Thứ Bảy, 15/06/2024 11:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Trung úy Công an hết mình với công việc

(ANTV) - 4 năm tốt nghiệp ra trường thì có tới hơn 3 năm Trung úy Lê Phước Tùng, Công an xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM gắn bó với công việc Cảnh sát khu vực. Phát huy sự sáng tạo, năng động của tuổi trẻ, Phước Tùng đã có nhiều nỗ lực, sáng kiến trong công việc cũng như công tác Đoàn và phong trào thanh niên, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Từng bức tường, từng cây cột điện chằng chịt số điện thoại cho vay nóng đang được Trung úy Lê Phước Tùng cùng đoàn viên, thanh niên xã Vĩnh Lộc B làm sạch. Những mẩu giấy dán chặt cùng thời tiết nắng nóng khiến công việc tưởng chừng đơn giản trở nên khó khăn hơn.

Công việc của một Cảnh sát khu vực dạy cho Tùng sự nhiệt huyết, tận tâm với những việc dù là nhỏ nhất miễn là mang lại lợi ích cho nhân dân. Với vai trò Bí thư Đoàn thanh niên Công an xã, Lê Phước Tùng đã tiên phong, sáng tạo trong thực hiện nhiều mô hình, phần việc, phục vụ cho công tác chuyên môn. Anh cũng là người tập hợp sức trẻ tham gia hiệu quả các phong trào thiện nguyện, chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Qua công tác tuần tra, Trung úy Lê Phước Tùng cũng đã phát hiện và phối hợp lập hồ sơ đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc 15 đối tượng nghiện ma túy; phối hợp với trinh sát hình sự triệt phá một nhóm 3 đối tượng trộm cắp tài sản. Mô hình “Sử dụng dữ liệu tiêm chủng, dữ liệu công dân nhận tiền hỗ trợ COVID-19 để chủ động phát hiện đối tượng truy nã trên địa bàn”, do Lê Phước Tùng tham mưu thực hiện trong mùa dịch cũng giúp anh và đồng đội bắt giữ hai đối tượng truy nã.

Khu vực ấp 3A do Tùng phụ trách có 14 tổ, hơn 6500 nhân khẩu, dân số đông, người tạm trú chiếm tỉ lệ lớn, lại là khu vực giáp ranh với địa bàn quận Bình Tân nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự. Khi về đây nhận nhiệm vụ, hành trang của Tùng chỉ là kiến thức được học từ ghế nhà trường cùng kinh nghiệm 6 tháng công tác ở Công an huyện Bình Chánh. Nhiều trăn trở, lắng lo, nhưng nhờ biết gần dân, dựa vào dân, Trung úy Lê Phước Tùng đã từng bước làm quen và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Năm 2022, tội phạm hình sự ở địa bàn ấp 3A được kéo giảm gần 75% so với trước.

Tháng 3 này, Trung úy Lê Phước Tùng lần thứ 2 được ra Hà Nội dự Lễ tuyên dương Thanh niên Công an xã có thành tích xuất sắc. Vinh dự và tự hào nhưng đó cũng là lời nhắc nhở Tùng mỗi ngày phải nỗ lực, phấn đấu hơn nữa, để góp sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phú Quốc cảnh báo sau vụ vẽ dự án ma, lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Phú Quốc cảnh báo sau vụ vẽ dự án ma, lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Kinh tế 15/06/2024

(ANTV) - Liên quan việc Công an thành phố Phú Quốc bắt giam Lê Minh Điệp - Giám đốc Công ty tư vấn đầu tư và phát triển LHĐ và hai đồng phạm về hành vi phân lô, bán nền, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng, lãnh đạo UBND thành phố Phú Quốc khuyến cáo tổ chức, cá nhân khi mua đất đai ở Phú Quốc cần cẩn thận và tìm hiểu rõ ràng nguồn gốc đất, có giấy tờ hợp pháp.

CSGT hỗ trợ thiếu niên đi cấp cứu kịp thời

CSGT hỗ trợ thiếu niên đi cấp cứu kịp thời

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Vào chiều ngày 12/6, trong quá trình tuần tra kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Tổ tuần tra Cảnh sát giao thông thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu - Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã kịp thời hỗ trợ đưa 1 người gặp nạn đến bệnh viện cấp cứu an toàn.

Mưa đá bất ngờ xuất hiện ở TP.HCM

Mưa đá bất ngờ xuất hiện ở TP.HCM

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Trong cơn mưa lớn xảy ra trên diện rộng, một số quận như quận 1, quận 4, quận 5, quận 10 (TP Hồ Chí Minh) xuất hiện mưa đá. Một số tuyến đường bị ngập nước, cây xanh ngã đổ, gẫy nhánh. CSGT đã đội mưa điều tiết giao thông và xử lý các sự cố.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 15/6

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 15/6

Điểm tin 15/06/2024

(ANTV) - Luật Căn cước chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7 tới đây. Một trong những nội dung đáng chú ý của Luật Căn cước là quy định cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định quốc tịch. Thông tin trên báo CAND online.

Học sinh lớp 12 gấp rút ôn tập

Học sinh lớp 12 gấp rút ôn tập

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THTP 2024 không còn xa nữa, trong khi các cấp học đã chính thức được nghỉ hè thì với học sinh khối 12 vẫn đang tập trung ôn luyện cho kỳ thi trước mắt. Chỉ còn ít ngày nữa kỳ thi chính thức diễn ra. Những học sinh lớp 12 vẫn đang chăm chỉ học tập để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới. Các trường THPT cũng đang đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng ôn tập, đồng thời tích cực chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi sắp tới.

Tổng thống Nga nêu điều kiện để hòa đàm với Ukraine

Tổng thống Nga nêu điều kiện để hòa đàm với Ukraine

Thế giới 15/06/2024

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/6 phát biểu tại hội nghị Bộ Ngoại giao Nga rằng nước Nga sẵn sàng khởi động hòa đàm với Ukraine vào bất cứ lúc nào nhưng phải đáp ứng một điều kiện, đó là Ukraine phải rút hoàn toàn khỏi những vùng mà Nga mới sáp nhập, đồng thời phải chính thức từ bỏ kế hoạch gia nhập NATO.

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Tại Bình Dương, với thế mạnh là phát triển công nghiệp, Bình Dương tiếp tục xác định phát triển dịch vụ logistics xanh làm nền tảng để thu hút đầu tư nước ngoài, thúc đẩy liên kết vùng và hội nhập kinh tế quốc tế, trở thành trung tâm logistics của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Xem thêm