Thứ Năm, 25/07/2024 11:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Trưởng Công an xã tâm huyết việc xây nhà cho hộ nghèo

BT

(ANTV) - Từ nguồn kinh phí do Bộ Công an vận động và “Quỹ an sinh xã hội” của tỉnh Trà Vinh, 1.300 căn nhà đại đoàn kết tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở đang được triển khai xây dựng. Tại địa bàn xã duyên hải Thanh Sơn, huyện Trà Cú, nơi có hơn 86% là đồng bào dân tộc Khmer, chủ yếu sống bằng nghề nông và nuôi trồng thủy sản, 21 căn nhà mới cũng đang thành hình, với sự chung vai góp sức của những chiến sĩ công an xã.

Phối hợp cùng chính quyền, đoàn thể xã trong việc tháo dỡ nhà cũ bàn giao mặt bằng, vận chuyển vật liệu. Nghiên cứu, nắm chắc bản thiết kế nhà mẫu và các hướng dẫn chung. Trung tá Lâm Minh Thành dường như không chỉ là Trưởng Công an xã nữa, mà giống như một người đang giám sát xây nhà cho gia đình mình vậy.

Dù bận rộn với công việc chuyên môn, nhưng ngày nào bà con cũng thấy Trung tá Thành qua lại kiểm tra tiến độ và kịp thời trao đổi với Đội thi công. Nhìn Trung tá Công an trực tiếp kiểm tra về diện tích nền, số lượng, chất lượng vật tư, vật liệu xây dựng, kích thước phần thân, khung căn nhà một cách tỉ mỉ, cẩn thận. Bà con trong xã vừa yên tâm, vừa thêm quý mến và trân trọng tinh thần, trách nhiệm hết lòng vì đồng bào của người Công an nhân dân này.

Đến nay, 21 căn nhà đã hoàn thành đảm bảo chất lượng, đúng thiết kế, độ thẩm mỹ và tiến độ đề ra để trao tặng các hộ có hoàn cảnh khó khăn ở các ấp. Mang đến niềm vui lớn đối với bà con trong xã, và tăng thêm sự gắn kết giữa Nhân dân với lực lượng Công an nhân dân.

Tinh thần trách nhiệm của tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an xã Thanh Sơn và cá nhân đồng chí Trung tá Lâm Minh Thành, đã được đoàn kiểm tra của Bộ Công an đánh giá cao và được Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh biểu dương, khen ngợi. Góp phần mang lại mái ấm hạnh phúc tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần “Gần dân, sát dân, vì Nhân dân phục vụ”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm