Thứ Sáu, 16/01/2026 09:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cháy lớn xưởng sản xuất bột nhang tại huyện Bình Chánh

(ANTV) - Trong chiều ngày 19 tháng 6 trên địa bàn huyện Bình Chánh đã xảy ra liên tiếp 2 vụ cháy nghiêm trọng khiến 2 người tử vong, thiệt hại lớn về tài sản. Tối cùng ngày lãnh đạo huyện Bình Chánh đã đến hiện trường vụ cháy chỉ đạo các lực lượng chữa cháy và khắc phục sự cố.

Thông tin vào đầu giờ chiều 19/6, người dân phát hiện khói lửa bùng cháy dữ dội ở cơ sở bột nhang nằm ở đường Trần Văn Giàu, nhiều người công nhân trong xưởng đã tháo chạy ra ngoài hô hoán. Nhiều biện pháp dập lửa tại chỗ nhưng bất thành.

Nhận tin, lực lượng chức năng đã điều động nhiều xe chữa cháy đến hiện trường, khu vực xưởng lúc này chứa nhiều vật dễ cháy; xưởng rộng đến 1.200m2 nên việc dập lửa rất khó khăn. Bước đầu cơ quan chức năng xác định có ít nhất hai người tử vong. Trong đó có một người đã được đưa ra bên ngoài, người còn lại vẫn đang mắc kẹt bên trong.

Cùng chiều, vào hồi 15 giờ một vụ cháy khác đã xảy ra tại kho xưởng trên đường Kênh 10, ấp 1, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi. Đội chữa cháy Khu công nghiệp Lê Minh Xuân đã điều nhiều xe xuống hiện trường phối hợp Đội Cảnh sát PCCC Công an huyện Bình Chánh tiến hành chữa cháy.

Được biết, nơi xảy ra cháy là xưởng sản xuất mút xốp, rộng hơn 1000 m2, đám cháy phát ra nhiều tiếng nổ lớn, sức nóng lan ra cả 100m khiến nhiều người hoảng sợ.

Lực lượng chức năng phải dùng nhiều máy bơm công suất lớn hút nước từ dưới kênh để dập lửa. Đến gần 18 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Nga trục xuất nhân viên ngoại giao Anh

Nga trục xuất nhân viên ngoại giao Anh

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra lệnh trục xuất ông Gareth Davies, Thư ký Đại sứ quán Anh tại Moskva, với cáo buộc có liên quan đến hoạt động tình báo. Động thái này tiếp tục đẩy quan hệ ngoại giao giữa Nga và Anh vào tình trạng căng thẳng.

Pháp và Đức cử lực lượng đến Greenland

Pháp và Đức cử lực lượng đến Greenland

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Hôm 15/1, các binh sĩ từ Pháp và Đức đã được cử đến Greenland theo đề nghị của Đan Mạch, nhằm phản hồi những lo ngại của Tổng thống Mỹ Donald Trump về an ninh của hòn đảo có vị trí chiến lược này.

Ngày 27/1, xét xử vụ đưa và nhận hối lộ tại Công ty Y dược LanQ

Ngày 27/1, xét xử vụ đưa và nhận hối lộ tại Công ty Y dược LanQ

Pháp luật 16/01/2026

(ANTV) - Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã quyết định, ngày 27/1 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh Huỳnh Nguyễn Lộc và 22 bị cáo khác trong vụ án “Nhận hối lộ, Đưa hối lộ và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại Công ty cổ phần Y dược LanQ cùng hàng loạt cơ sở y tế, địa phương. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 5 ngày.

Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu 11 người trong đám cháy nhà

Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu 11 người trong đám cháy nhà

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội giữa đêm khuya, tính mạng cả gia đình rơi vào tình huống đặc biệt nguy hiểm. Chính trong hoàn cảnh ấy, tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An thể hiện rõ nét khi dũng cảm lao vào đám cháy cứu 11 người thoát ra ngoài an toàn.

Xem thêm