(ANTV) - Phòng Cảnh sát đường thủy – Công an TP.HCM vừa tổ chức lễ ra quân triển khai thực hiện tuần tra kiểm soát, xử lí vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường thủy nội địa trên địa bàn.
trong đợt cao điểm này, Cảnh sát đường thủy sẽ tập trung xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là những hành vi tiềm ẩn nguy hiểm giao thông. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền và hướng dẫn người dân về vận tải hàng hóa, hành khách, đăng ký, đăng kiểm và an toàn kỹ thuật phương tiện, nhằm nâng cao ý thức của các chủ phương tiện trong việc bảo vệ tính mạng và tài sản khi tham gia giao thông.
Trung tá Nguyễn Tiến Nam, Phó Trưởng phòng Cảnh sát đường thủy, Công an TP.HCM
“Ban chỉ huy Phòng PC08B đã chủ động nắm chắc đặc điểm tình hình công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy, chủ động giải quyết thông qua các mặt công tác của lực lượng cảnh sát đường thủy, kịp thời ghi nhận bất cập hạ tầng giao thông, tổ chức giao thông để phối hợp kịp thời với cơ quan liên quan điều chỉnh, khắc phục nhằm kéo giảm tai nạn giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông.”
Cảnh báo tai nạn điện trong mùa mưa
Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an TP.HCM khuyến cáo người dân cần thận trọng trong sử dụng, sửa chữa điện trong mùa mưa bão. Nhất là với các thiết bị sử dụng điện và đường dây điện ngoài trời.
Mới đây, tại Trung tâm giáo dục trên nằm trên đường Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM đã xảy ra vụ tai nạn về điện. Một người đàn ông, khoảng 50 tuổi trèo lên mái tôn của tòa nhà để sửa chữa cục nóng máy điều hòa không may bị điện giật tử vong.
Cùng thời điểm này, tại hẻm 439 Nguyễn Văn Khối, phường 8, quận Gò Vấp, 1 người đã tử vong do trèo lên sân thượng để sửa chữa điện trong lúc trời đang mưa to.
Chỉ sau 2 sự cố trên chưa đầy 24 tiếng, một người đàn ông khoảng 60 tuổi, là chủ căn nhà cấp 4, tại địa chỉ 120-122 Nguyễn Súy, phường Tân Quý, quận Tân Phú cũng đã bị điện giật tử vong tại chỗ trong lúc leo lên mái nhà bằng tôn nằm sát trụ điện để dọn rác.
Trước đó, tại một tiệm sửa xe trên đường Âu Cơ, phường 10, quận Tân Bình, 2 người trèo lên mái tôn để kiểm tra dây điện trong lúc trời mưa cũng đã bị điện giật tử vong.
Trung tá Lê Tấn Châu, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP.HCM khuyến cáo: Người dân khi mà có tham gia xử lý các tình huống trong gia đình thì phải hết sức cẩn thận. Nhất là các vấn đề về nhiệt, điện. Thời gian qua có một số tai nạn khi người dân leo lên mái nhà để sửa chữa điện thì phải cố gắng đảm bảo an toàn trước khi thực hiện. Nếu mà có điều kiện thì gọi các đơn vị mà có thợ sửa chữa điện, nếu tự sửa chữa thì phải có biện pháp an toàn cho bản thân trước, kiểm tra an toàn trước mới thực hiện.
(ANTV) - Ngày 18/1, Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc 2 nhóm người sử dụng hung khí, bàn ghế lao vào hỗn chiến ở khu vực Quảng trường 2/4.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Chỉ thị số 01 về nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm cung ứng đủ điện phục vụ sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân trong thời gian cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030.