Thứ Sáu, 17/10/2025 09:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bắt 4 con khỉ cắn người, quấy phá nhà dân

BT

(ANTV) - Một con khỉ đuôi lợn đã bị các đơn vị chức năng phối hợp bắn thuốc gây mê, sau khi xuất hiện tại khu vực dân cư ở quận 12, TP.HCM tấn công làm ít nhất hai người bị thương.

Nhiều tháng nay, một con khỉ không rõ từ đâu xuất hiện tại khu vực. Thời gian gần đây, con khỉ trên có biểu hiện hung dữ, khi thấy người thì khỉ khè khè nhào xuống muốn tấn công. Đã có ít nhất 2 phụ nữ bị con khỉ trên nhào đến cào cấu, cắn vào chân.

Trạm Cứu hộ động vật hoang dã - Chi cục Kiểm lâm TP.HCM đã phối hợp với Công an phường và người dân tìm kiếm con khỉ trên. Khi con khỉ xuất hiện trên nóc một chiếc ô tô liền bị kiểm lâm bắn thuốc gây mê. Kiểm lâm xác định đây là khỉ đuôi lợn, nặng khoảng 7,5kg.

Cùng ngày, kiểm lâm đã phối hợp với UBND xã Tân Hiệp, Cảnh sát khu vực, cùng người dân tìm kiếm bắn thuốc gây mê một con khỉ đuôi dài, nặng khoảng 6kg, quậy phá, lấy đồ ăn, bẻ trái cây... tại một số nhà dân ở ấp Tân Thới 1, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn.

Sau khi bắn thuốc gây mê khỉ, kiểm lâm đã cắt tháo chiếc vòng kim loại trên cổ con khỉ ra và đưa về cứu hộ. Trước đó vào ngày 6/11, Trạm cứu hộ động vật hoang dã – Chi cục kiểm lâm TP.HCM cũng đã bắt được 1 con khỉ đuôi lợn nặng khoảng 14,5kg tại quận Tân Bình, và 1 con khỉ đuôi dài nặng khoảng 15kg tại quận Gò Vấp. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thống lâm thời Syria hội đàm với Tổng thống Nga

Tổng thống lâm thời Syria hội đàm với Tổng thống Nga

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 15/10 đã tiếp đón Tổng thống lâm thời Syria Ahmed al-Sharaa trong chuyến thăm chính thức đầu tiên của nhà lãnh đạo Syria tới Moscow. Hai bên khẳng định mối quan hệ hữu nghị lâu dài và những liên hệ lịch sử sâu sắc giữa hai nước.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 17/10

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 17/10

Điểm tin 17/10/2025

(ANTV) - “Hà Nội phải kiến tạo một mô hình quản trị hoàn toàn mới, đủ năng lực điều phối, dẫn dắt và giải quyết triệt để các vấn đề cấp bách, đồng thời mở ra tầm nhìn phát triển lâu dài và bền vững” - chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội.

Xây dựng hệ thống đê điều bền vững trước thiên tai như thế nào?

Xây dựng hệ thống đê điều bền vững trước thiên tai như thế nào?

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Liên tiếp trong thời gian qua, những cơn bão và mưa lớn bất thường đã khiến nhiều địa phương trên cả nước chịu thiệt hại nặng nề. Không chỉ là ngập úng, sạt lở, mà nhiều tuyến đê vốn là “lá chắn” bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân cũng đang bị đe doạ nghiêm trọng. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khó lường, hệ thống đê điều của nước ta đang bộc lộ không ít bất cập; nhiều tuyến đã xuống cấp, thiếu đồng bộ, chưa đủ khả năng ứng phó với thiên tai cực đoan.

 Lực lượng quốc tế sắp tiến vào Gaza

Lực lượng quốc tế sắp tiến vào Gaza

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Việc thực thi điều khoản ngừng bắn giai đoạn 1 ở dải Gaza đang gặp nhiều khó khăn. Hamas thừa nhận chưa có đủ phương tiện để tiếp cận một số thi thể con tin để trao trả cho Israel; trong khi Israel yêu cầu quân đội chuẩn bị “kế hoạch toàn diện” để đánh bại Hamas nếu ngừng bắn đổ vỡ. Quốc tế hối thúc các bên tuân thủ cam kết, đồng thời bắt đầu tiến hành thành lập một lực lượng quốc tế sẵn sàng tiến vào Gaza trong giai đoạn thứ 2 của Kế hoạch Hòa bình.

Nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết nặng nhập viện

Nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết nặng nhập viện

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Miền Bắc đang bước vào cao điểm của dịch sốt xuất huyết với số ca mắc bệnh ngày một gia tăng. Riêng tại Hà Nội, số ca mắc ghi nhận tăng liên tục trong những tuần vừa qua. Đáng nói nhiều bệnh nhân diễn biến nhanh, khi vào viện đã nặng với tiểu cầu giảm sâu nghiêm trọng.

Xem thêm