Thứ Năm, 15/01/2026 13:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm đường thủy trên địa bàn TP.HCM

(ANTV) - Phòng Cảnh sát đường thủy – Công an TP.HCM vừa tổ chức lễ ra quân triển khai thực hiện tuần tra kiểm soát, xử lí vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường thủy nội địa trên địa bàn.

trong đợt cao điểm này, Cảnh sát đường thủy sẽ tập trung xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là những hành vi tiềm ẩn nguy hiểm giao thông. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền và hướng dẫn người dân về vận tải hàng hóa, hành khách, đăng ký, đăng kiểm và an toàn kỹ thuật phương tiện, nhằm nâng cao ý thức của các chủ phương tiện trong việc bảo vệ tính mạng và tài sản khi tham gia giao thông.

Trung tá Nguyễn Tiến Nam, Phó Trưởng phòng Cảnh sát đường thủy, Công an TP.HCM 

“Ban chỉ huy Phòng PC08B đã chủ động nắm chắc đặc điểm tình hình công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy, chủ động giải quyết thông qua các mặt công tác của lực lượng cảnh sát đường thủy, kịp thời ghi nhận bất cập hạ tầng giao thông, tổ chức giao thông để phối hợp kịp thời với cơ quan liên quan điều chỉnh, khắc phục nhằm kéo giảm tai nạn giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông.”

Cảnh báo tai nạn điện trong mùa mưa

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an TP.HCM khuyến cáo người dân cần thận trọng trong sử dụng, sửa chữa điện trong mùa mưa bão. Nhất là với các thiết bị sử dụng điện và đường dây điện ngoài trời.

Mới đây, tại Trung tâm giáo dục trên nằm trên đường Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM đã xảy ra vụ tai nạn về điện. Một người đàn ông, khoảng 50 tuổi trèo lên mái tôn của tòa nhà để sửa chữa cục nóng máy điều hòa không may bị điện giật tử vong.

Cùng thời điểm này, tại hẻm 439 Nguyễn Văn Khối, phường 8, quận Gò Vấp, 1 người đã tử vong do trèo lên sân thượng để sửa chữa điện trong lúc trời đang mưa to.

Chỉ sau 2 sự cố trên chưa đầy 24 tiếng, một người đàn ông khoảng 60 tuổi, là chủ căn nhà cấp 4, tại địa chỉ 120-122 Nguyễn Súy, phường Tân Quý, quận Tân Phú cũng đã bị điện giật tử vong tại chỗ trong lúc leo lên mái nhà bằng tôn nằm sát trụ điện để dọn rác.

Trước đó, tại một tiệm sửa xe trên đường Âu Cơ, phường 10, quận Tân Bình, 2 người trèo lên mái tôn để kiểm tra dây điện trong lúc trời mưa cũng đã bị điện giật tử vong.

Trung tá Lê Tấn Châu, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP.HCM khuyến cáo: Người dân khi mà có tham gia xử lý các tình huống trong gia đình thì phải hết sức cẩn thận. Nhất là các vấn đề về nhiệt, điện. Thời gian qua có một số tai nạn khi người dân leo lên mái nhà để sửa chữa điện thì phải cố gắng đảm bảo an toàn trước khi thực hiện. Nếu mà có điều kiện thì gọi các đơn vị mà có thợ sửa chữa điện, nếu tự sửa chữa thì phải có biện pháp an toàn cho bản thân trước, kiểm tra an toàn trước mới thực hiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.

Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.

Thái Lan ra mắt cơ chế chia sẻ thông tin chống lừa đảo trực tuyến

Thái Lan ra mắt cơ chế chia sẻ thông tin chống lừa đảo trực tuyến

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.

Robot thay thế con người giữa cơn suy thoái du lịch

Robot thay thế con người giữa cơn suy thoái du lịch

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Las Vegas, Mỹ vốn được biết đến là thành phố không ngủ với những dịch vụ xa hoa và sự phục vụ tận tình bậc nhất thế giới. Trong hàng thập kỷ, du lịch - dịch vụ đã trở thành trụ cột kinh tế, mang lại cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Tuy nhiên, đằng sau những ánh đèn rực rỡ mỗi đêm, ngành du lịch Las Vegas đang đối mặt với sự sụt giảm lượng khách và áp lực chi phí ngày càng lớn.

Những kế hoạch hoang tưởng của Việt Tân

Những kế hoạch hoang tưởng của Việt Tân

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Vào đầu tháng 9 năm 2025 vừa qua, tại bang Virginia, Hoa Kỳ, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức sự kiện mà chúng gọi là Đại hội 10 Đảng Việt Tân. Bên cạnh mục đích phô trường thanh thế, nâng tầm ảnh hưởng của tổ chức, số cốt cán cầm đầu của Việt Tân còn thể hiện ý đồ, thông qua sự kiện này để củng cố bộ máy, mở rộng phát triển lực lượng, tăng cường thực lực để phục vụ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới đây.

Xem thêm