố Hobart, một cửa hàng đồ cũ đang triển khai mô hình sửa chữa và tái sử dụng quần áo quyên góp nhằm giảm lượng rác thải dệt may ngày càng gia tăng. Thay vì bị đưa ra bãi rác chỉ vì những lỗi nhỏ như bung chỉ hay thiếu cúc áo, hàng nghìn món đồ đã được giặt sạch, sửa chữa và đưa trở lại sử dụng. Mô hình này không chỉ góp phần hạn chế tác động của “thời trang nhanh” đến môi trường mà còn thúc đẩy xu hướng kinh tế tuần hoàn trong ngành may mặc.
(ANTV) - Cà phê vẫn được pha bằng tay, nhưng người đứng sau điều hành cả quán cafe lại là trí tuệ nhân tạo. Tại Stockholm, Thụy Điển, một quán cà phê mới đang gây chú ý khi gần như mọi quyết định vận hành đều do AI đảm nhiệm. Từ cách phục vụ, quản lý hoạt động cho tới tối ưu doanh thu, tất cả được điều phối bởi một mô hình AI có tên ‘Mona’, do startup Andon Labs của Mỹ phát triển. Đây được xem là một thử nghiệm táo bạo, nhằm tìm câu trả lời cho câu hỏi: trong tương lai, AI sẽ có thể thay con người điều hành doanh nghiệp đến mức nào?
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đang điều tra, làm rõ vụ “Giết người” xảy ra tối 11/5 tại khu vực Đại Thành, phường Mỹ Xuyên, thành phố Cần Thơ khiến một người tử vong và nhiều người khác bị thương.