Thứ Năm, 19/03/2026 10:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Trung úy Công an hết mình với công việc

(ANTV) - 4 năm tốt nghiệp ra trường thì có tới hơn 3 năm Trung úy Lê Phước Tùng, Công an xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM gắn bó với công việc Cảnh sát khu vực. Phát huy sự sáng tạo, năng động của tuổi trẻ, Phước Tùng đã có nhiều nỗ lực, sáng kiến trong công việc cũng như công tác Đoàn và phong trào thanh niên, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Từng bức tường, từng cây cột điện chằng chịt số điện thoại cho vay nóng đang được Trung úy Lê Phước Tùng cùng đoàn viên, thanh niên xã Vĩnh Lộc B làm sạch. Những mẩu giấy dán chặt cùng thời tiết nắng nóng khiến công việc tưởng chừng đơn giản trở nên khó khăn hơn.

Công việc của một Cảnh sát khu vực dạy cho Tùng sự nhiệt huyết, tận tâm với những việc dù là nhỏ nhất miễn là mang lại lợi ích cho nhân dân. Với vai trò Bí thư Đoàn thanh niên Công an xã, Lê Phước Tùng đã tiên phong, sáng tạo trong thực hiện nhiều mô hình, phần việc, phục vụ cho công tác chuyên môn. Anh cũng là người tập hợp sức trẻ tham gia hiệu quả các phong trào thiện nguyện, chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Qua công tác tuần tra, Trung úy Lê Phước Tùng cũng đã phát hiện và phối hợp lập hồ sơ đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc 15 đối tượng nghiện ma túy; phối hợp với trinh sát hình sự triệt phá một nhóm 3 đối tượng trộm cắp tài sản. Mô hình “Sử dụng dữ liệu tiêm chủng, dữ liệu công dân nhận tiền hỗ trợ COVID-19 để chủ động phát hiện đối tượng truy nã trên địa bàn”, do Lê Phước Tùng tham mưu thực hiện trong mùa dịch cũng giúp anh và đồng đội bắt giữ hai đối tượng truy nã.

Khu vực ấp 3A do Tùng phụ trách có 14 tổ, hơn 6500 nhân khẩu, dân số đông, người tạm trú chiếm tỉ lệ lớn, lại là khu vực giáp ranh với địa bàn quận Bình Tân nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự. Khi về đây nhận nhiệm vụ, hành trang của Tùng chỉ là kiến thức được học từ ghế nhà trường cùng kinh nghiệm 6 tháng công tác ở Công an huyện Bình Chánh. Nhiều trăn trở, lắng lo, nhưng nhờ biết gần dân, dựa vào dân, Trung úy Lê Phước Tùng đã từng bước làm quen và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Năm 2022, tội phạm hình sự ở địa bàn ấp 3A được kéo giảm gần 75% so với trước.

Tháng 3 này, Trung úy Lê Phước Tùng lần thứ 2 được ra Hà Nội dự Lễ tuyên dương Thanh niên Công an xã có thành tích xuất sắc. Vinh dự và tự hào nhưng đó cũng là lời nhắc nhở Tùng mỗi ngày phải nỗ lực, phấn đấu hơn nữa, để góp sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giữ vững trật tự, an toàn trên tuyến giao thông đường thuỷ Quảng Ngãi

Giữ vững trật tự, an toàn trên tuyến giao thông đường thuỷ Quảng Ngãi

Xã hội 19/03/2026

(ANTV) - Quảng Ngãi là địa bàn có hệ thống sông, cửa biển và tuyến giao thông đường thủy quan trọng, với mật độ phương tiện hoạt động cao. Mỗi ngày, hàng trăm lượt tàu thuyền lưu thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Trước thực tế đó, lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động bám tuyến, siết chặt kiểm soát, triển khai đồng bộ các biện pháp, giữ vững trật tự, an toàn trên các tuyến giao thông đường thủy.

Phát triển làng nghề, nâng cao thu nhập cho người dân

Phát triển làng nghề, nâng cao thu nhập cho người dân

Kinh tế 19/03/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nhiều làng nghề truyền thống vẫn đang bền bỉ tồn tại và phát triển. Tại Hà Nội, nhiều làng nghề từng bước thích ứng với nhu cầu của thị trường, vừa giữ nghề truyền thống, vừa mở ra cơ hội phát triển kinh tế nông thôn.

Làm gì để tránh những bi kịch từ mâu thuẫn tình cảm?

Làm gì để tránh những bi kịch từ mâu thuẫn tình cảm?

Xã hội 19/03/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, không ít vụ việc đau lòng đã xảy ra khi mâu thuẫn tình cảm bị đẩy lên đến đỉnh điểm, thậm chí dẫn tới hành vi bạo lực, tước đoạt tính mạng của người khác và cả chính bản thân mình. Những bi kịch ấy không chỉ khiến nhiều gia đình tan nát, mà còn để lại những hệ lụy lớn cho xã hội.

Trang bị hành trang số cho tuổi trẻ Công an thành phố Cần Thơ

Trang bị hành trang số cho tuổi trẻ Công an thành phố Cần Thơ

Xã hội 19/03/2026

(ANTV) - Hưởng ứng Tuần lễ “Thanh niên với năng lực số”, “Tuổi trẻ sáng tạo” và “Đồng hành cùng Công an xã”, chiều 17/3, Ban Thanh niên Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị tập huấn ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng cho đoàn viên thanh niên Công an các đơn vị trực thuộc với chủ đề “AI & Cyber Security - Hành trang số cho tuổi trẻ Công an thành phố”.

Xem thêm