(ANTV) - Ngày 28/7, Công an quận Gò Vấp chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.
Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh với quy mô khoảng 40.000 sinh viên Đại học và cao đẳng chính quy, 20.000 sinh viên hệ cao đẳng nghề. Do hoạt động dạy và học trong trường thường xuyên tập trung đông người, bên cạnh đó, trong các lớp học chứa một lượng lớn chất dễ cháy, nổ. Khi cháy xảy ra sẽ tỏa ra nhiều khói, khí độc và nhiệt độ cao, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng con người, gây khó khăn cho công tác triển khai chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Tiến sĩ Nguyễn Xuân Hồng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM cho biết, chúng tôi có thành lập cái đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở, rồi các trang thiết bị vòi phun hoặc là bình chữa cháy, thì chúng tôi thường xuyên trang bị mới và loại bỏ những cái cũ và định kỳ thì chúng tôi cũng luyện tập cái công tác phòng cháy, chữa cháy cho đội phòng cháy, chữa cháy của cơ sở. Qua đó giúp nâng cao được cái ý thức của cán bộ, viên chức. Cũng như các em sinh viên về công tác phòng cháy, chữa cháy.
Tình huống giả định được đưa ra, do chập điện tại khu vực Phòng thí nghiệm, tầng 5 của trường dẫn đến cháy lan sang, tỏa ra nhiều khói khí độc. Thời điểm này có khoảng 300 người đang ở khu vực cháy, tạo nên sự hoảng loạn, nhiều người bị thương kẹt lại ở các phòng học. Ngay sau khi xảy ra sự cố, lực lượng chữa cháy của nhà trường đã tổ chức thoát hiểm, tìm kiếm cứu nạn, triển khai chữa cháy ban đầu và di chuyển tài sản ra khu vực an toàn. Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an quận Gò Vấp huy động lực lượng đến hiện trường, tổ chức công tác tìm kiếm, cứu người bị nạn và chữa cháy. Nhiều lực lượng khác được huy động để bảo vệ an ninh trật tự, sơ cấp cứu nạn nhân và phân luồng giao thông phục vụ công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đạt hiệu quả.
Buổi thực tập nhằm mục đích, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ: “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”. Nâng cao năng lực điều hành chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có nhiều lực lượng, phương tiện tham gia để xử lý đối với các đám cháy lớn, có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH Du học Global. Vụ án được khởi tố ngày 14/11/2025.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung nhân viên gác chắn đường sắt, sáng ngày 8/4, Công an phường Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đã thực hiện lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Thị Hồng Phúc, trú phường Thanh Khê để tiếp tục điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Công an phường Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã nhanh chóng xác minh và trao trả tài sản cho một du khách nước ngoài sau khi nhận được chiếc ba lô chứa nhiều giấy tờ cá nhân và tài sản do người dân nhặt được, chủ động giao nộp.
(ANTV) - Lực lượng cảnh sát PCCC đã kịp thời dập tắt nhanh 1 đám cháy tại ngôi nhà 4 tầng trên đường Lê Hồng Phong, TP HCM.
(ANTV) - Xét xử sơ thẩm vụ án sai phạm tại khu đất 39-39B bến Vân Đồn; Cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng bị tuyên phạt 4 năm tù; Phú Thọ: Tạm giữ hình sự đối tượng chống người thi hành công vụ; Bắt giữ giám đốc, phó giám đốc công ty truyền thông cưỡng đoạt tài sản; Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm cắp đêm khuya;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những ngày gần đây, thông tin về việc tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo nguồn cung, bình ổn giá xăng dầu đang nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận. Trong bối cảnh thị trường năng lượng thế giới còn nhiều biến động, việc chủ động điều hành thị trường trong nước được xem là yếu tố then chốt để giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát.
(ANTV) - Màn trình diễn thiết bị bay không người lái ngoạn mục tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã phá kỷ lục thế giới về trình diễn drone.
(ANTV) - Tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI đã bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của đất nước. Có thể thấy, đằng sau những lá phiếu tín nhiệm tuyệt đối không chỉ là sự thống nhất cao trong lựa chọn nhân sự, mà còn là sự gửi gắm kỳ vọng rất lớn vào một nhiệm kỳ hành động, trách nhiệm và hiệu quả.
(ANTV) - Giữa khung cảnh băng tuyết bao phủ ở phía Bắc Phần Lan, một khóa huấn luyện đặc biệt đang diễn ra: lặn khoa học dưới băng tại vùng cực. Khóa học kéo dài 10 ngày do Học viện Lặn Khoa học Phần Lan tổ chức tại Trạm sinh học Kilpisjärvi của Đại học Helsinki. Mục tiêu là đào tạo các nhà khoa học có thể tham gia nghiên cứu tại Bắc Cực và Nam Cực – những khu vực có điều kiện môi trường khắc nghiệt bậc nhất trên hành tinh.
(ANTV) - Trên nhiếu tuyến phố thủ đô, tình trạng vỉa hè bong tróc, sụt lún, gạch vỡ nham nhở cũng ngày càng phổ biến, không chỉ làm xấu mỹ quan đô thị mà còn đặt người dân trước muôn vàn hiểm nguy.