Thứ Tư, 20/08/2025 17:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

TP.HCM mở chiến dịch dẹp xe tự chế

(ANTV) - Tình trạng xe mù mờ thông tin, xe thô sơ, tự chế, 3, 4 bánh tiềm ẩn nhiều nguy cơ, gây mất an toan giao thông đang hoạt động khá rầm rộ và tự do tại địa bàn TP.HCM. Để lập lại trật tự An toàn Giao thông, Ban An toàn giao thông TP.HCM đã tổ chức Lễ phát động ra quân tuyên truyền, kết hợp xử lý xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật, xe lôi, xe ba, bốn bánh tự chế trên khắp đại bàn thành phố.

Báo cáo từ Công an TP.HCM, trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện và xử phạt hơn 8.500 trường hợp xe 3, 4 bánh, xe tự vi phạm an toàn giao thông. Trong đó, đã xảy ra 9 vụ tai nạn làm 2 người chết và 6 người bị thương liên quan đến các loại xe thô sơ này.

Trong chiến dịch này, các đơn vị chức năng gồm: Cảnh sát giao thông, Thanh tra Giao thông, Cảnh sát Cơ động và Thanh niên Xung phong… sẽ phối hợp tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp xe thô sơ, xe tự chế tham gia giao thông. Đồng thời xử phạt nặng đối với các trường hợp dừng đỗ xe sai quy định, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Nhất là các loại xe thô sơ buôn bán hàng rong.

Đây không phải là lần đầu tiên TP HCM mở chiến dịch xử lý đối với các phương tiện có yếu tố phức tạp, không đảm bảo kỹ thuật an toàn. Nhiều năm qua, Cảnh sát giao thông thành phố cũng đã liên tục kiểm tra, phát hiện và xử lý. Bên cạnh đó, các ngành, đơn vị chức năng và 21 quận, huyện, thành phố Thủ Đức cũng đã có những đợt tuyên truyền, hỗ trợ trường hợp khó khăn để chuyển đổi nghề.

Tuy nhiên tình trạng sử dụng xe tự chế, cũ nát, mù thông tin vẫn tồn tại. Sắp tới, Ban An toàn Giao thông cũng đề xuất các Sở ngành có liên quan, phối hợp để hỗ trợ, xử lý những trường hợp bị ảnh hưởng, nhất là các trường hợp có nguyện vọng chuyển đổi ngành nghề mưu sinh. Trên tinh thần đạt mục tiêu chung là đảm bảo trật tự an toàn giao thông nhưng cũng không để ai bị bỏ lại phía sau. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

“Công ước Hà Nội” tạo khuôn khổ pháp lý đấu tranh với tội phạm mạng toàn cầu

“Công ước Hà Nội” tạo khuôn khổ pháp lý đấu tranh với tội phạm mạng toàn cầu

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - "Công ước Hà Nội" là văn kiện đầu tiên về tội phạm xuyên quốc gia được thông qua trong khuôn khổ Liên hợp quốc sau 20 năm, mở ra một chương mới trong hợp tác giữa các quốc gia với nhiều ý nghĩa quan trọng, tạo khuôn khổ pháp lý đa phương toàn diện để các quốc gia đấu tranh với tội phạm mạng toàn cầu.

Tuần tra giao thông phát hiện đối tượng tàng trữ ma túy

Tuần tra giao thông phát hiện đối tượng tàng trữ ma túy

Pháp luật 20/08/2025

(ANTV) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Tổ công tác số 10 và số 11 Trạm Cảnh sát Giao thông Mỹ Xuyên, phòng Cảnh sát Giao thông, Công an TP Cần Thơ đã phát hiện và bắt giữ đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

80 năm giữ trọn lời thề

80 năm giữ trọn lời thề

Chính trị 20/08/2025

(ANTV) - Nhìn lại chặng đường 80 năm qua, không ai có thể phủ nhận vai trò của lực lượng CAND là “thanh bảo kiếm’ của Đảng. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, ở giai đoạn lịch sử nào cũng tuyệt đối trung thành với Đảng, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Nhật Bản đề xuất gần 60 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng tài khóa 2026

Nhật Bản đề xuất gần 60 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng tài khóa 2026

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Các nguồn thạo tin ngày 19/8 cho biết Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang xem xét đề xuất ngân sách quốc phòng thường niên kỷ lục khoảng 8.800 tỷ yen (59,6 tỷ USD) cho tài khóa 2026, trong bối cảnh nước này muốn mở rộng năng lực quốc phòng không người lái trước những thách thức an ninh khu vực gia tăng.

Israel chuẩn bị chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Gaza

Israel chuẩn bị chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Gaza

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Theo nguồn tin an ninh được truyền thông Israel đưa tin ngày 19/8, Israel đang chuẩn bị một chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm vào thành phố Gaza với việc huy động thêm 60.000 quân dự bị. Động thái này nhằm bổ sung vào lực lượng hàng chục nghìn quân dự bị hiện đang phục vụ trong quân đội Israel.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/08/2025

(ANTV) - An Giang: Tử hình người phụ nữ giết người, cướp tài sản; Bắt giữ nhóm đối tượng tổ chức sử dụng ma túy, chống người thi hành công vụ; Bắt "quản lý cấp cao" của tổ chức lừa người Việt Nam, chiếm gần 1.000 tỉ đồng ... là Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Xem thêm