(ANTV) - 500 căn nhà tạm, nhà dột nát là kế hoạch mà Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM phát động cộng đồng chung tay sửa chữa, xây dựng mới từ tháng 3/2023 đến 4/2025. Tuy nhiên đến thời điểm này, đã có tới 575 căn hoàn thành. Và với 575 chủ nhân của những căn nhà không còn dột nát này, đây không chỉ là mái ấm che nắng, che mưa.
Bán hết 200 tờ vé số mỗi ngày với bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh là một thách thức không nhỏ. Nhưng dù mỏi mệt, vẫn phải cố gắng, bởi đây là nguồn thu nhập chính cho gia đình 3 người mà ai cũng đang sống chung với bệnh tật. Cái khó đeo đuổi nên đủ sống còn khó, nói gì đến sửa nhà.
Nhưng đó là chuyện của mấy tháng trước, giờ thì món quà từ sự chung tay của chính quyền và người dân đã giúp bà Hạnh không chỉ có một mái nhà ấm áp mà còn bỏ hẳn ý định bán nhà, bán đất lúc quá bế tắc.
Một căn nhà xây tô đàng hoàng thay thế cho tường lá, mái lá, rồi nhà có đủ cả công trình phụ, thứ mà mấy đứa con gái trong nhà mơ ước cả mười mấy năm nay. Với bà Huỳnh Thị Kim Nguyên, xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ, đây còn là tia sáng của tương lai. Đây cũng chính là suy nghĩ của rất nhiều chủ nhân của những căn nhà đã hết dột nát.
Không chỉ là niềm vui, là điểm tựa để vượt nghèo từ những căn nhà hết dột nát, đây còn là động lực để TP HCM không dừng lại với những gì đã đạt được.
Mang "Tết yêu thương" đến với bà con vùng xa
Chương trình “Tết yêu thương – Xuân Ất Tỵ” năm 2025 đã diễn ra TP.HCM do hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, phối hợp cùng Tổng Công ty Cổ phần May Nhà Bè - Quỹ Bàn tay ấm nhà hàng Khải Phương tổ chức. Nhằm mang đến một mùa Xuân ấm áp, và trọn vẹn cho người dân, đặc biệt là những gia đình ở vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn.
Chương trình hướng đến hỗ trợ, đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 07 tỉnh Thanh Hóa, Bắc Kạn, Lai Châu, Tuyên Quang, An Giang, Tây Ninh, Long An trao tặng gần 21.000 bộ quần áo mới, với tổng giá trị giá thành hàng hoá tại nhà máy là 4,7 tỷ đồng. Tất cả quần áo mới, được thiết kế và sản xuất đảm bảo chất lượng và phù hợp với nhu cầu của người dân địa phương.
Với tinh thần tương thân tương ái, chương trình không chỉ lan tỏa yêu thương, sẻ chia người dân bị ảnh hưởng bão lũ phía bắc và niềm vui đón Tết nguyên đán góp phần giảm bớt khó khăn, động viên tinh thần bà con và xây dựng một cộng đồng đoàn kết, nhân ái.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.