Thứ Sáu, 09/01/2026 14:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tri ân những hy sinh thầm lặng vì bình yên cuộc sống

(ANTV) - Mới đây, trong lúc truy bắt nhóm người sử dụng ghe cào điện để đánh bắt thủy sản trái phép, Đại úy Nguyễn Văn Kha, cán bộ công an xã ở tỉnh Hậu Giang đã bị ghe đâm ngã xuống sông và điện giật dẫn đến hy sinh. Đông đảo cư dân mạng đã bày tỏ niềm thương tiếc, sự tri ân với người chiến sỹ công an đã tận tụy với công việc cho đến hơi thở cuối cùng.

Trước đó, khi nhận được tin báo của người dân, đại úy Nguyễn Văn Kha và hai thành viên tổ bảo vệ ANTT cơ sở phát hiện Lâm Quốc Khánh và Trần Thanh Ái đang sử dụng ghe cào điện trên kênh xáng Nàng Mau, đoạn qua địa bàn để đánh bắt thủy sản …nên ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

Tuy nhiên hai người này không chấp hành, không ngắt nguồn điện mà bỏ chạy, thậm chí, đâm vào phương tiện của lực lượng công an, làm đại úy Kha rơi xuống sông.

Kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi … xác định đại úy Kha bị điện giật dẫn đến tử vong dù đại úy Kha biết bơi.

Hành động chống người thi hành công vụ của hai đối tượng khiến cư dân mạng không khỏi phẫn nộ, yêu cầu những hình thức xử phạt nghiêm khắc nhất.

Ngày 16/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang đã ra quyết định tạm giữ hình sự Lâm Quốc Khánh (30 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang) về hành vi chống người thi hành công vụ. Sẽ có một bản án nghiêm khắc cho những kẻ coi thường pháp luật, coi thường tính mạng con người…Nhưng sự hy sinh của người chiến sỹ công an là những mất mát không gì có thể bù đắp được. 

Làm sao để phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý hành vi chống người thi hành công vụ? Là điều mà nhiều cư dân mạng trăn trở.

Cùng với đó, cư dân mạng cũng mạnh mẽ lên án hoạt động đánh bắt cá bằng xung điện

Đây là hành vi bị nghiêm cấm, nhưng nhiều người vẫn lén lút hoạt động…dẫn đến nguy cơ tận diệt nguồn thủy sản, tiềm ẩn các vụ tai nạn.

Bên cạnh sự vào cuộc, tăng cường tuần tra, kiểm tra của lực lượng chức năng để kịp thời xử lý các đối tượng vi phạm…Đông đảo cư dân mạng cho rằng cần đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân, góp phần bảo vệ và phát triển  nguồn lợi thủy sản.

Hình ảnh Đại úy Nguyễn Văn Kha sẵn sàng cống hiến, sẵn sàng hy sinh…tiếp tục là lời khẳng định đanh thép cho lời thề “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của lớp lớp thế hệ CBCS công an nhân dân.

Sự hy sinh lặng thầm mà rất đỗi vinh quang ấy sẽ góp phần vun đắp niềm tin và lòng yêu mến của Nhân dân đối với lực lượng CAND.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm