Thứ Ba, 18/06/2024 09:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Triển khai cao điểm bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán 2024

BT

(ANTV) - Triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, công an các đơn vị, địa phương đã xây dựng các kế hoạch, phương án cụ thể trên từng lĩnh vực như: bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng; cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm, đảm bảo an toàn PCCC và CNCH; tập trung trấn áp tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan tín dụng đen, và các loại tội phạm khác.

Trong đó đã đề ra các chỉ tiêu trên cơ sở thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, giải pháp, tạo sức răn đe, với mục tiêu cao nhất là bảo đảm an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán. Tinh thần quyết tâm cao nhất hiện đang được các lực lượng cụ thể hóa.

Năm 2023, số vụ phạm tội về TTXH tại Đắk-Nông luôn được kéo giảm. 11 tháng đầu năm đã giảm 9,12% số vụ so với cùng kỳ. Tuy nhiên dự báo tình hình tội phạm sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp.

Vì vậy thời điểm này, lực lượng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk- Nông đang tập trung rà soát, kịp thời phát hiện, không để hình thành tồn tại tội phạm băng, ổ nhóm hoạt động trên địa bàn tỉnh. Trong đó, chủ động nhận diện 1 số loại tội phạm, vi phạm pháp luật có thể gia tăng trong dịp cận Tết.

Thượng tá Trần Nguyên Tuấn, Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk-Nông cho biết: Chú trọng tội phạm hình sự là tín dụng đen, cho vay lãi nặng vì cuối năm dự báo khó lường. Và nhóm thứ 2 là trộm cắp tài sản vì thời điểm này tại Đak Nông đang vào mùa thu hoạch cà phê, lợi dụng sơ hở của người dân để trộm cắp, phối hợp với công an huyện hình sự của cấp huyện để thực hiện.

Từ ngày 15/12, lực lượng cảnh sát giao thông công an tỉnh Đắk- Nông cũng đã triển khai kế hoạch cao điểm. Với mục tiêu phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả các nguy cơ TNGT dịp cuối năm, điểm mới năm nay, lực lượng CSGT đã trực tiếp đến các bon buôn, trường học, nhà thờ, giáo xứ nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, và kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Đồng thời huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật, thực hiện tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT, nổi lên như nồng độ cồn, xe cơ nới, quá khổ quá tải.

Trung tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk-Nông cho biết: Công an tỉnh đã triển khai tăng cường chỉ đạo của lãnh đạo Bộ về cao điểm, duy trì các tổ công tác, tăng cường xử lý, phát hiện vi phạm tăng cường bám sát cơ sở, nắm tình hình, giảm tội phạm, bảo đảm ANTT người dân vui xuân đón Tết.

Khẩn trương, quyết liệt, tạo khí thế mạnh mẽ tấn công tội phạm, lực lượng Công an tỉnh Đắk-Nông quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác, với phương châm "thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi" bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế mà chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận đó là trong những năm qua, việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội còn nhiều bất cập. Một số nơi có xu hướng thương mại hoá và lợi dụng tổ chức lễ hội vì mục đích kinh tế. Công khai, minh bạch thu chi nguồn tiền công đức giúp người nhận tiền thoải mái, người cung tiến cũng cảm thấy yên tâm. Đây là ý kiến chung của đại đa số khi được hỏi về vấn đề tiền công đức.

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - “Camera giám sát an ninh” là mô hình tự quản đảm bảo an ninh, trật tự mang lại hiệu quả thiết thực tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Nhờ có những “mắt thần” này, thời gian qua tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng quê hương.

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Phòng CSHS, CATP Đà Nẵng cho biết vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa 1 nhóm đối tượng ngoại tỉnh chuyên cho vay lãi nặng với số tiền hơn 4 tỷ đồng gồm Vũ Đức Chung, trú tại Nam Định là đối tượng cầm đầu, Ngô Quang Âu, trú tại Gia Lai và Nguyễn Đắc Cường, trú tại Quảng Nam.

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Điểm tin 18/06/2024

(ANTV) - Thực tiễn sinh động bác bỏ luận điệu sai trái về tự do báo chí, tự do ngôn luận ở Việt Nam; Lo phát sinh các tình huống thí sinh gian lận thi; Cuộc gọi rác vẫn quấy nhiễu người dân; Ứng dụng công nghệ để quản xe hợp đồng trốn thuế...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Xem thêm