(ANTV) - Thời gian qua các cấp chính quyền ở TPHCM đã và đang nỗ lực triển khai chuyển đổi số trong quản lý, giải quyết thủ tục hành chính, đảm bảo an ninh trật tự và an sinh xã hội. Trước thềm Tết Nguyên đán năm nay, phường Đông Hưng Thuận, TPHCM đã trao thiết bị chuyển đổi số và tập huấn sử dụng phần mềm điều hành tác nghiệp cho Bí thư chi bộ các khu phố. Điều này góp phần nâng cao hiệu quả của người đứng đầu khu phố trong vai trò cầu nối 2 chiều giữa chính quyền cấp xã với Nhân dân.
Mới đây, Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân phường Đông Hưng Thuận, TPHCM đã tổ chức trao tặng 84 thiết bị chuyển đổi số và tập huấn điều hành tác nghiệp cho 235 cán bộ ở các cơ sở. Hoạt động này không chỉ hiện thực công tác chuyển đổi số vào chăm lo đời sống người dân mà còn nâng cao hiệu quả truyền tải văn bản điện tử, trang bị kỹ năng số, làm chủ thiết bị số trong điều hành khu phố.
Tính ưu việt của thiết bị số và ứng dụng số là đa nhiệm trong cung cấp thông tin, hưỡng dẫn và giải đáp thắc mắc… giúp nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành, hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công, giải quyết thủ tục vay vốn, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện và triển khai các chương trình an sinh xã hội tại cơ sở. Đồng thời, mọi ý kiến, phản ánh tình hình an ninh trật tự, hay tố giác tội phạm đều được tiếp nhận xử lý một cách nhanh chóng, kịp thời.
Chi bộ các khu phố, từ lâu đã được xem như cầu nối của chính quyền xã, phường với nhân dân. Tuy nhiên, với hình thức làm việc thủ công như trước đây thì cũng gặp những vướng mắc, trở ngại nhất định. Vì vậy, trang bị thiết bị số là giải pháp phù hợp với thực tiễn, xoá mờ khoảng cách về địa lý, thời gian giữa chính quyền với người dân.
Trước hết, trong dịp Tết đến xuân về năm nay thiết bị chuyển đổi số được trao cho các Bí thư chị bộ sẽ đem lại tiện ích thông tin cư dân một cách đầy đủ; từ đó sàng lọc và thống kê được những hộ chính sách, gia đình khó khăn, người yếu thế để có chính sách hỗ trợ, chăm lo kịp thời, không bỏ sót, bỏ lọt và không ai bị bỏ lại phía sau. Về lâu dài, an ninh được củng cố và an sinh được đảm bảo, người dân ngày càng tin tưởng vào chính quyền địa phương.
(ANTV) - Lần theo từng đầu mối, từng bước bóc gỡ đường dây đưa nạn nhân từ TP.HCM sang Campuchia, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đã tiến thành lấy lời khai đối tượng Lê Văn Thành là người đã chở bị hại từ TP.HCM đến khu vực cửa khẩu Mộc Bài. Từ đây, một đường dây tiếp tay cho tội phạm xuyên biên giới dần lộ diện.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra ngày 25/3/2026 tại số 2, đường Phố Muối, khối 1, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn. Để phục vụ công tác điều tra, Công an tỉnh Lạng Sơn thông báo tìm bị hại liên quan đến bị can Lê Văn Sơn.
(ANTV) - Với phương châm tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải, mô hình “Tổ liên gia tự quản về an ninh trật tự” trên địa bàn xã Tam Sơn, tỉnh Phú Thọ đang phát huy hiệu quả thiết thực. Mô hình trở thành cánh tay nối dài của lực lượng Công an cơ sở, góp phần giữ gìn bình yên thôn xóm và xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc ngay từ địa bàn dân cư.
(ANTV) - Chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; Quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên sơ cấp, trung cấp; Hà Nội đặt mục tiêu 100% cơ quan nhà nước ứng dụng AI, VNeID mức độ 2 đạt 90%...là những chính sách mới thu hút sự quan tâm của dư luận.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng về tăng cường đấu tranh với tội phạm và tệ nạn xã hội, ngày 13/4, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết vừa triệt xoá một tụ điểm tổ chức đánh bạc trá hình dưới vỏ bọc câu lạc bộ Poker, hoạt động quy mô lớn, thủ đoạn cực kỳ tinh vi.
(ANTV) - Một vụ nổ súng đã xảy ra bên trong một cơ sở phục hồi chức năng ở thị trấn Egg Harbor, bang New Jersey (Mỹ), khiến một người thiệt mạng và một người khác đang trong tình trạng nguy kịch.
(ANTV) - Báo “Times of Israel” cho biết, lệnh phong tỏa hàng hải của Mỹ đối với Iran đã có hiệu lực sau khi thời hạn do Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt ra trôi qua.
(ANTV) - Ngày 14/4, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Un đã giám sát các vụ thử tên lửa hành trình chiến lược và tên lửa chống hạm phóng từ một tàu khu trục Hải quân Choe Hyon.
(ANTV) - Ngày 13/4, ông Péter Magyar, lãnh đạo đảng Tisza vừa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội Hungary, tuyên bố sẽ mở ra "một kỷ nguyên mới" tại quốc gia Trung Âu này.
(ANTV) - Vùng hoang dã băng giá của Nam Cực đang đối mặt với một thách thức lớn khi cư dân nổi tiếng nhất ở đây - chim cánh cụt hoàng đế - đã được xếp vào nhóm có nguy cơ tuyệt chủng cao hơn trong Danh sách Đỏ các loài bị đe dọa của liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN). Từ nhóm sắp bị đe dọa, chim cánh cụt hoàng đế đã bị xếp lên nhóm nguy cấp, tình hình này đòi hỏi các hành động khẩn cấp để ngăn chặn chúng hoàn toàn biến mất.