Thứ Bảy, 13/12/2025 05:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Diễn tập xử lý tình huống cướp tiệm vàng

BT

(ANTV) - Tội phạm cướp tiệm vàng ngày càng trở nên manh động và có xu hướng gia tăng trong vài năm trở lại đây. Chúng thường sử dụng vũ khí, hung khí đe dọa, khống chế con tin để thực hiện hành vi cướp tài sản. Trong khi đó, các cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý thì vẫn còn tồn tại nhiều lỗ hổng trong công tác đảm bảo an ninh.

Xuất phát từ thực tế này, mới đây CAQ Hà Đông, Tp Hà Nội đã tổ chức diễn tập thực tế xử lý tình huống đối tượng sử dụng vũ khí thực hiện hành vi cướp tài sản tại cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý. Qua đó nâng cao tinh thần cảnh giác phòng chống loại tội phạm manh động, liều lĩnh này.

Tình huống giả định được đưa ra, có 2 đối tượng tới 1 cửa hàng vàng bạc đá quý trên phố Quang Trung Hà Đông. Sau khi hỏi mua vàng, 1 đối tượng đã tấn công khống chế bảo vệ cửa hàng, đối tượng còn lại dùng súng khống chế nhân viên để cướp tài sản. Trong lúc lấy vàng theo yêu cầu của tên cướp, một nhân viên đã nhanh chóng bấm chuông báo động được đặt dưới chân tủ, kết nối trực tiếp với hệ thống báo động của công an phường sở tại.

Chỉ sau ít phút sau khi có báo động, các lực lượng công an phường và công an quận đã được điều động đến hiện trường. Sau 1 thời gian cố thủ, khống chế con tin, các đối tượng đã đưa ra yêu sách đó là 1 chiếc xe ô tô để tẩu thoát. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, với các mũi tấn công đối tượng từ nhiều hướng, đối tượng đã bị khống chế chỉ sau ít phút giải cứu an toàn các con tin.

Qua buổi diễn tập, các lực lượng chức năng cũng chỉ ra 1 số sơ hở trong công tác bảo vệ tài sản tại các cơ sở như: Công tác bảo vệ thiếu chặt chẽ, lực lượng bảo vệ số lượng ít, thiếu kỹ năng xử lý các tình huống bất ngờ, thiếu công cụ hỗ trợ và có tâm lý chủ quan. Hệ thống camera giám sát, hệ thống cảnh báo kém chất lượng, không được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm