(ANTV) - Xâm hại tình dục trẻ em đang trở thành vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Trước tình hình đó, mô hình truyền thông phòng chống xâm hại tình dục, bạo hành thân thể trẻ em ở huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam được coi là cách làm phù hợp với học sinh đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.
Trường trung học cơ sở Phước Năng, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam có 177 học sinh là đồng bào Giẻ Triêng theo học. Ở từng lớp đều có câu lạc bộ phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và được tổ chức sinh hoạt theo định kỳ hằng tuần.
Trong buổi sinh hoạt, các em học sinh được tham gia truyền thông về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em với những nội dung thiết thực như: thế nào là xâm hại tình dục, các nguyên tắc 3 không, cảnh giác trước hành động của người lạ, hay nhận thức những bộ phận trên cơ thể của trẻ em nam, trẻ em nữ không để cho người khác đụng vào và xử lý những tình huống thường gặp trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày…chính những buổi truyền thông như vậy đã mang đến cho các em học sinh một lượng kiến thức bổ ích để tự bảo vệ bản thân mình trước những đe dọa xâm hại từ những kẻ xấu.
Từ năm học 2017-2018 đến nay, Ban quản lý dự án chương trình phát triển vùng phối hợp với phòng giáo dục đào tạo huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam triển khai chương trình hành động bảo vệ trẻ em. Trong đó, 112 mô hình câu lạc bộ truyền thông phòng chống xâm hại tình dục trẻ em được thành lập tại 12 trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn.
Với đặc thù là địa phương có phần đông học sinh là người dân tộc thiểu số sinh sống, nên cách thức tổ chức sinh hoạt truyền thông cũng phải khác so với học sinh ở đồng bằng. Trong đó, chú trọng những hình ảnh trực quan sinh động, hay những trò chơi tập thể vui nhộn, lồng ghép kiến thức về giới tính, hay những điều cấm kỵ trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Cách làm này đã mang lại hiệu quả rõ nét trong tuyên truyền, nâng cao nhận thức của học sinh dân tộc Giẻ Triêng trên địa bàn.
Đẩy lùi nạn bạo hành trẻ em, xâm hại tình dục trẻ em ra khỏi cộng đồng là góp phần xây dựng một cuộc sống trọn vẹn ý nghĩa cho mọi trẻ em.
(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.
(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.
(ANTV) - Tuần lễ sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền và chương trình Kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh, thành năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/12 tại khu vực Bãi Sau (Công viên Thỏ Trắng, Chợ đêm cũ), phường Vũng Tàu, TP HCM.
(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.
(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Sáng ngày 12/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá trên không gian mạng quy mô hơn 400 tỷ đồng, bắt giữ 9 đối tượng về các hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
(ANTV) - Ngày 12/12, Bộ Công an phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại xã Hiệp Phước, TP. HCM. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
(ANTV) - Sáng ngày 12/12, tại Hà Nội, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND chủ trì Lễ công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ tại Cục Truyền thông CAND.
(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.