(ANTV) - Trước đây, người điều khiển phương tiện giao thông khi vi phạm sẽ phải xuất trình bản cứng các loại giấy tờ, thì hiện nay, việc xử lý vi phạm đã bắt đầu diễn ra trên môi trường điện tử thông qua ứng dụng VNeID.
Kể từ tháng 7/2024, khi Thông tư 28 mà Bộ Công an ban hành có hiệu lực, việc kiểm soát trên môi trường điện tử đã mang lại nhiều lợi ích, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số người dân chưa cập nhật kịp thời về tiện ích này. Phản ánh tại tỉnh Bình Thuận.
Tại một buổi tuần tra của lực lượng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận. Thiết bị điện tử như máy tính bản, điện thoại thông minh là trang bị không thể thiếu kể từ khi Thông tư 28 của Bộ Công an có hiệu lực. Tuy nhiên, dù đã triển khai hơn nửa tháng, nhưng còn khá nhiều người dân chưa hiểu rõ về quy định này. Như người tái xế này tài khoản định danh điện tử VNeID vẫn chưa cập nhật đầy đủ các giấy tờ.
Nếu vi phạm ở mức phải tạm giữ giấy phép lái xe, người điều khiển phương tiện chỉ cần xuất trình giấy tờ điện tử, CSGT sẽ kiểm tra bằng cách nhập số giấy phép lái xe vào trang web tra cứu. Sau đó, trên ứng dụng của người vi phạm sẽ hiện dòng chữ “tạm giữ giấy phép lái xe trên môi trường điện tử” cùng thời hạn tạm giữ. Khi đó bản cứng của các loại giấy tờ này không có tác dụng trong thời gian tạm giữ đó.
Chỉ cần mang theo điện thoại thông minh có kết nối internet, đăng nhập vào ứng dụng VNeID đã tích hợp thông tin các loại giấy tờ, khi CSGT kiểm tra, người dân chỉ cần xuất trình thông qua ứng dụng VNeID. Từ đó, việc xử lý vi phạm thông được diễn ra nhanh chóng, không bị mất thời gian.
Không chỉ giúp rút ngắn thời gian, minh bạch thông tin, việc tích hợp giấy tờ trên ứng dụng VNeID còn giúp cho lực lượng CSGT có thể xử lý các trường hợp cố tình điều khiển phương tiện khi đã bị tạm giữ giấy phép trước đó. Đồng thời, Thông tư 28 còn giúp chống được tình trạng làm giả giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe và tăng cường công tác quản lý Nhà nước, phòng, chống tội phạm, đồng bộ hóa công tác chuyển đổi số của quốc gia.
(ANTV) - Một tòa nhà dân cư 5 tầng tại thành phố Karachi, miền Nam Pakistan đã bất ngờ đổ sập vào sáng qua, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và nhiều người khác vẫn còn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.
(ANTV) - Ngành hàng không châu Âu đang đối mặt với làn sóng đình công gây rối loạn diện rộng. Hơn 1.500 chuyến bay bị hủy, nửa triệu hành khách bị ảnh hưởng vì các cuộc đình công lan rộng tại nhiều quốc gia.
(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.
(ANTV) - Ngày 5/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Tình hình thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp” sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.
(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.
(ANTV) - Giới chức bang Texas, Mỹ, thông báo số người thiệt mạng liên quan đến trận lũ quét nghiêm trọng sau mưa lớn tại bang này hiện đã tăng lên ít nhất 25 người, trong khi hàng chục người vẫn đang mất tích.
(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.
(ANTV) - Chiều nay (5/7), thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2025 đã tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Kỳ thi năm nay có gần 23.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng khoảng 5.000 thí sinh so với năm 2024.