(ANTV) - 4 năm tốt nghiệp ra trường thì có tới hơn 3 năm Trung úy Lê Phước Tùng, Công an xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM gắn bó với công việc Cảnh sát khu vực. Phát huy sự sáng tạo, năng động của tuổi trẻ, Phước Tùng đã có nhiều nỗ lực, sáng kiến trong công việc cũng như công tác Đoàn và phong trào thanh niên, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
Từng bức tường, từng cây cột điện chằng chịt số điện thoại cho vay nóng đang được Trung úy Lê Phước Tùng cùng đoàn viên, thanh niên xã Vĩnh Lộc B làm sạch. Những mẩu giấy dán chặt cùng thời tiết nắng nóng khiến công việc tưởng chừng đơn giản trở nên khó khăn hơn.
Công việc của một Cảnh sát khu vực dạy cho Tùng sự nhiệt huyết, tận tâm với những việc dù là nhỏ nhất miễn là mang lại lợi ích cho nhân dân. Với vai trò Bí thư Đoàn thanh niên Công an xã, Lê Phước Tùng đã tiên phong, sáng tạo trong thực hiện nhiều mô hình, phần việc, phục vụ cho công tác chuyên môn. Anh cũng là người tập hợp sức trẻ tham gia hiệu quả các phong trào thiện nguyện, chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Qua công tác tuần tra, Trung úy Lê Phước Tùng cũng đã phát hiện và phối hợp lập hồ sơ đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc 15 đối tượng nghiện ma túy; phối hợp với trinh sát hình sự triệt phá một nhóm 3 đối tượng trộm cắp tài sản. Mô hình “Sử dụng dữ liệu tiêm chủng, dữ liệu công dân nhận tiền hỗ trợ COVID-19 để chủ động phát hiện đối tượng truy nã trên địa bàn”, do Lê Phước Tùng tham mưu thực hiện trong mùa dịch cũng giúp anh và đồng đội bắt giữ hai đối tượng truy nã.
Khu vực ấp 3A do Tùng phụ trách có 14 tổ, hơn 6500 nhân khẩu, dân số đông, người tạm trú chiếm tỉ lệ lớn, lại là khu vực giáp ranh với địa bàn quận Bình Tân nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự. Khi về đây nhận nhiệm vụ, hành trang của Tùng chỉ là kiến thức được học từ ghế nhà trường cùng kinh nghiệm 6 tháng công tác ở Công an huyện Bình Chánh. Nhiều trăn trở, lắng lo, nhưng nhờ biết gần dân, dựa vào dân, Trung úy Lê Phước Tùng đã từng bước làm quen và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Năm 2022, tội phạm hình sự ở địa bàn ấp 3A được kéo giảm gần 75% so với trước.
Tháng 3 này, Trung úy Lê Phước Tùng lần thứ 2 được ra Hà Nội dự Lễ tuyên dương Thanh niên Công an xã có thành tích xuất sắc. Vinh dự và tự hào nhưng đó cũng là lời nhắc nhở Tùng mỗi ngày phải nỗ lực, phấn đấu hơn nữa, để góp sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.
(ANTV) - Thời gian gần đây, tại nhiều địa phương trên cả nước xuất hiện thủ đoạn lừa đảo tinh vi thông qua các buổi livestream trên Facebook với nội dung “cào vé số trúng thưởng” với những lời mời chào hấp dẫn. Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài nhộn nhịp của những chồng vé số rực rỡ và danh sách khách hàng nộp tiền tham gia là một cái bẫy tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.
(ANTV) - Hội đồng Quốc phòng và An ninh họp phiên thứ nhất; Đại tướng Lương Tam Quang tiếp xúc cử tri tỉnh Hưng Yên sau Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI; Họp Hội đồng xét tặng danh hiệu “ Nhà giáo nhân dân”, “Nhà giáo ưu tú” cấp Bộ Công an; Lãnh đạo Bộ Công an vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Lễ Phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong Công an nhân dân năm 2026;... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” diễn ra tại TP. Đà Nẵng, nhiều không gian trưng bày chuyên đề đã được tổ chức, mang đến cho người dân và du khách những góc nhìn sinh động về hành trình bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong đó, khu trưng bày “Chủ động kiến tạo hòa bình” của Văn phòng Thường trực Bộ Công an về Gìn giữ hòa bình LHQ đã trở thành điểm nhấn, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Công an Việt Nam trên hành trình vì hòa bình thế giới.
(ANTV) - Cùng với công tác đảm bảo an ninh trật tự trong các ngày nghỉ lễ và ra quân bóc xóa quảng cáo sai quy định được triển khai đồng loạt trên địa bàn, Công an TPHCM còn duy trì hoạt động tổ 3 trong 1 “Lắng nghe - tuyên truyền - hỗ trợ người dân”.
(ANTV) - Đặc xá là sự khoan hồng đặc biệt có ý nghĩa quan trọng, thể hiện tính nhân văn, nhân đạo của chế độ, của Đảng, của Nhà nước ta. Ngày đặc xá năm 2026 nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là cơ hội để các phạm nhân được hưởng niềm vui sớm trở về đoàn tụ với gia đình, cộng đồng xã hội, sẵn sàng cho cơ hội làm lại cuộc đời.
(ANTV) -Ngày 3/5, Công an xã Tuyên Quang (tỉnh Lâm Đồng) đang xác minh, truy xét các đối tượng đột nhập nhà dân, có dấu hiệu trộm cắp tài sản và đe dọa lại chủ nhà khi bị phát hiện.
(ANTV) - Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), trong 4 ngày nghỉ lễ, toàn quốc xảy ra 177 vụ tai nạn giao thông, làm chết 95 người, bị thương 114 người. So với cùng thời điểm năm trước giảm 72 vụ, giảm 35 người chết và giảm 65 người bị thương.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay ghi nhận lượng lớn người dân, du khách lựa chọn di chuyển bằng đường hàng không để tham quan, nghỉ dưỡng. Trước nhu cầu đi lại tăng cao, công tác bảo đảm an ninh, an toàn hàng không tại sân bay Chu Lai đã được lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng triển khai quyết liệt, đồng bộ, góp phần bảo đảm mỗi hành trình của người dân được thông suốt, an toàn.
(ANTV) - Ít nhất 9 người, trong đó có 1 trẻ em và 4 phụ nữ, đã thiệt mạng và gần 20 người bị thương trong một vụ cháy nổ điều hòa xảy ra rạng sáng 3/5 bên trong một tòa nhà nhiều tầng tại vùng Delhi của Ấn Độ.
(ANTV) - Iran đã đặt thời hạn một tháng cho Mỹ để đạt được thỏa thuận nhằm mở lại eo biển Hormuz, dỡ bỏ phong tỏa hải quân và đảm bảo một lệnh ngừng bắn lâu dài, trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump bày tỏ nghi ngờ về kế hoạch này và vẫn để ngỏ các phương án quân sự.