(ANTV) - Để đảm bảo cho công tác đăng kiểm xe cơ giới, TP. HCM đã khôi phục hoạt động và kịp thời bổ sung nhân sự để đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp. Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, trong quý 4/2024 theo chu kỳ hàng năm sẽ có hơn 70 ngàn phương tiện xe cơ giới đến thời hạn đăng kiểm. Các giải pháp hạn chế tình trạng ùn ứ cục bộ đang được Sở Giao thông vận tải thành phố gấp rút triển khai.
Trung tâm đăng kiểm 50-02S thuộc Sở Giao thông vận tải thành phố đóng trên địa bàn quận 11. Tại đây, mỗi ngày có khoảng 200-220 lượt phương tiện đến đăng kiểm. Số lượng phương tiện đăng ký đăng kiểm những ngày tháng 10 đã bắt đầu gia tăng cao hơn so với tháng trước. Trung tâm cũng đã chuẩn bị các giải pháp như thay đổi cấu trúc tiếp nhận hồ sơ để đảm bảo thông suốt cho hoạt động đăng kiểm tăng cao vào dịp cuối năm.
Hiện nay, trung tâm đăng kiểm này có 3 dây chuyền với 16 đăng kiểm viên hoạt động, công suất đáp ứng cao.
Đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết, Năng lực đáp ứng mỗi tháng khoảng 56 ngàn lượt phương tiện. Hoạt động đăng kiểm cũng đang diễn ra ổn định, các sắp xếp, bố trí lịch hẹn xét xe đáp ứng được nhu cầu hiện tại.
Cuối năm, chu kỳ đăng kiểm tăng hơn so với các tháng liền kề trước đó, để thuận lợi đăng kiểm Sở Giao thông vận tải đưa ra khuyến cáo: người dân nên sử dụng ứng dụng để tiện cho việc theo dõi thông tin, tình trạng xe tại các điểm đăng kiểm và đặt lịch. Tránh bị đi lại nhiều lần, chủ xe và lái xe cần kiểm tra tình trạng xe để khắc phục, sửa chữa nếu có trước khi đem đến trạm đăng kiểm. Ngoài ra, lưu ý kiểm tra phạt nguội và chỉ đưa xe tới đăng kiểm khi đã gần ngày hết hạn, tránh tình trạng thời hạn còn nhiều ngày nhưng vì tâm lý nên đưa xe đi đăng kiểm sớm.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.