(ANTV) - Từ 1/1/2025, Công an xã được xử lý hành vi vi phạm giao thông; Đề xuất bổ sung xử phạt hành vi chứa chấp, sử dụng thuốc lá điện tử; TP HCM kiểm tra thuế các Youtuber, Tiktoker, KOL nổi tiếng;... là những chính sách mới có hiệu lực.
Từ 1/1/2025, Công an xã được xử lý hành vi vi phạm giao thông
Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 73 ngày 15/11/2024 quy định công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông. Trong đó, đáng chú ý, có quy định Công an xã được tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến đường xã, đường thôn thuộc địa bàn quản lý; khi phát hiện người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ có các hành vi vi phạm pháp luật theo quy định, thì được xử lý theo quy định. Thông tư có hiệu lực thi hành từ 1/1/2025.
Đề xuất bổ sung xử phạt hành vi chứa chấp, sử dụng thuốc lá điện tử
Bộ Y tế sẽ xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 117 ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế theo trình tự, thủ tục rút gọn. Trong đó, dự kiến bổ sung hành vi "chứa chấp", "sử dụng" thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, các loại khí, chất gây nghiện, gây tác hại cho sức khỏe con người. Đồng thời, bổ sung thẩm quyền xử phạt hành vi này theo trình tự thủ tục rút gọn.
TP HCM kiểm tra thuế các Youtuber, Tiktoker, KOL nổi tiếng
Cục Thuế TP Hồ Chí Minh đã thành lập tổ khai thác danh sách các cá nhân là người nổi tiếng, người sáng tạo nội dung (các Youtuber, Tiktoker, KOC, KOS, KOL) và các cá nhân bán hàng livestream trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tikok, Youtube... để thực hiện kiểm tra tính tuân thủ pháp luật thuế. Cơ quan thuế cũng đã ban hành kế hoạch kiểm tra thuế đối với các cá nhân là những người nổi tiếng, những người có sức ảnh hưởng từ nền tảng số có thu nhập phát sinh từ hoạt động thương mại điện tử, thu nhập tiền lương, tiền công. Đợt 1, thí điểm cho 35 cá nhân là nghệ sĩ, người nổi tiếng, nhiều người đã kê khai và nộp trên 1 tỷ đồng/người.
(ANTV) - Ngày 29/3, Công an TP. HCM cho biết Công an phường Tân Sơn Nhì đang phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc 2 người đánh nhau xảy ra trên đường Trường Chinh, gây ảnh hưởng đến trật tự giao thông khu vực.
(ANTV) - Theo thông tin nhanh từ người dân và chính quyền địa phương, chiều 29/3, một xe khách loại 29 chỗ chở 26 người bị mất lái, đâm xuống vực ở địa điểm gần khu du lịch Tam Đảo, xã Tam Đảo, tỉnh Phú Thọ. Vụ tai nạn khiến nhiều người bị thương.
(ANTV) - Ngày 29/3, Công an TP. HCM đang điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà trên QL13, phường Bình Thạnh.
(ANTV) - Trước tình hình bệnh tay chân miệng ở TP.HCM và miền Nam tăng nhanh, với nhiều ca bệnh nặng và xuất hiện các ca tử vong, sáng 29/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương và đoàn công tác đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại TP.HCM nhằm nắm tình hình thực tế, đồng thời cùng địa phương đề xuất các giải pháp kiểm soát dịch bệnh hiệu quả trong thời gian tới.
(ANTV) - Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 29/3, cho biết nước này vừa tiến hành một vụ thử nhiên liệu rắn thế hệ mới của động cơ tên lửa, dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2026), ngày 29/3, Đoàn đại biểu Văn phòng Bộ Công an tổ chức các hoạt động về nguồn, báo công tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào và Khu Di tích lịch sử Nha Công an Trung ương.
(ANTV) - Sáng 29/3, Công an Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an tổ chức chương trình thăm hỏi, động viên và trao quà cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TP. HCM.
(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Armenia; Triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng với nhiều cách làm cụ thể, sáng tạo; Thông qua dự thảo Kết quả giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên; Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, làm việc tại Công an tỉnh Thanh Hoá;... là các hoạt động của lãnh đạo Bộ Công an đã điễn ra trong tuần qua.
(ANTV) - Viện Phát Triển Kinh Tế Số, Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP HCM phối hợp cùng các đơn vị công nghệ tài chính trong và ngoài nước vừa tổ chức Diễn đàn “Làm chủ tài sản số”. Chủ đề trọng tâm của Diễn đàn hướng tới nâng cao nhận thức của doanh nghiệp và các nhà đầu tư cá nhân về bảo mật dữ liệu, tự bảo vệ tài sản số trong kỷ nguyên on-chain, đặc biệt trong bối cảnh TP.HCM đã bước vào vận hành Trung tâm Tài chính Quốc tế.
(ANTV) - Bộ Tài chính đề xuất kéo dài áp thuế 0% với xăng, dầu đến hết ngày 30/6, nhằm giảm chi phí, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và ổn định kinh tế vĩ mô.