(ANTV) - Liên quan đến vụ một bé gái 6 tuổi tử vong, nghi do ăn bánh ở bữa tiệc trung thu tại một chung cư thuộc TP Thủ Đức, TP.HCM. Công an Tp. Thủ Đức TP HCM cho biết hiện đang điều tra làm rõ. Thống kê đến chiều nay, ngày 3/10, đã có 19 người nhập viện trong đó có 1 người tử vong sau vụ ngộ độc này.
Theo đó, bệnh nhi 6 tuổi đến khám tại bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP Thủ Đức chiều 1/10 do nôn ói kèm tiêu chảy. Thời điểm này bé còn sinh hoạt bình thường, chưa cần nhập viện. 21h cùng ngày, bé bất ngờ tím môi, tím mặt tăng dần kèm bứt rứt. Khoảng 2 tiếng sau vì gọi thấy không phản ứng, người nhà đưa bé đi cấp cứu. Khi vào Bệnh viện Lê Văn Thịnh lần 2 (lúc 23h46 cùng ngày), cháu bé đã hôn mê sâu, không còn nghe được nhịp thở, đồng tử giãn 5mm, mất hết các phản xạ toàn thân. Tại khoa Cấp cứu, bệnh nhân được hồi sinh tim phổi nhưng không thành công, chẩn đoán tử vong ngoại viện chưa rõ nguyên nhân.
Được biết, nạn nhân ăn bánh được phát tại bữa tiệc trung thu của chung cư, nơi người thân của bé làm việc. Sau đó, bé có biểu hiện nôn ói và ngộ độc thực phẩm. Ban quản lý chung cư nơi xảy ra vụ việc cũng phát đi thông báo nêu diễn biến vụ việc. Mẫu bánh còn lưu cũng đã được cung cấp cho cơ quan chức năng đưa đi kiểm nghiệm, tiếp tục phối hợp điều tra, xác định nguyên nhân.
Nguồn tin của phóng viên Truyền hình CAND cho biết, tính đến 17h chiều nay, đã có 19 người điều trị tại bệnh viện Lê Văn Thịnh và bệnh viện Nhi đồng 2. Cũng liên quan đến vụ việc này. Cơ sở bán bánh su kem cung cấp cho bữa tiệc và cơ sở sản xuất của công ty bánh này đã được các cơ quan chức năng gồm Công an, Ban An toàn thực phẩm và chính quyền địa phương kiểm tra.
TP.HCM: Đã có kết quả giải mã gene ca bệnh đậu mùa khỉ nội địa đầu tiên
Trưa nay (3/10), Sở Y tế TP.HCM đã công bố kết quả giải mã gene của bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ nội địa đầu tiên được phát hiện tại TP.HCM
Theo kết quả giải mã gene của bệnh nhân nam, 25 tuổi ngụ tỉnh Đồng Nai, đây là chủng vi rút đậu mùa khỉ thuộc kiểu gene C1 của Clade Iib, chủng này khác với chủng virus có kiểu gene A.2.1 được phát hiện ở 2 ca nhập cảnh vào Việt Nam hồi tháng 10 năm 2022 từ Dubai. Sở Y tế TP.HCM nhận định kết quả giải mã gene cho thấy sự đa dạng về di truyền của vi rút đậu mùa khỉ. Kiểu gene này giống với các chủng vi rút đậu mùa khỉ mới được phát hiện gần đây tại các quốc gia như Nhật Bản, Bồ Đào Nha và Hàn Quốc.
(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.
(ANTV) - Ngày 18/1, Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc 2 nhóm người sử dụng hung khí, bàn ghế lao vào hỗn chiến ở khu vực Quảng trường 2/4.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.