(ANTV) - Tối 6-12, cảnh sát giao thông thuộc Đội CSGT - TT Công an TP Thủ Đức (TP HCM) lập chốt kiểm tra vi phạm nồng độ cồn trên đường Nguyễn Duy Trinh, đoạn gần cầu Xây Dựng, phát hiện nhiều người có mức vi phạm kịch trần. Đây là hoạt động kiểm soát vi phạm nồng độ cồn được cảnh sát TP Thủ Đức thực hiện xuyên suốt thời gian qua.
Lực lượng cảnh sát đã lập biên bản một số trường hợp có mức nồng độ cồn kịch trần. Cụ thể, hồi 20 giờ 30 phút, người đàn ông 63 tuổi chạy xe máy qua chốt bị yêu cầu kiểm tra cho kết quả 0,910 mg/L. Sau đó, cảnh sát lập biên bản một thợ hồ do có kết quả đo là 0,728 miligam/ lít khí thở. Cảnh sát phải đo đến 4 lần người đàn ông mới chấp nhận kết quả.
Hà Tĩnh: Triệu tập 18 thanh thiếu niên liên quan đến hành vi gấy rối, hủy hoại tài sản
Công an TP Hà Tĩnh vừa thông tin, đơn vị đã điều tra và làm rõ nhóm đối tượng tham gia vụ gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản xảy ra tại phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh vào tối 16/11.
Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân với nhóm thanh thiếu niên ở huyện Lộc Hà, một nhóm 16 đối tượng đã rủ nhau đi giải quyết mâu thuẫn. Khoảng 0h30 ngày 16/11, nhóm này tập trung tại khu vực hồ Bồng Sơn, mang theo hung khí như dao, kiếm, gậy sắt, ná cao su và gom vỏ chai bia từ một quán trên đường 26/3 để sử dụng trong cuộc xung đột. Sau đó, nhóm di chuyển qua nhiều tuyến đường, đụng độ và ném chai bia vào nhóm thanh thiếu niên được cho là từ huyện Lộc Hà. Đáng chú ý, sau khi rượt đuổi nhau tại nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, đến đoạn đường Mai Thúc Loan, thuộc địa phận phường Tân Giang, nhóm đối tượng đã ép xe máy của nhóm đối thủ vào lề đường, hò hét rồi dùng hung khí đập phá chiếc xe máy, gây hư hỏng nặng. Công an TP Hà Tĩnh đã triệu tập 18 đối tượng liên quan đến vụ việc. Các tang vật khác gồm dao, kiếm, gậy sắt, ná cao su, 4 vỏ chai bia tại hiện trường.
(ANTV) - Một quan chức Nhà Trắng cho biết, Washington đang theo dõi chặt chẽ các thông tin về những vụ nổ súng xảy ra tại Venezuela, nhưng nhấn mạnh rằng Mỹ không liên quan đến các vụ nổ này.
(ANTV) - Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Maliuk ngày 5/1 đã thông báo từ chức, trong bối cảnh Tổng thống Volodymyr Zelensky đang tiến hành một cuộc cải tổ nội các sâu rộng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Kết quả sơ bộ cho thấy Tổng thống Cộng hòa Trung Phi Faustin Archange Touadéra đã tái đắc cử trong cuộc bầu cử diễn ra tháng trước.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ đã điều chỉnh lịch tiêm vaccine cho trẻ em theo hướng giảm số mũi tiêm khuyến nghị với nhóm trẻ khỏe mạnh.
(ANTV) - Những ngày qua, câu chuyện về hoạt động liên kết trong các trường học công lập tại nhiều địa phương trên cả nước một lần nữa thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Điều mà mọi người bàn luận và băn khoăn không chỉ nằm ở tính cần thiết hay hiệu quả của các chương trình liên kết mà còn ở gánh nặng chi phí phát sinh, kéo theo nguy cơ làm suy giảm tính công bằng trong giáo dục công lập.
(ANTV) - Nhằm ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn ma túy, Công an TP.HCM đã chủ động tham mưu Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM ban hành Nghị quyết nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn về ma túy, phấn đấu xây dựng các xã, phường và đặc khu không ma túy giai đoạn 2025 - 2030. Đây là quyết tâm chính trị cao của Công an TP.HCM cùng với hệ thống chính trị và nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra.
Chiều 06/01, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.
(ANTV) - Bộ Y tế hướng dẫn khai thác, sử dụng dữ liệu sổ sức khoẻ điện tử trên vneid; TP HCM chính thức "chốt" môn thi thứ 3, bài thi bổ sung kỳ thi lớp 10 năm 2026; Hà Nội đề nghị dừng tàu khách chạy qua 'phố cà phê đường tàu' là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Trúng đấu giá đất, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đất đã có sổ đỏ nhưng sau bao năm tìm đất xây nhà, nhiều người dân ngã ngửa khi mảnh đất mồ hôi nước mắt của mình có tên trên sổ đỏ nhưng lại không có ngoài thực địa. Câu chuyện đấu giá đất không có thực đang nóng lên tại một số địa phương cho thấy lỗ hổng trong quản lý đất đai kéo dài nhiều năm liền khiến người dân chịu nhiều tổn thất. Báo CAND đăng tải bài viết “Đấu giá đất trên giấy: Tiền thật, đất ảo”.