Thứ Năm, 18/12/2025 15:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tổng Bí thư Tô Lâm kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Huế

(ANTV) - Trong bối cảnh thành phố Huế vừa trải qua đợt mưa lũ lịch sử, để kịp thời chỉ đạo, động viên công tác khắc phục hậu quả, ngày 02/11, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đến thăm, làm việc và kiểm tra ảnh hưởng của đợt lũ lịch sử vừa qua và công tác khắc phục hậu quả tại thành phố Huế.

Tổng Bí thư Tô Lâm đã trực tiếp đến kiểm tra tại vùng trũng xã Quảng Điền – địa bàn có hơn 4 vạn dân, bị ngập sâu, chia cắt do mưa lũ kéo dài suốt hơn một tuần qua.

Đến thăm bà con Nhân dân thôn Khuôn Phò Đông, xã Quảng Điền – vùng bị ngập nặng nhất, Tổng Bí thư Tô Lâm đã trực tiếp đến thăm hỏi một số gia đình, hộ dân bị thiệt hại, mất mát do mưa lũ gây ra và ân cần động viên, chia sẻ sâu sắc với bà con vùng lũ, mong bà con sớm vượt qua khó khăn, vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, vì luôn có sự đồng hành, hỗ trợ kịp thời của chính quyền các cấp.

Tổng Bí thư căn dặn, trong lúc khó khăn do thiên tai, mọi người cần phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, chung sức khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống. Cũng trong dịp này, Tổng Bí thư Tô Lâm đã trao tặng 100 tỷ đồng và 200 tấn gạo, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao 20 tỷ đồng hỗ trợ thành phố Huế khắc phục hậu quả do trận lũ lịch sử gây ra.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Huế, Tổng Bí thư Tô Lâm đánh giá cao tinh thần chủ động, quyết liệt của chính quyền thành phố và các lực lượng vũ trang, trong đó Công an thành phố Huế đã thể hiện vai trò nòng cốt, tuyến đầu trong ứng phó, cứu hộ, cứu nạn, bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian mưa lũ.

Tổng Bí thư chỉ đạo, trong thời gian tới, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng cần tiếp tục xây dựng, hoàn thiện kế hoạch, phương án cụ thể để nhanh chóng khắc phục hậu quả sau mưa lũ, đảm bảo cho người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường; không để người dân nào bị thiếu thốn, cô lập mà không được hỗ trợ kịp thời.

Đồng thời, phải tăng cường giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn, không để các đối tượng xấu lợi dụng tình hình thiên tai, sau mưa lũ để gây án, hoạt động trái pháp luật, làm phức tạp tình hình an ninh trật tự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vừa đứng trước cơ hội lớn, vừa phải đối diện với nhiều thách thức, mà nguy hiểm nhất chính là âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận chế độ Xã hộ chủ nghĩa, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái dư luận theo quỹ đạo phương Tây, tư bản chủ nghĩa, hòng làm nhân dân mất lòng tin vào chế độ.

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Thế giới 18/12/2025

(ANTV) - Giáng sinh với nhiều người là thời khắc của đoàn tụ, của những món quà và ánh đèn rực rỡ. Nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, Giáng sinh còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự sẻ chia, là niềm hy vọng được thắp lên của những đứa trẻ hoàn cảnh rất đặc biệt.

Khi công an cơ sở lên sóng livestream hỗ trợ người dân

Khi công an cơ sở lên sóng livestream hỗ trợ người dân

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Thay vì đến trụ sở Công an xã, xếp hàng chờ đợi, hay bối rối trước những thủ tục hành chính, giờ đây nhiều người dân chỉ cần mở điện thoại, truy cập mạng xã hội là có thể trực tiếp đặt câu hỏi và nhận câu trả lời từ cán bộ công an cơ sở.

Công nghệ AI hỗ trợ vận hành giao thông thông minh

Công nghệ AI hỗ trợ vận hành giao thông thông minh

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Việc ra mắt Trung tâm Giao thông thông minh tại Hà Nội đánh dấu bước tiến mới trong quản lý đô thị bằng công nghệ AI. Không chỉ dừng lại ở việc giám sát và xử lý vi phạm, hệ thống còn tối ưu hóa dòng phương tiện thông qua mạng lưới đèn tín hiệu thích ứng linh hoạt. Giải pháp này được kỳ vọng sẽ rút ngắn đáng kể thời gian chờ đợi và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn thủ đô.

Xe cứu thương va chạm xe đầu kéo khiến 3 người tử vong

Xe cứu thương va chạm xe đầu kéo khiến 3 người tử vong

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Rạng sáng nay 18/12, tại khu vực sân trạm dừng nghỉ Kilomet số 41, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, thuộc địa bàn xã Xuân Quế, tỉnh Đồng Nai, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô cứu thương và xe ô tô đầu kéo khiến 3 người tử vong.

Xem thêm