(ANTV) - Thành Đoàn TP.HCM đã phối hợp với Ban quản lý đường sắt đô thị tổ chức buổi trải nghiệm đi tàu Metro (Bến Thành - Suối Tiên) với sự tham gia của hàng trăm sinh viên tiêu biểu.
Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng mạnh mẽ với chuỗi sự kiện hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM lần thứ 7, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và giúp đại biểu đại hội kiến tạo trải nghiệm, xây đắp ý tưởng để đóng góp cho văn kiện Đại hội.
Đại biểu Đại hội đã được chia làm 5 tổ trải nghiệm, tham quan các địa điểm nổi tiếng tại TP.HCM, trong đó nổi bật là trải nghiệm tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Hàng trăm đại biểu hào hứng trong lần đầu được tham quan nhà ga và trải nghiệm đi trên tuyến tàu Metro số 1, một hình ảnh mang tính đại diện cho sự đột phá của TP.HCM, từ vùng trung tâm năng động đến khu vực mới phát triển.
Đại hội sắp tới đánh dấu một bước quan trọng trong sự phát triển của cộng đồng sinh viên TP.HCM. Đây không chỉ là một sự kiện chính trị quan trọng mà còn là một dịp để đoàn kết, tập hợp và khẳng định vai trò quan trọng của tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam; đặt ra mục tiêu xây dựng một thế hệ sinh viên thông minh, đoàn kết, đầy tinh thần yêu nước, có khát vọng xây dựng và phát triển đất nước.
Triển lãm đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã giới thiệu những ứng dụng công nghệ nổi bật trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023. Trong 5 ngày diễn ra triển lãm, đã thu hút được trung bình gần 300 lượt khách hàng tham gia trải nghiệm/ngày và gần 200 đơn hàng đã được đặt thành công trên sàn thương mại điện tử Postmart.
Với không gian trải nghiệm được đầu tư kỹ lưỡng, gian hàng mang tên “Bưu điện Việt Nam - Đổi mới sáng tạo” của Vietnam Post đã mang đến những sản phẩm, dịch vụ đậm nét “kỷ nguyên số”, phục vụ, đóng góp vào phát triển Kinh tế số, Xã hội số và Công dân số đến đông đảo các đại biểu, doanh nghiệp, đối tác, khách tham quan triển lãm.Bằng khả năng kết nối, đồng bộ và tích hợp cao, các hệ thống, ứng dụng dịch vụ được giới thiệu tại gian hàng đã mang đến cho khách hàng sự liền mạch trong quá trình trải nghiệm sử dụng các ứng dụng trong hệ sinh thái công nghệ của Vietnam Post.
Tại gian hàng, khách tham quan đã trực tiếp trải nghiệm hệ sinh thái số tiện ích của Bưu điện Việt Nam thông qua 4 sản phẩm gồm: Địa chỉ số, Sàn thương mại điện tử Postmart.vn, Ví PostPay và Tủ phát hàng tự động PostSmart.
Đây là một trong những hoạt động đã góp phần lan tỏa những giá trị đổi mới sáng tạo, tiếp cận sâu, rộng các đối tác, khách hàng của Bưu điện Việt Nam.
(ANTV) - Sau khi tái khởi động thi công trở lại nút giao Trì Bình – Dung Quất, đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi thuộc tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vào tháng 5 năm 2025, chủ đầu tư dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12 năm 2025. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành. Chủ đầu tư là Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam đang chỉ đạo nhà thầu vượt khó để đẩy nhanh tiến độ.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vừa có Thư khen gửi Công an tỉnh Đắk Lắk, biểu dương thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
(ANTV) - Bộ Tài chính đề xuất cho phép giảm trừ chi phí y tế, giáo dục khi tính thuế thu nhập cá nhân, nhằm giảm gánh nặng chi tiêu và khuyến khích đầu tư cho sức khỏe, học tập.
(ANTV) - Trước biến động giá nhiên liệu do ảnh hưởng từ xung đột tại Trung Đông, nhằm giữ ổn định thị trường vận tải và dịch vụ hàng hải, Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam đã ban hành văn bản yêu cầu các doanh nghiệp trong ngành không lợi dụng tình hình để trục lợi.
(ANTV) - Ngày 30/3, tại Hà Nội, Cục Quản lý xuất nhập cảnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Thông tư số 14 của Bộ Công an quy định chi tiết Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam.
(ANTV) - Sáng nay (30/3), tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) đã phối hợp với Cục Pháp chế (Bộ Quốc phòng) tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật trên Báo Quân đội nhân dân” năm 2025 và phát động cuộc thi năm 2026.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ khai mạc Lớp tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật đối với lãnh đạo cấp Cục và tương đương trong CAND năm 2026 đợt 1 ở khu vực phía Bắc. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.
(ANTV) - Trường Đại học PCCC là cơ sở đào tạo đặc thù, riêng có nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, vì vậy thời gian tới phải có sự chuyển đổi về chất,xứng tầm là cơ sở đào tạo đầu ngành về công tác PCCC và CNCH. Đây là 1 trong những nội dung quan trọng được Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại buổi làm việc với Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy về các mặt công tác của nhà trường.
(ANTV) - Tại phường Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, Câu lạc bộ “Vững bước tiến lên” đang âm thầm thắp lên những ngọn lửa niềm tin, giúp những con người từng vấp ngã tìm lại hướng đi và làm lại cuộc đời.
(ANTV) - Từ ngày 28 đến 30/3, tại xã Thu Bồn, thành phố Đà Nẵng, không khí của Lễ hội Bà Thu Bồn năm 2026 thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương tham gia. Để lễ hội diễn ra an ninh, an toàn, công tác bảo đảm an ninh trật tự đã được lực lượng Công an xã Thu Bồn chủ động triển khai với nhiều phương án cụ thể.