Chủ Nhật, 15/06/2025 16:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Người dân cảm ơn Cảnh sát hình sự khám phá nhanh 3 vụ án

BT

(ANTV) - Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận 3, TP. HCM vừa tiến hành trao trả tài sản cho 3 bị hại trong 2 vụ án “cướp giật tài sản” và 1 vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, trong đó có 1 bị hại là du khách quốc tịch Ấn Độ.

Anh Mishra Arvind Kumar (quốc tịch Ấn Độ) đến Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận 3, TP. HCM để nhận lại chiếc xe gắn máy trị giá hơn 100 triệu đồng bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt.

Trước đó, anh Kumar đăng bán xe mô tô KTM Duke 200 trên mạng xã hội. Ngày 19/7/2024 một nam thanh niên đến xem xe và đưa cho anh Kumar một căn cước công dân có tên Lê Ngọc Duy (sinh năm 1986, ngụ TP. Thủ Đức) để làm tin và mượn xe chạy thử. Tuy nhiên, đối tượng đã lấy xe của anh Kumar rồi tẩu thoát.

Tiếp nhận trình báo, Ban Chỉ huy Công an quận 3 đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự dốc hết lực lượng, bằng mọi biện pháp truy xét đối tượng gây án. Đến ngày 25/7/2024, trinh sát đã bắt giữ được đối tượng Hoàng Long (sinh 1982, ngụ tỉnh Đồng Nai) và thu giữ xe gắn máy là tang vật của vụ án. Nhận lại phương tiện, anh Kumar vui mừng, bày tỏ sự ngưỡng mộ và tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.

Cùng ngày, chị Phạm Thị Ngọc Bích, quê Đồng Nai đã được Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận 3 mời đến làm việc để trao trả lại chiếc điện thoại Iphone 12 promax bị đối tượng Đàm Hữu Thuận (sinh năm 1979, ngụ quận 5, TP. HCM) kẻ có 3 tiền án “cướp giật tài sản” gây án vào ngày 12/7/2024 khi chị Bích đang đứng trên lề đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3. Trước đó, khi tiếp nhận trình báo, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận 3 phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. HCM đã áp dụng mọi biện pháp nghiệp vụ để bắt giữ đối tượng Thuận, thu hồi tang vật sau gần 2 ngày vào cuộc.

Chị Phạm Thị NGọc Bích, Quê Đồng Nai chia sẻ: Trong khoảng đó em cũng không nghĩ  là mình sẽ lấy lại được điện thoại đó, coi như là trong khả năng 2-3 ngày là em mất niềm tin sẽ lấy lại được điện thoại. Rất cảm ơn các anh công an bên hình sự, công an quận 3 đã ngày đêm tìm kiếm, truy tìm, bắt đối tượng để tìm lại được điện thoại cho em.

Cũng là nạn nhân của một vụ cướp giật tài sản, chị Đặng Thị Kim Chi, trú phường Thảo Điện, TP. Thủ Đức hết sức vui mừng khi được Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận 3 mời đến nhận lại chiếc điện thoại Iphone 15 pro max bị một đối tượng cướp giật khi chị đang đứng tại một con hẻm trên đường Trần Quang Diệu, quận 3. Sau khi trích xuất giữ liệu camera, Công an quận 3 đã bắt giữ được đối tượng gây ra vụ cướp giật tài sản là Phan Minh Huy (Sinh năm 2000, ngụ quận 4, TP. HCM).

Chị Đặng Thị Kim Chi, TP. Thủ Đức, TP. HCM gửi lời cảm ơn đến Đội điều tra Công an quận 3 đã giúp em tìm lại điện thoại trong thời gian ngắn.

Thiếu tá Trương Công Đức, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận 3, TP. HCM cho biết: Với tinh thần quyết liệt tấn công, trấn áp tội phạm. Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận 3 khuyến cáo người dân khi ra đường hạn chế nghe điện thoại vì vi phạm giao thông, và cũng hạn chế mang theo tài sản có giá trị khi đi đường vắng, ít người qua lại vì sẽ dễ cho tội phạm tấn công cướp giật tài sản của mình.

Với việc Đội Cảnh sát hình sự, Công an Quận 3, TP. HCM nhanh chóng truy xét, khám phá nhanh 3 vụ án trên, thu hồi được tài sản bị chiếm đoạt và nhanh chóng trao trả lại cho bị hại, đã thể hiện tinh thần quyết liệt tấn công, trấn áp các loại tội phạm, vì bình yên, hạnh phúc cho nhân dân, cũng như tạo được hình ảnh đẹp đối với du khách quốc tế./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trung Quốc tăng cường các biện pháp ứng phó với bão Wutip

Trung Quốc tăng cường các biện pháp ứng phó với bão Wutip

Thế giới 15/06/2025

(ANTV) - Các cơ quan chức năng của Trung Quốc đã họp ngày 14/6 để đưa ra biện pháp phòng ngừa và ứng phó với bão Wutip (Việt Nam gọi là bão số 1), cơn bão đầu tiên trong năm nay, với dự báo sẽ gây ra mưa lớn và gió mạnh tại khu vực phía Nam nước này.

Điện Kremlin thông báo nội dung điện đàm thượng đỉnh Nga - Mỹ

Điện Kremlin thông báo nội dung điện đàm thượng đỉnh Nga - Mỹ

Thế giới 15/06/2025

(ANTV) - Theo thông báo từ Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm kéo dài khoảng một tiếng đồng hồ vào ngày 14/6. Kênh RT dẫn lời Trợ lý Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov, cho biết cuộc điện đàm giữa nguyên thủ hai nước là “có ý nghĩa, thẳng thắn, và quan trọng nhất là rất hữu ích”.

Cảnh báo mạo danh Mặt trận Tổ quốc để huy động ủng hộ

Cảnh báo mạo danh Mặt trận Tổ quốc để huy động ủng hộ

Pháp luật 15/06/2025

(ANTV) - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát đi thông tin cảnh báo về việc mạo danh, lợi dụng danh nghĩa của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để huy động sự ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước trên các nền tảng mạng xã hội.

Mùa mưa, bão năm 2025 có điều gì bất thường?

Mùa mưa, bão năm 2025 có điều gì bất thường?

Xã hội 15/06/2025

(ANTV) - Những ngày vừa qua, Việt Nam đã chứng kiến cơn bão Wutip, hay còn gọi là bão số 1 với quỹ đạo khác thường, chưa từng có tiền lệ, gây mưa lũ dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng tại khu vực miền Trung. Thực tế này cho thấy ngày càng có những bất thường trong hướng di chuyển của các cơn bão dưới tác động của biến đổi khí hậu.

 Tiềm ẩn rủi ro khi trí tuệ nhân tạo (AI) không được kiểm soát

Tiềm ẩn rủi ro khi trí tuệ nhân tạo (AI) không được kiểm soát

Xã hội 15/06/2025

(ANTV) - Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo - AI phục vụ trong công việc đang ngày càng phổ biến, hầu như lĩnh vực nào AI cũng hỗ trợ được. Tuy nhiên, nếu sử dụng các AI thiếu kiểm soát, còn gọi là Shadow AI, có thể bị đánh cắp thông tin, dữ liệu cá nhân. Đặc biệt là các công cụ AI đang phát triển trong các tổ chức, doanh nghiệp. Không được giám sát, không có cơ chế kiểm duyệt, Shadow AI đang âm thầm tạo ra những lỗ hổng nguy hiểm về an ninh mạng và nhiều rủi ro cho người dùng.

Xem thêm