Thứ Năm, 06/02/2025 14:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tri ân các liệt sĩ Cảnh sát PCCC

(ANTV) - Tết là dịp người người, nhà nhà sum vầy đoàn viên cùng gia đình, người thân và cũng là dịp để các đồng chí, đồng đội chúc Tết, thăm hỏi, động viên nhau. Đối với những Anh hùng liệt sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM còn là sự quan tâm, giúp đỡ, tri ân tới những người thân của những đồng chí, đồng đội mình.

Đoàn lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM tới thăm nhà liệt sĩ Nguyễn Văn Bảy – 1 trong 8 liệt sĩ Cảnh sát cứu hỏa hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Trước lúc hy sinh, đồng chí Nguyễn Văn Bảy là 1 thợ lặn giỏi, có chuyên môn, nghiệp vụ cao trong cứu nạn cứu hộ và tìm kiếm tang vật cho các vụ án trọng điểm, được Ủy ban nhân dân TP.HCM tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua phòng cháy chữa cháy nhân kỷ niệm lần thứ 20 ngày thành lập lực lượng phòng cháy chữa cháy (năm 1981) - nay là Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM. 

Tại nhà tình nghĩa ở huyện Bình Chánh do Ủy ban nhân dân huyện và Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an TP.HCM xây tặng cho gia đình liệt sỹ Phạm Văn Sáu. Thời điểm hy sinh đồng chí còn rất trẻ chỉ mới 19 tuổi. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những con số minh chứng hiệu quả từ Nghị định 168

Những con số minh chứng hiệu quả từ Nghị định 168

Xã hội 06/02/2025

(ANTV) - Ngay sau Tết Ất Tỵ, khi những con số ghi nhận về tình hình TTATGT, tai nạn giao thông được thống kê đã thu hút sự chú ý của đông đảo nhân dân và nhận được nhiều chia sẻ từ cư dân mạng (CDM). Đơn cử như đã giảm trên 37% số người chết do TNGT; số người bị thương giảm hơn 38% và đặc biệt là số người tử vong do tai nạn giao thông giảm gần 38%. Những con số này đã minh chứng tính hiệu quả thiết thực của Nghị định 168, góp phần thay đổi hành vi tham gia giao thông của người dân.

Thổ Nhĩ Kỳ và Đức kêu gọi thúc đẩy giải pháp hai nhà nước

Thổ Nhĩ Kỳ và Đức kêu gọi thúc đẩy giải pháp hai nhà nước

Thế giới 06/02/2025

(ANTV) - Nhân chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ của Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và người đồng cấp Đức đã tái khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ đối với giải pháp 2 nhà nước cho cuộc xung đột kéo dài nhiều thập niên giữa Israel và Palestine.

Trung Quốc khởi kiện Mỹ tại WTO

Trung Quốc khởi kiện Mỹ tại WTO

Thế giới 06/02/2025

(ANTV) - Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho biết, Trung Quốc đã khởi kiện về thuế quan do Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt đối với hàng hóa Trung Quốc. Theo đó, quyết định có hiệu lực từ ngày 1/2 trước đó bao gồm cả Mexico và Canada, tuy nhiên, sau đó ông Trump đã ra lệnh hoãn áp thuế với 2 quốc gia này trong 30 ngày.

Bắt đối tượng tàng trữ ma túy

Bắt đối tượng tàng trữ ma túy

Pháp luật 06/02/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Văn Thái, trú tỉnh Đồng Nai để điều tra làm rõ hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Mất tay, tàn tật vì chơi pháo tự chế

Mất tay, tàn tật vì chơi pháo tự chế

Xã hội 06/02/2025

(ANTV) - Tết lẽ ra là thời gian đoàn viên hạnh phúc cùng đón năm mới. Thế nhưng, chỉ vì chơi pháo tự chế mà niềm vui ngày Tết đã nhanh chóng trở thành nỗi đau và sự ân hận cả đời. Những ngày qua, các cơ sở y tế tại tỉnh Đắk Lắk liên tục tiếp nhận bệnh nhân bị tai nạn do pháo nổ, nhiều trường hợp để lại hậu quả nặng nề, mất đi một phần cơ thể.

Ý thức tham gia giao thông của người dân được nâng cao sau Nghị định 168

Ý thức tham gia giao thông của người dân được nâng cao sau Nghị định 168

Xã hội 06/02/2025

(ANTV) - Sau hơn một tháng triển khai Nghị định 168, ý thức và hành vi tham gia giao thông chuyển biến rất tích cực. Người dân chấp hành quy định giao thông ngay cả khi không có sự xuất hiện của lực lượng CSGT. Đây là khẳng định của Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên - Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều 5/2.

Xem thêm