Chủ Nhật, 14/12/2025 21:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Trưởng Công an xã tâm huyết việc xây nhà cho hộ nghèo

BT

(ANTV) - Từ nguồn kinh phí do Bộ Công an vận động và “Quỹ an sinh xã hội” của tỉnh Trà Vinh, 1.300 căn nhà đại đoàn kết tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở đang được triển khai xây dựng. Tại địa bàn xã duyên hải Thanh Sơn, huyện Trà Cú, nơi có hơn 86% là đồng bào dân tộc Khmer, chủ yếu sống bằng nghề nông và nuôi trồng thủy sản, 21 căn nhà mới cũng đang thành hình, với sự chung vai góp sức của những chiến sĩ công an xã.

Phối hợp cùng chính quyền, đoàn thể xã trong việc tháo dỡ nhà cũ bàn giao mặt bằng, vận chuyển vật liệu. Nghiên cứu, nắm chắc bản thiết kế nhà mẫu và các hướng dẫn chung. Trung tá Lâm Minh Thành dường như không chỉ là Trưởng Công an xã nữa, mà giống như một người đang giám sát xây nhà cho gia đình mình vậy.

Dù bận rộn với công việc chuyên môn, nhưng ngày nào bà con cũng thấy Trung tá Thành qua lại kiểm tra tiến độ và kịp thời trao đổi với Đội thi công. Nhìn Trung tá Công an trực tiếp kiểm tra về diện tích nền, số lượng, chất lượng vật tư, vật liệu xây dựng, kích thước phần thân, khung căn nhà một cách tỉ mỉ, cẩn thận. Bà con trong xã vừa yên tâm, vừa thêm quý mến và trân trọng tinh thần, trách nhiệm hết lòng vì đồng bào của người Công an nhân dân này.

Đến nay, 21 căn nhà đã hoàn thành đảm bảo chất lượng, đúng thiết kế, độ thẩm mỹ và tiến độ đề ra để trao tặng các hộ có hoàn cảnh khó khăn ở các ấp. Mang đến niềm vui lớn đối với bà con trong xã, và tăng thêm sự gắn kết giữa Nhân dân với lực lượng Công an nhân dân.

Tinh thần trách nhiệm của tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an xã Thanh Sơn và cá nhân đồng chí Trung tá Lâm Minh Thành, đã được đoàn kiểm tra của Bộ Công an đánh giá cao và được Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh biểu dương, khen ngợi. Góp phần mang lại mái ấm hạnh phúc tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần “Gần dân, sát dân, vì Nhân dân phục vụ”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy

Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy

Pháp luật 14/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng Lê Văn Ri, quê TP. Huế và Tô Văn Tú, quê tỉnh Nghệ An, cả 2 đều tạm trú phường Dĩ An, thành phố Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.

Xử lý nghiêm xe khách vi phạm quy định về an toàn giao thông

Xử lý nghiêm xe khách vi phạm quy định về an toàn giao thông

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến ô tô chở khách vẫn là một vấn đề nhức nhối, gây ra những hậu quả thương tâm. Lực lượng chức năng đã lên kế hoạch và triển khai tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 14/12/2025

(ANTV) - Cần Thơ: Khống chế đối tượng cố thủ, chống người thi hành công vụ; Quảng Trị: Khởi tố vụ xô xát tại quán bida khiến nam sinh lớp 12 tử vong; Khởi tố đối tượng lừa đảo cầm cố vàng giả để lấy tiền; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy; Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở cát trái phép và đối tượng tàng trữ ma túy - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm