Thứ Hai, 15/12/2025 09:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Người dân Quận 3 đồng loạt hiến đất mở hẻm

(ANTV) - Trong tuần đầu tiên của tháng 6, đồng loạt 20 tuyến hẻm trên địa bàn quận 3, TP.HCM đã khởi công, sau khi người dân đồng thuận hiến đất để mở rộng.

20 công trình mở rộng hẻm trên địa bàn quận 3 được khởi công nhằm mục đích chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, chống ngập nước, bảo đảm về phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư. Ghi nhận tại hẻm 549 Nguyễn Đình Chiểu, phường 2, hiện chỉ còn 3 nhà trong số 108 nhà dân không thể thực hiện do vướng kết cấu nặng, dọc nhà là các căn đầu hẻm, sẽ được thực hiện vào giai đoạn sau. Các hộ dân trong hẻm đã hiến hơn 197m2 đất để mở rộng hẻm lên 5m.

Tuyến hẻm được đầu tư xây dựng mặt hẻm bằng bê tông xi măng; xây dựng mới cống dọc và hầm ga bằng bê tông xi măng; xây dựng phần ống và hầm cáp viễn thông; lắp đặt trụ lấy nước phòng cháy, chữa cháy với tổng mức đầu tư hơn 3,7 tỉ đồng.

Đại diện UBND quận 3 cho biết phong trào vận động người dân cùng chính quyền chỉnh trang, mở rộng hẻm đã được địa phương thực hiện hơn 20 năm nay. Giai đoạn 2020 - 2025, quận 3 đề ra mục tiêu vận động nhân dân hiến đất mở rộng 45 hẻm, kết hợp ngầm hóa hệ thống điện, dây thông tin và lắp đặt trụ nước phục vụ phòng cháy chữa cháy. Tổng chi phí thực hiện khoảng 35 tỉ đồng, trong đó hỗ trợ người dân 18 tỉ đồng, xây lắp 17 tỉ đồng.

Lãnh đạo UBND quận 3 cũng nhấn mạnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân trong công tác này. Người dân muốn sửa chữa nhà trong phạm vi bị ảnh hưởng do hiến đất, quận đã yêu cầu cơ quan cấp phép trong vòng 5 ngày khi nhận hồ sơ.

Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo TP.HCM được đánh giá năng động đứng đầu cả nước

Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM tổ chức “Hội nghị triển khai các hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp năm 2024”, nhằm đồng hành với cộng đồng đổi mới sáng tạo tại thành phố, định hướng triển khai các hoạt động trong năm 2024.

Theo báo cáo của Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM, trong năm 2023, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại TPHCM được đánh giá năng động nhất, xếp hạng đứng đầu cả nước, với gần 50% số lượng startup và 40% cơ sở ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp. Ngoài ra, trong năm qua, hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tại thành phố đã thu hút 44% lượng vốn đầu tư và 60% số thương vụ của cả nước.

Tại hội nghị, Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM đã công bố giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2024 (I-Star 2024), phát động cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp đổi mới sáng tạo trong khu vực công năm 2024 - Saigon Govtech Challenge 2024 (Gov.Star 2024)”.

Sở Khoa học Công nghệ thành phố cho biết thêm địa bàn hiện có 3.000 doanh nghiệp, 600 tổ chức khoa học công nghệ, gần 100 trường đại học, cao đẳng, nhưng mỗi năm giải thưởng I-Star chỉ tiếp nhận khoảng 300 hồ sơ dự thi, con số trên còn khiêm tốn, đặc biệt là các nhóm dự án đổi mới sáng tạo giải quyết các vấn đề xã hội phục vụ cộng đồng. Thông qua hội nghị, Sở Khoa học Công nghệ mong muốn nhận được thêm nhiều sáng kiến nhằm thúc đẩy cuộc thi I-Star, có thêm các dự án đổi mới sáng tạo nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội TP.HCM và cả nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

CÔNG AN NHÂN DÂN “KỶ LUẬT NHẤT - TRUNG THÀNH NHẤT – GẦN DÂN NHẤT”, GÓP PHẦN THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC CỦA ĐẢNG

CÔNG AN NHÂN DÂN “KỶ LUẬT NHẤT - TRUNG THÀNH NHẤT – GẦN DÂN NHẤT”, GÓP PHẦN THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC CỦA ĐẢNG

Chính trị 15/12/2025

(ANTV) - Phát huy truyền thống hơn 80 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và những thành quả to lớn trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự của lớp lớp tướng lĩnh, sĩ quan, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Công an nhân dân, toàn lực lượng Công an nhân dân nguyện trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân, luôn chỉ biết “còn Đảng thì còn mình”, “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng là “thanh bảo kiếm”, “lá chắn thép” bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ Nhân dân.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường học ở vùng cao Nghệ An

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường học ở vùng cao Nghệ An

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Sau trận lũ lịch sử do bão số 3 gây ra, nhiều trường lớp tại khu vực miền Tây tỉnh Nghệ An bị tàn phá nặng nề, con đường đến trường của học sinh vùng cao từng đứng trước nguy cơ gián đoạn. Giữa những tàn tích sau thiên tai, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Mỹ Lý 2 đang được khẩn trương xây dựng lại theo hướng khang trang, hiện đại, với sự quan tâm đặc biệt của Bộ Công an về tiến độ và chất lượng, thắp lên niềm tin cho thầy và trò nơi vùng lũ.

Xét xử 2 cựu Phó Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng

Xét xử 2 cựu Phó Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Sáng 15/12, TAND TP. Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử hai cựu Phó Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Đà Nẵng) là Phạm Việt Cường và Phạm Tấn Hoàng cùng 26 bị cáo khác trong vụ án Đưa hối lộ, Nhận hối lộ và Môi giới hối lộ xảy ra tại TAND cấp cao tại Đà Nẵng.

Tập trung nguồn lực phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND

Tập trung nguồn lực phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Bộ Công an và UBND TP. HCM đang phối hợp chặt chẽ để hoàn thành chỉ tiêu xây dựng thêm những công trình nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân theo nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao. Góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở mang tính cấp thiết của cán bộ, chiến sĩ và hoàn thiện hạ tầng đô thị, nâng cao chất lượng sống của cộng đồng dân cư địa phương nơi dự án được triển khai.

Cụ thể hóa phong trào thi đua "Ba nhất" trong Công an nhân dân

Cụ thể hóa phong trào thi đua "Ba nhất" trong Công an nhân dân

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Trên tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “cần thần tốc, thần tốc hơn nữa; thực hiện với tất cả trách nhiệm với người dân và bằng tất cả tình cảm từ trái tim, với mục tiêu hoàn thành xây mới nhà cho các hộ bị mất nhà trước ngày 31/1/2026 và hoàn thành sửa chữa nhà hư hỏng trước ngày 31/12/2025”, Bộ Công an đã quyết liệt vào cuộc thực hiện "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các gia đình có nhà bị thiệt hại do thiên tai. “Chiến dịch Quang Trung” không chỉ là một nhiệm vụ cấp bách, mà còn là minh chứng rõ nét, sống động cho phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” của lực lượng CAND. Một phong trào được đo bằng hiệu quả công việc và niềm tin của nhân dân.

Cần Thơ: Ngày đầu ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Cần Thơ: Ngày đầu ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Ngày đầu tiên trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an thành phố Cần Thơ đã đạt nhiều kết quả nổi bật.

Phòng cháy chữa cháy thực chất và có hiệu quả lâu dài

Phòng cháy chữa cháy thực chất và có hiệu quả lâu dài

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP HCM đã chỉ đạo các Đội trực thuộc phối hợp với chính quyền các địa phương đồng loạt ra quân, thực hiện rà soát, kiểm tra, nâng cao trách nhiệm, hiệu quả phòng cháy chữa cháy của các cá nhân và người đứng đầu cơ sở. Xác định trong công tác này phải thực chất và có hiệu quả lâu dài.

Đẩy mạnh công tác vận động, đấu tranh, truy bắt đối tượng truy nã

Đẩy mạnh công tác vận động, đấu tranh, truy bắt đối tượng truy nã

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Liên tiếp trong thời gian qua, Công an tỉnh Ninh Bình đã tổ chức bắt giữ, vận động đầu thú nhiều đối tượng truy nã nguy hiểm, bỏ trốn lâu năm, thậm chí trốn ra nước ngoài. Những kết quả này thể hiện quyết tâm không để đối tượng truy nã đứng ngoài vòng pháp luật, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Dấu ấn phòng, chống thiên tai và vai trò của lực lượng CAND

Dấu ấn phòng, chống thiên tai và vai trò của lực lượng CAND

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 thiên tai diễn ra dồn dập với nhiều yếu tố cực đoan, vượt mức lịch sử. Các cơn bão di chuyển nhanh, trái quy luật, trong đó có 03 cơn bão số 5, 10 và 13 là những cơn bão rất mạnh gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh thành từ Bắc vào Nam và đặc biệt là khu vực Tây Nguyên. Năm nay cũng là năm ghi dấu ấn việc đồng hành, hỗ trợ người dân của lực lượng Công an nhân dân trong việc triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, nổi bật là các nỗ lực trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ và các hoạt động an sinh xã hội nhằm bảo đảm an toàn và ổn định đời sống cho nhân dân.

Xem thêm