(ANTV) - Sáng 4/3, tại tỉnh Quảng Nam, Trung đoàn CSCĐ Trung bộ - Bộ Tư lệnh CSCĐ đã tổ chức Lễ Khai giảng khoá huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2024.
Năm nay, Trung đoàn CSCĐ Trung bộ được Bộ Tư lệnh CSCĐ giao tổ chức quản lý, huấn luyện cho 1294 chiến sỹ mới của Bộ Tư lệnh CSCĐ và 5 tỉnh, thành phố, bao gồm: tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Thành phố Đà Nẵng.
Trong khoảng thời gian 3 tháng, chiến sỹ mới sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị; pháp luật; điều lệnh; quân sự võ thuật và nghiệp vụ chuyên môn với mục tiêu: “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm”.
Đây là tiền đề để các chiến sĩ mới hình thành và xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao khi nhận công tác tại các đơn vị, Công an huyện, thị xã, thành phố sau khi kết thúc khóa huấn luyện.
(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.
(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.
(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ
(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp Công an các phường, đồng loạt triệt xóa 2 tụ điểm mại dâm núp bóng hoạt động spa, massage tại các khách sạn lớn trên địa bàn, tạm giữ nhiều đối tượng cầm đầu, quản lý về hành vi “Chứa mại dâm”.
(ANTV) - Thông tin từ lãnh đạo UBND xã Phù Mỹ Bắc (tỉnh Gia Lai) cho biết: Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc khiến 2 người phụ nữ tửvong, nghi do bom nổ vừa xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Mercedes-Benz CLA thuần điện thế hệ mới đã chiến thắng giải thưởng “Car of The Year 2026” trong tổ chức giải thưởng ECOTY “European Car of the Year” (Giải Xe của Năm khu vực Châu Âu).
(ANTV) - Để thị trường Tết Nguyên đán vận hành thông suốt, không xảy ra biến động bất thường, Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ban hành Chỉ thị 03 về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá.
(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.