(ANTV) - Ngày 28/7, Công an quận Gò Vấp chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.
Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh với quy mô khoảng 40.000 sinh viên Đại học và cao đẳng chính quy, 20.000 sinh viên hệ cao đẳng nghề. Do hoạt động dạy và học trong trường thường xuyên tập trung đông người, bên cạnh đó, trong các lớp học chứa một lượng lớn chất dễ cháy, nổ. Khi cháy xảy ra sẽ tỏa ra nhiều khói, khí độc và nhiệt độ cao, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng con người, gây khó khăn cho công tác triển khai chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Tiến sĩ Nguyễn Xuân Hồng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM cho biết, chúng tôi có thành lập cái đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở, rồi các trang thiết bị vòi phun hoặc là bình chữa cháy, thì chúng tôi thường xuyên trang bị mới và loại bỏ những cái cũ và định kỳ thì chúng tôi cũng luyện tập cái công tác phòng cháy, chữa cháy cho đội phòng cháy, chữa cháy của cơ sở. Qua đó giúp nâng cao được cái ý thức của cán bộ, viên chức. Cũng như các em sinh viên về công tác phòng cháy, chữa cháy.
Tình huống giả định được đưa ra, do chập điện tại khu vực Phòng thí nghiệm, tầng 5 của trường dẫn đến cháy lan sang, tỏa ra nhiều khói khí độc. Thời điểm này có khoảng 300 người đang ở khu vực cháy, tạo nên sự hoảng loạn, nhiều người bị thương kẹt lại ở các phòng học. Ngay sau khi xảy ra sự cố, lực lượng chữa cháy của nhà trường đã tổ chức thoát hiểm, tìm kiếm cứu nạn, triển khai chữa cháy ban đầu và di chuyển tài sản ra khu vực an toàn. Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an quận Gò Vấp huy động lực lượng đến hiện trường, tổ chức công tác tìm kiếm, cứu người bị nạn và chữa cháy. Nhiều lực lượng khác được huy động để bảo vệ an ninh trật tự, sơ cấp cứu nạn nhân và phân luồng giao thông phục vụ công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đạt hiệu quả.
Buổi thực tập nhằm mục đích, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ: “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”. Nâng cao năng lực điều hành chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có nhiều lực lượng, phương tiện tham gia để xử lý đối với các đám cháy lớn, có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.
(ANTV) - Chiều ngày 06/4, tại Hà Nội, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị rà soát tiến độ giải ngân và phân bổ số vốn còn lại thuộc kế hoạch đầu tư năm 2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến Công an các địa phương trên cả nước.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lâm Đồng vừa khởi tố bị can, thi hành Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Gia Hoàng, sinh năm 1999, trú xã Phan Rí Cửa, tỉnh Lâm Đồng để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 06/4, Công an TP Hà Nội tổ chức Hội nghị thông tin báo chí về tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự Quý I/2026 và một số vụ án, vụ việc điển hình trên địa bàn TP Hà Nội.
(ANTV) - Ẩn dưới danh nghĩa một cơ sở khám chữa bệnh, hoạt động tại phòng khám HELIA đã bộc lộ nhiều dấu hiệu bất thường. Từ khâu quảng bá đến tư vấn, một quy trình khép kín được thiết lập, trong đó người bệnh dễ bị dẫn dắt bởi những thông tin về hiệu quả điều trị nhanh, chi phí thấp.
(ANTV) - Liên quan đến vụ án vi phạm quy định về kế toán xảy ra tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Vũ Minh Châu - nguyên Giám đốc Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cùng con trai là Vũ Minh Tú, Trưởng ban trợ lý độc lập và 2 nhân viên kế toán công ty.
(ANTV) - Quân đội Nigeria mới đây đã giải cứu 31 người bị bắt cóc trong buổi lễ Phục Sinh tại một nhà thờ ở làng Ariko, bang Kaduna, cách thủ đô Abuja khoảng 100 km về phía Bắc. Trong quá trình giải cứu, binh sĩ đã giao tranh với các tay súng, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.
(ANTV) - Sau gần 48 giờ khẩn trương vào cuộc, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh đã xác định được đối tượng có hành vi điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng, cản trở giao thông trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, vừa thông báo thành lập hai đội chuyên trách nhằm điều tra và xử lý các hành vi lan truyền thông tin sai lệch trên không gian mạng, liên quan đến tình hình xung đột tại Trung Đông.
(ANTV) - Bán thực phẩm không an toàn cho trẻ em bị phạt tới 40 triệu đồng; Chính thức miễn phí, lệ phí hàng hải cho tàu thuyền nội địa từ 7/4; Toàn bộ ô tô, xe máy tại TP. HCM được kiểm soát khí thải vào năm 2030 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Tạo tiền đề cho hành động của cả nhiệm kỳ; Kiên định “bốn nguyên tắc” góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng kinh tế cao, bền vững; Thử nghiệm đăng ký lớp 10: “Đo nhiệt” sức nóng kỳ tuyển sinh tại Hà Nội là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (7/4).