(ANTV) - 500 căn nhà tạm, nhà dột nát là kế hoạch mà Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM phát động cộng đồng chung tay sửa chữa, xây dựng mới từ tháng 3/2023 đến 4/2025. Tuy nhiên đến thời điểm này, đã có tới 575 căn hoàn thành. Và với 575 chủ nhân của những căn nhà không còn dột nát này, đây không chỉ là mái ấm che nắng, che mưa.
Bán hết 200 tờ vé số mỗi ngày với bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh là một thách thức không nhỏ. Nhưng dù mỏi mệt, vẫn phải cố gắng, bởi đây là nguồn thu nhập chính cho gia đình 3 người mà ai cũng đang sống chung với bệnh tật. Cái khó đeo đuổi nên đủ sống còn khó, nói gì đến sửa nhà.
Nhưng đó là chuyện của mấy tháng trước, giờ thì món quà từ sự chung tay của chính quyền và người dân đã giúp bà Hạnh không chỉ có một mái nhà ấm áp mà còn bỏ hẳn ý định bán nhà, bán đất lúc quá bế tắc.
Một căn nhà xây tô đàng hoàng thay thế cho tường lá, mái lá, rồi nhà có đủ cả công trình phụ, thứ mà mấy đứa con gái trong nhà mơ ước cả mười mấy năm nay. Với bà Huỳnh Thị Kim Nguyên, xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ, đây còn là tia sáng của tương lai. Đây cũng chính là suy nghĩ của rất nhiều chủ nhân của những căn nhà đã hết dột nát.
Không chỉ là niềm vui, là điểm tựa để vượt nghèo từ những căn nhà hết dột nát, đây còn là động lực để TP HCM không dừng lại với những gì đã đạt được.
Mang "Tết yêu thương" đến với bà con vùng xa
Chương trình “Tết yêu thương – Xuân Ất Tỵ” năm 2025 đã diễn ra TP.HCM do hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, phối hợp cùng Tổng Công ty Cổ phần May Nhà Bè - Quỹ Bàn tay ấm nhà hàng Khải Phương tổ chức. Nhằm mang đến một mùa Xuân ấm áp, và trọn vẹn cho người dân, đặc biệt là những gia đình ở vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn.
Chương trình hướng đến hỗ trợ, đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 07 tỉnh Thanh Hóa, Bắc Kạn, Lai Châu, Tuyên Quang, An Giang, Tây Ninh, Long An trao tặng gần 21.000 bộ quần áo mới, với tổng giá trị giá thành hàng hoá tại nhà máy là 4,7 tỷ đồng. Tất cả quần áo mới, được thiết kế và sản xuất đảm bảo chất lượng và phù hợp với nhu cầu của người dân địa phương.
Với tinh thần tương thân tương ái, chương trình không chỉ lan tỏa yêu thương, sẻ chia người dân bị ảnh hưởng bão lũ phía bắc và niềm vui đón Tết nguyên đán góp phần giảm bớt khó khăn, động viên tinh thần bà con và xây dựng một cộng đồng đoàn kết, nhân ái.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.