Thứ Ba, 20/01/2026 20:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

TP. Thủ Đức đưa trung tâm camera AI vào hoạt động

(ANTV) - Nhằm thực hiện chủ đề năm 2024: "Quyết tâm thực hiện hiệu quả chuyển đổi số và Nghị quyết số 98 năm 2023 của Quốc Hội", UBND TP. Thủ Đức, TPHCM đã đưa trung tâm giám sát hình ảnh camera vào hoạt động.

Trung tâm giám sát hình ảnh camera TP Thủ Đức tiếp nhận tín hiệu và lưu trữ dữ liệu hơn 400 camera từ 34 phường. Đáng chú ý, công nghệ trí tuệ nhân tạo cũng được áp dụng vào hệ thống camera này. Qua đó, lực lượng chức năng có thể ghi nhận biển số, theo dõi và dự đoán mô phỏng lộ trình di chuyển của phương tiện, thông qua bản đồ số, nhận diện các dấu hiệu bất thường từ đó đưa ra những cảnh báo sớm về các tình huống gây mất an ninh trật tự có thể xảy ra.

Cùng với việc tích hợp hơn 3000 camera hiện hữu về Trung tâm Chỉ huy, TP. Thủ Đức dự kiến trong năm năm 2024, tiếp tục chuyển đổi khoảng 100 camera thông minh, tập trung ở các cửa ngõ, khu vực giáp ranh với các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, để tạo nên một hệ thống camera AI có độ bao phủ toàn diện trên địa bàn thành phố.

TP.HCM đề xuất 5 huyện thành 3 thành phố

Năm huyện ngoại thành TP.HCM được đề xuất xây dựng thành 3 thành phố, với thành phố phía Bắc gồm huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn, thành phố phía Tây gồm huyện Bình Chánh và thành phố phía Nam gồm huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ).

Đề xuất trên được nêu trong dự thảo quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đang được lấy ý kiến. Trong dự thảo, nhóm tư vấn đề xuất định hướng phát triển hệ thống đô thị TP.HCM trong tương lai bao gồm một đô thị trung tâm (gồm 15 quận), Thành phố Thủ Đức và 3 thành phố song hành. Thành phố phía Bắc gồm hai huyện Hóc Môn và Củ Chi với định hướng phát triển sinh thái nông nghiệp - nông thôn, vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe, công nghiệp sinh thái, dịch vụ.

Trong đó, huyện Hóc Môn sẽ là trung tâm hành chính, chính trị của thành phố phía Bắc. Thành phố phía Tây gồm toàn bộ huyện Bình Chánh với định hướng hình thành trung tâm y tế, đào tạo, sản xuất công nghiệp, công nghệ cao, triển lãm - hội trợ quốc tế. Thành phố phía Nam gồm huyện Nhà Bè và Cần Giờ. Trong đó, Nhà Bè sẽ là nơi sản xuất công nghiệp, công nghệ cao, logistics, du lịch sinh thái, thương mại dịch vụ. Cần Giờ sẽ là trung tâm kinh tế biển, cảng trung chuyển quốc tế, công nghiệp gắn với cảng, du lịch sinh thái, bảo tồn sinh quyển.

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.

Niềm tin và động lực mới

Niềm tin và động lực mới

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.

Xem thêm