(ANTV) - Công an quận Phú Nhuận, Công an TP HCM vừa tham mưu cho Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận tổ chức thành công buổi diễn tập Phương án xử lý tình huống phức tạp về an ninh trật tự năm 2024 trên địa bàn.
Tình huống diễn tập được đưa ra với 3 cấp độ từ đơn giản đến phức tạp, theo đó, do nhiều lần làm việc với lãnh đạo một công ty bất động sản về việc chậm bàn giao căn hộ, nhưng chưa được giải quyết. Lợi dụng vấn đề này, các đối tượng phản động, chống đối chính trị đã kích động người dân kéo đến công ty trên gây rối. Đỉnh điểm là khoảng 150 người dân, trong đó có 10 đối tượng chính trị, 10 đối tượng hình sự đã kéo đến trụ sở Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận để gây áp lực, cản trở, phá hoại các hoạt động của chính quyền địa phương trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ các cấp.
Nắm được tình hình trên, lực lượng Công an đã nhanh chóng có mặt để vãn hồi trật tự, điều tiết giao thông, giải tán người hiếu kỳ. Mặc dù đã được giải thích, vận động nhưng các đối tượng cầm đầu, quá khích đã kích động, xúi giục người dân gây rối, đập phá đồ đạc, tấn công lại lực lượng thực thi công vụ. Lúc này, Ban Chỉ huy Thống nhất quận Phú Nhuận đã triệu tập cuộc họp khẩn với sự tham gia của các cơ quan, ban, ngành để chỉ đạo, huy động lực lượng giải quyết vụ việc. Trong khi lực lượng nòng cốt tiếp xúc, vận động người dân khiếu kiện tuân thủ quy định pháp luật, không nghe, không làm theo kẻ xấu, thì lực lượng trinh sát hóa trang đã khống chế những đối tượng kích động, đồng thời dập tắt đám cháy do các đối tượng gây ra. Sau khi giải tán đám đông, Ban Chỉ huy Thống nhất quận Phú Nhuận đã chỉ đạo lực lượng nòng cốt vận động, giải thích cho quần chúng nhân dân hiểu rõ về sự việc, tránh bị phần tử xấu lợi dụng, xuyên tạc tình hình.
Buổi diễn tập Phương án xử lý tình huống phức tạp về an ninh trật tự năm 2024 trên địa bàn quận Phú Nhuận diễn ra thành công, qua đó nâng cao nhận thức về công tác lãnh đạo, chỉ huy, điều hành xử lý tình huống diễn tập của Ban Chỉ huy thống nhất quận; từ đó vận dụng hiệu quả vào thực tiễn xử lý các tình huống tập trung đông người, gây rối an ninh trật tự, bạo loạn, khủng bố. Đồng thời giúp củng cố, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp, hiệp đồng chiến đấu giữa các lực lượng Công an, Quân sự với các ban, ngành của quận; đảm bảo duy trì, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận Phú Nhuận nói riêng, cũng như của TP. HCM nói chung.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm phối hợp phòng, chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội phạm đánh bạc trên không gian mạng giữa Việt Nam - Trung Quốc năm 2025, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp các đơn vị thuộc Bộ Công an và công an các địa phương có liên quan xác minh, bắt giữ, xử lý nhóm đối tượng người Trung Quốc có hành vi lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản qua mạng viễn thông, internet theo đề nghị của Bộ Công an Trung Quốc.
(ANTV) - Trong một thông tin đưa ra mới đây, Bộ trưởng Năng lượng Thổ Nhĩ Kỳ Alparslan Bayraktar cho biết, nước này đã đồng ý gia hạn hợp đồng nhập khẩu khí đốt tự nhiên với Nga thêm một năm, đồng thời tìm hiểu các khoản đầu tư năng lượng tiềm năng với Mỹ.
(ANTV) - Trong sáng ngày 5/12, Quốc hội thảo luận ở Hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) hôm 4/12 đã thông qua gói biện pháp quy mô lớn nhằm xóa bỏ các rào cản trên thị trường tài chính. Đây là nội dung trọng tâm của Chiến lược Liên minh Tiết kiệm và Đầu tư, được EC xác định là ưu tiên cấp thiết đối với tăng trưởng kinh tế và củng cố năng lực cạnh tranh của Liên minh châu Âu (EU).
(ANTV) - Từ năm 2026, nhiều trường đại học trên cả nước điều chỉnh phương thức tuyển sinh theo hướng bỏ một số tổ hợp truyền thống như C00, A00, A01. Việc các trường điều chỉnh tổ hợp tuyển sinh khi chỉ còn khoảng 7 tháng nữa kỳ tốt nghiệp THPT 2026 – 2027 chính thức diễn ra khiến nhiều học sinh vừa phải nhanh chóng điều chỉnh định hướng vào đại học vừa phải tăng tốc ôn tập.
(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua đã tới Ấn Độ, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước kéo dài 2 ngày, nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng và thương mại, trong bối cảnh trật tự quốc tế biến động sâu sắc. Chuyến thăm này đánh dấu lần thứ 10 ông Putin tới thăm Ấn Độ trên cương vị Tổng thống Nga và chuyến thăm đầu tiên, kể từ khi xảy ra xung đột Nga-Ukraine.
(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông vẫn chưa hạ nhiệt, bạo lực từ các nhóm người định cư Israel tại Bờ Tây bị chiếm đóng đang gia tăng mạnh. Không được bảo vệ và thường xuyên trở thành mục tiêu tấn công, nhiều cộng đồng người Palestine đã phải tự tổ chức những đội tuần tra để bảo vệ làng mạc của mình.
(ANTV) - Mưa lớn tiếp tục gây lũ trên các sông ở Lâm Đồng, Khánh Hòa và Quảng Ngãi. Trong đó lũ trên sông Cam Ly, tỉnh Lâm Đồng đã vượt lũ lịch sử năm 2019 là 0,11m; trên sông Lũy, tỉnh Lâm Đồng ở mức trên báo động 3.
(ANTV) - Chiều nay 5/12, Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp với 437/441 đại biểu có mặt tán thành (chiếm 92,39% tổng số đại biểu Quốc hội). Luật có hiệu lực thi hành từ 1/7/2026.
(ANTV) - Sáng ngày 5/12, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình, tiến độ và kết quả thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong lực lượng Công an thành phố năm 2025, được triển khai theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến toàn bộ Công an phường, xã, đồn.