(ANTV) - Tối 6-12, cảnh sát giao thông thuộc Đội CSGT - TT Công an TP Thủ Đức (TP HCM) lập chốt kiểm tra vi phạm nồng độ cồn trên đường Nguyễn Duy Trinh, đoạn gần cầu Xây Dựng, phát hiện nhiều người có mức vi phạm kịch trần. Đây là hoạt động kiểm soát vi phạm nồng độ cồn được cảnh sát TP Thủ Đức thực hiện xuyên suốt thời gian qua.
Lực lượng cảnh sát đã lập biên bản một số trường hợp có mức nồng độ cồn kịch trần. Cụ thể, hồi 20 giờ 30 phút, người đàn ông 63 tuổi chạy xe máy qua chốt bị yêu cầu kiểm tra cho kết quả 0,910 mg/L. Sau đó, cảnh sát lập biên bản một thợ hồ do có kết quả đo là 0,728 miligam/ lít khí thở. Cảnh sát phải đo đến 4 lần người đàn ông mới chấp nhận kết quả.
Hà Tĩnh: Triệu tập 18 thanh thiếu niên liên quan đến hành vi gấy rối, hủy hoại tài sản
Công an TP Hà Tĩnh vừa thông tin, đơn vị đã điều tra và làm rõ nhóm đối tượng tham gia vụ gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản xảy ra tại phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh vào tối 16/11.
Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân với nhóm thanh thiếu niên ở huyện Lộc Hà, một nhóm 16 đối tượng đã rủ nhau đi giải quyết mâu thuẫn. Khoảng 0h30 ngày 16/11, nhóm này tập trung tại khu vực hồ Bồng Sơn, mang theo hung khí như dao, kiếm, gậy sắt, ná cao su và gom vỏ chai bia từ một quán trên đường 26/3 để sử dụng trong cuộc xung đột. Sau đó, nhóm di chuyển qua nhiều tuyến đường, đụng độ và ném chai bia vào nhóm thanh thiếu niên được cho là từ huyện Lộc Hà. Đáng chú ý, sau khi rượt đuổi nhau tại nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, đến đoạn đường Mai Thúc Loan, thuộc địa phận phường Tân Giang, nhóm đối tượng đã ép xe máy của nhóm đối thủ vào lề đường, hò hét rồi dùng hung khí đập phá chiếc xe máy, gây hư hỏng nặng. Công an TP Hà Tĩnh đã triệu tập 18 đối tượng liên quan đến vụ việc. Các tang vật khác gồm dao, kiếm, gậy sắt, ná cao su, 4 vỏ chai bia tại hiện trường.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.
(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom triệt phá một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov hôm qua cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn để ngỏ khả năng đạt được một giải pháp cho cuộc xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày, đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.