Thứ Bảy, 27/12/2025 20:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tri ân những hy sinh thầm lặng vì bình yên cuộc sống

(ANTV) - Mới đây, trong lúc truy bắt nhóm người sử dụng ghe cào điện để đánh bắt thủy sản trái phép, Đại úy Nguyễn Văn Kha, cán bộ công an xã ở tỉnh Hậu Giang đã bị ghe đâm ngã xuống sông và điện giật dẫn đến hy sinh. Đông đảo cư dân mạng đã bày tỏ niềm thương tiếc, sự tri ân với người chiến sỹ công an đã tận tụy với công việc cho đến hơi thở cuối cùng.

Trước đó, khi nhận được tin báo của người dân, đại úy Nguyễn Văn Kha và hai thành viên tổ bảo vệ ANTT cơ sở phát hiện Lâm Quốc Khánh và Trần Thanh Ái đang sử dụng ghe cào điện trên kênh xáng Nàng Mau, đoạn qua địa bàn để đánh bắt thủy sản …nên ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

Tuy nhiên hai người này không chấp hành, không ngắt nguồn điện mà bỏ chạy, thậm chí, đâm vào phương tiện của lực lượng công an, làm đại úy Kha rơi xuống sông.

Kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi … xác định đại úy Kha bị điện giật dẫn đến tử vong dù đại úy Kha biết bơi.

Hành động chống người thi hành công vụ của hai đối tượng khiến cư dân mạng không khỏi phẫn nộ, yêu cầu những hình thức xử phạt nghiêm khắc nhất.

Ngày 16/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang đã ra quyết định tạm giữ hình sự Lâm Quốc Khánh (30 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang) về hành vi chống người thi hành công vụ. Sẽ có một bản án nghiêm khắc cho những kẻ coi thường pháp luật, coi thường tính mạng con người…Nhưng sự hy sinh của người chiến sỹ công an là những mất mát không gì có thể bù đắp được. 

Làm sao để phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý hành vi chống người thi hành công vụ? Là điều mà nhiều cư dân mạng trăn trở.

Cùng với đó, cư dân mạng cũng mạnh mẽ lên án hoạt động đánh bắt cá bằng xung điện

Đây là hành vi bị nghiêm cấm, nhưng nhiều người vẫn lén lút hoạt động…dẫn đến nguy cơ tận diệt nguồn thủy sản, tiềm ẩn các vụ tai nạn.

Bên cạnh sự vào cuộc, tăng cường tuần tra, kiểm tra của lực lượng chức năng để kịp thời xử lý các đối tượng vi phạm…Đông đảo cư dân mạng cho rằng cần đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân, góp phần bảo vệ và phát triển  nguồn lợi thủy sản.

Hình ảnh Đại úy Nguyễn Văn Kha sẵn sàng cống hiến, sẵn sàng hy sinh…tiếp tục là lời khẳng định đanh thép cho lời thề “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của lớp lớp thế hệ CBCS công an nhân dân.

Sự hy sinh lặng thầm mà rất đỗi vinh quang ấy sẽ góp phần vun đắp niềm tin và lòng yêu mến của Nhân dân đối với lực lượng CAND.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Lào Cai, 9 người tử vong

Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Lào Cai, 9 người tử vong

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Thông tin về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra vào 7h40 sáng 27/12 tại thôn Mù, đoạn đường nối quốc lộ 32 và tỉnh Lộ 174, thuộc địa phận xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai. Theo thông tin mới nhất từ Công an tỉnh Lào Cai, đến thời điểm này, vụ nạn giao thông đã làm 9 người chết, 8 người bị thương, xe ô tô bị hư hỏng nặng.

Xem thêm