Thứ Ba, 03/06/2025 18:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Từ 01/7/2023, thay đổi mức đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình

(ANTV) - Từ 01/7/2023, thay đổi mức đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình; Nhập hộ khẩu vào TP HCM: Chỗ ở phải đảm bảo bình quân 8 m2/người; Năm 2030, Hà Nội phân vùng hạn chế và tiến tới dừng hoạt động xe máy tại địa bàn các quận;... là những chính sách mới có hiệu lực.

Từ 01/7/2023, thay đổi mức đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình

Từ ngày 01/7/2023, mức lương cơ sở được điều chỉnh lên 1.800.000 đồng/tháng theo Nghị định 24/2023 của Chính phủ. Do đó, mức đóng và chế độ bảo hiểm y tế cũng được điều chỉnh phù hợp với quy định mới.

Trong đó, thay đổi mức đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình như sau: Người thứ nhất: 81.000 đồng/tháng; Người thứ hai: 56.700 đồng/tháng; Người thứ ba: 48.600 đồng/tháng; Người thứ tư: 40.500 đồng/tháng;/tháng; và Người thứ năm trở đi: 32.400 đồng/tháng.

Nhập hộ khẩu vào TP HCM: Chỗ ở phải đảm bảo bình quân 8 m2/người

UBND TP HCM vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng, Công an TP HCM, UBND các quận, huyện và thành phố Thủ Đức chỉ đạo về quy định diện tích nhà ở bình quân để đăng ký thường trú vào chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ của tổ chức, cá nhân.

Cụ thể, TP HCM sẽ tiếp tục áp dụng mức tối thiểu 8 m2/người theo quy định của Luật Cư trú nhằm góp phần ổn định chính trị - xã hội, phục hồi kinh tế của thành phố trong giai đoạn “bình thường mới” sau dịch COVID-19.

Năm 2030, Hà Nội phân vùng hạn chế và tiến tới dừng hoạt động xe máy tại địa bàn các quận

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ký ban hành Quyết định số 3195 về việc Phê duyệt Đề án "Phát triển kinh tế đô thị thành phố Hà Nội” từ năm 2025, tầm nhìn 2030. Trong đó có đề án liên quan đến việc phân vùng hạn chế hoạt động của xe máy.

Dự kiến sau năm 2030, thành phố dừng hoạt động xe máy trên địa bàn các quận bên trong vành đai 4 đối với khu vực nam sông Hồng và bên trong vành đai 3 đối với khu vực bắc sông Hồng.

Thiếu vaccine có thể làm bùng phát dịch bệnh

Các chuyên gia y tế lo ngại, việc thiếu vaccine kéo dài khiến cho các loại dịch bệnh truyền nhiễm có nguy cơ quay trở lại trong thời gian tới. Đơn cử, Tổ chức Y tế Thế giới đã xếp nguy cơ bại liệt quay trở lại Việt Nam từ mức thấp nhất lên mức trung bình cao.

Hiện Chính phủ đã có những chỉ đạo quyết liệt yêu cầu Bộ Y tế sớm khắc phục tình trạng thiếu vắc xin. Tuy nhiên, trong lúc chờ đợi này Bộ Y tế sẽ cần có những phương án, chính sách gì để ngăn chặn dịch bệnh.

ANTV đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế về vấn đề này:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật

Điểm tin 03/06/2025

(ANTV) - Nghệ An: Xử lý nghiêm vụ hành hung nhân viên y tế; Cà Mau: Khởi tố 13 đối tượng trong vụ án "cố ý gây thương tích"; Hải Dương: Khởi tố nhóm thanh thiến niên gây rối trật tự công cộng; Hưng Yên: Phát hiện các đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; Vụ cháy ở xã Hưng Đạo (Tứ Kỳ) gây thiệt hại cho 4 doanh nghiệp. 1 nhà dân... là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Tiết kiệm là trụ cột đi tới thịnh vượng

Tiết kiệm là trụ cột đi tới thịnh vượng

Xã hội 03/06/2025

(ANTV) - Tiết kiệm và chống lãng phí là hai thành tố gắn bó hữu cơ với nhau, là hai trụ cột để đi tới thịnh vượng, giàu có đối với cả phạm vi gia đình, đất nước và xã hội. Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là điều cần làm trong cuộc sống của từng cá nhân và toàn xã hội, là "hòn đá tảng" góp phần xây dựng một xã hội văn minh, phát triển bền vững. Đó phải là trách nhiệm chung và cần trở thành nếp sống, thành văn hóa hàng ngày của mỗi chúng ta.

 Nghị quyết 66: Tập trung xây dựng văn hóa tuân thủ pháp luật

Nghị quyết 66: Tập trung xây dựng văn hóa tuân thủ pháp luật

Xã hội 03/06/2025

(ANTV) - Ngày 30/4/2025, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 66-NQ/TW về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Đây không phải là lần đầu tiên Bộ Chính trị ban hành nghị quyết chuyên đề về công tác xây dựng pháp luật, nhưng Nghị quyết 66 thể hiện sự thay đổi rất lớn về mặt tư duy trong cả khâu xây dựng và thi hành pháp luật.

Kết quả cuộc đàm phán hòa bình Nga - Ukraine tại Istanbul

Kết quả cuộc đàm phán hòa bình Nga - Ukraine tại Istanbul

Thế giới 03/06/2025

(ANTV) - Theo đài RT, cuộc đàm phán hòa bình Nga - Ukraine tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã kết thúc sau hơn 1 giờ thảo luận giữa hai phái đoàn. người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết cuộc đàm phán giữa phái đoàn Nga và Ukraine tại Istanbul đã kết thúc "không tiêu cực", nhưng cũng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Xây dựng thương hiệu trái vải thiều trên bản đồ nông sản thế giới

Xây dựng thương hiệu trái vải thiều trên bản đồ nông sản thế giới

Kinh tế 03/06/2025

(ANTV) - Cách đây 7 năm, trái vải tươi của Việt Nam đã được phía Mỹ chấp thuận. Đây là cột mốc quan trọng khẳng định giá trị thương hiệu nông sản Việt Nam bởi Mỹ là một thị trường được đánh giá vô cùng khắt khe. Sau thị trường Mỹ thì một loạt thị trường khác thuộc khối EU, Trung Đông, Hàn Quốc…. cũng đã đồng ý nhập khẩu trái vải thiều tươi của chúng ta.

Tin tức nổi bật ngày 3/6

Tin tức nổi bật ngày 3/6

Điểm tin 03/06/2025

(ANTV) - Phản bác luận điệu sai trái, xuyên tạc về sửa đổi Hiến pháp hiện nay; Ngành ngân hàng đang trong cách mạng loại bỏ những tài khoản gian lận; Xây nhà không còn khổ vì thủ tục xin giấy phép; Hộ kinh doanh lúng túng xuất hóa đơn điện tử...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm