(ANTV) - Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn, Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai kế hoạch tổng kiểm tra tại điểm có nguy cơ cháy nổ như chung cư, cư xá, nhà trọ trường mầm non theo phân công phân cấp.
Qua gần nửa tháng triển khai kế hoạch, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an thành phố Huế đã kiểm tra 72 trường hợp gồm 3 chung cư và 69 cơ sở cho thuê trọ.
Trong đó, phát hiện nhiều trường hợp sai phạm như trang thiết bị phòng cháy chữa cháy không đảm bảo, chưa có hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động phòng cháy chữa cháy.
Đối với các cơ sở sai phạm, đoàn kiểm tra cho cam kết dừng hoạt động để khắc phục những tồn tại.
Đồng thời, tiến hành phối hợp với các cơ quan ban ngành liên quan để có hướng xử lý nhằm đảm bảo yêu cầu về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Đà Nẵng tăng cường tuyên truyền đến người dân và chủ các cơ sở về kiến thức PCCC
Cứ mỗi khi cháy nổ xảy ra và để lại những hậu quả nặng nề thì vấn đề PCCC lại được người dân quan tâm và chú trọng hơn. Những kiến thức về PCCC và CNCH tuy đơn giản nhưng nếu không chú tâm thì cũng không dễ thực hiện được.
Với tầm quan trọng ấy, Công an các địa phương ở TP Đà Nẵng vẫn thường xuyên duy trì hoạt động tuyên truyền gắn với diễn tập giả định để Nhân dân hiểu và có kiến thức phòng ngừa hiệu quả khi cháy nổ xảy ra trên thực tế.
Một buổi diễn tập PCCC tại phường Hoà Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng được diễn ra ở khu trọ của công nhân gần khu công nghiệp Hoà Cầm. Khi ngọn lửa bùng phát, tiếng chuông của tổ liên gia đã báo động cho cả khu trọ để mọi người cùng tham gia di chuyển tài sản, đưa người dân còn ở bên trong ra ngoài an toàn.
Mặc dù chỉ là diễn tập nhưng bà con tại khu dân và người thuê trọ đã rất tích cực thực hiện đúng các yêu cầu đưa ra nhằm dập tắt đám cháy nhanh nhất.
Không chỉ ở những nơi cho thuê trọ, công tác tuyên truyền PCCC còn được tổ chức tại nhiều khu vực chung cư, nhà cao tầng, nơi có số lượng hộ gia đình và người dân cư trú đông đúc.
Bên cạnh việc trang bị kiến thức cho bà con, lực lượng PCCC chuyên nghiệp còn tăng cường huấn luyện cho lực lượng bảo vệ các khu vực chung cư, thường xuyên nhắc nhở bà con cư dân cẩn trọng đề phòng cháy nổ. Khuyến khích mỗi gia đình nên có 1 bình chữa cháy xách tay để chủ động trong việc PCCC.
Mặc dù số lượng chung cư mi ni tại Đà Nẵng không lớn nhưng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an các quận huyện đã phối hợp với Công an xã phường chủ động rà soát, lên danh sách và có hướng tuyên truyền cụ thể. Riêng tại quận Thanh Khê, Công an quận đã tuyên truyền, diễn tập PCCC tại 4 chung cư thuộc diện quản lý trên địa bàn.
Cùng với các địa phương của thành phố, Công an quận tổ chức quán triệt và triển khai các biện pháp tăng cường PCCC đối với các loại hình chung cư, nhà tập thể, ký túc xá, nhà trọ, nhà ở kết hợp làm nơi sản xuất kinh doanh theo kế hoạch.
Cháy nổ là những điều không ai mong muốn nhưng để cháy nổ không xảy ra thì cần thiết sự vào cuộc, ý thức của mỗi người dân. Thời gian tới, Công an các địa phương của TP Đà Nẵng sẽ rà soát và tổ chức kiểm tra thực tế các loại hình cơ sở như chung cư mi ni, nhà tập thể, ký túc xá, căn hộ, nhà cho thuê trọ…nhằm phát hiện và ngăn chặn những nguy cơ về cháy nổ có thể xảy ra.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố, bắt bị can để tạm giam và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thu Hà, trú thành phố Hà Nội - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngọc Việt Education về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại TP Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam mang tên: “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”.
(ANTV) - Ngày 30/12, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Khánh Vĩnh và xã Ninh Hải tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho 2 hộ gia đình có nhà ở bị ảnh hưởng do thiên tai để các hộ gia đình kịp vui xuân, đón Tết.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.
(ANTV) - Cảnh sát Australia vừa công bố kết luận điều tra ban đầu về vụ thảm sát tại bãi biển Bondi hơn 2 tuần trước, theo đó xác nhận các nghi phạm đã hành động đơn độc, không phải là thành viên của một tổ chức khủng bố nào.
(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Dịp Tết Dương lịch 2026, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình một ngày khoảng 131.000 hành khách, tăng khoảng 9% so với lượng khách hiện và tăng khoảng 17% so với lịch bay cùng kỳ Tết Dương Lịch 2025.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Công an tỉnh Đồng Tháp.