Chủ Nhật, 11/01/2026 02:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

TP. HCM cấp lý lịch tư pháp trên ứng dụng VneID

BT

(ANTV) - Sở Tư pháp TP.HCM cho biết, sẽ bắt đầu thí điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID trên địa bàn TP.HCM. Thời gian thực hiện thí điểm đến hết ngày 30-6-2025.

Để thực hiện được thủ tục yêu cầu, người dân phải có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 và thực hiện các bước: Kê khai hồ sơ và thực hiện thanh toán phí; Gửi hồ sơ; nhận kết quả.

Phiếu lý lịch tư pháp được cấp bằng bản điện tử, được ký số bởi người có thẩm quyền và ký số của Sở Tư pháp, có giá trị pháp lý như bản giấy. Thanh toán phí trực tuyến và nhận kết quả được ký số đảm bảo theo đúng quy định của luật Giao dịch điện tử.

Phiếu điện tử có thể sử dụng nhiều lần, nộp ở nhiều doanh nghiệp khác nhau, người dân không phải mất phí đề nghị cấp thêm bản giấy. Chỉ với thao tác đơn giản trong vòng 2 - 3 phút, việc này sẽ giúp người dân không mất thời gian, công sức phải đến, chờ đợi như trước đây.

Nỗ lực chăm sóc, phục vụ nhân dân

Bệnh viện 30-4, Bộ Công an tổ chức họp Hội đồng người bệnh cấp Bệnh viện. Với mục tiêu giúp cho người bệnh và gia đình người bệnh có thể trao đổi, chia sẻ, đóng góp ý kiến về chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện.

Tại cuộc họp, Thượng tá Trịnh Văn Thuận – Trưởng Phòng Điều dưỡng, Bệnh viện 30-4đã giới thiệu về nội quy của Bệnh viện, quyền lợi và nghĩa vụ của người bệnh ; Quy định chế độ chăm sóc người bệnh là chăm sóc toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, nhằm đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cơ bản để phục hồi và nâng cao sức khỏe cho người bệnh.

Qua thảo luận, các ý kiến khen ngợi về giao tiếp ứng xử, tinh thần thái độ, phục vụ, quan tâm chăm sóc và điều trị của đội ngũ y, bác sỹ, tại các khoa.

Thay mặt Ban Giám đốc Bệnh viện, Thượng tá Nguyễn Trung Cang – Phó Giám đốc Bệnh viện 30/4, gửi lời cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp của hội đồng người bệnh. Từ những thông tin về nhu cầu cũng như mong muốn của người bệnh, Bệnh viện sẽ chấn chỉnh kịp thời để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc và phục vụ sức khỏe nhân dân./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm