Thứ Năm, 15/01/2026 21:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tự hào những chiến công

(ANTV) - Trong những ngày qua lực lượng công an trên toàn quốc liên tiếp lập được nhiều chiến công, tiêu biểu như chuyên án đấu tranh triệt phá xưởng sản xuất ma túy tổng hợp với quy mô rất lớn tại tỉnh Khánh Hoà hay việc giải cứu thành công bé gái 9 tuổi bị bắt làm con tin ở Bắc Ninh. Trước những thành tích đặc biệt xuất sắc của cán bộ chiến sĩ công an, cư dân mạng đã dành nhiều ngợi khen, mong các anh tiếp tục lập nhiều chiến công giữ vững sự bình yên cho nhân dân.

Ngày 26/3, những thông tin, hình ảnh đầu tiên của chuyên án 199Đ triệt phá đường dây sản xuất ma tuý do đối tượng Trương Xuân Minh, 51 tuổi, quốc tịch Đài Loan (Trung Quốc) cầm đầu được chia sẻ tới công chúng. Ngay lập tức vụ việc đã gây rúng động dư luận. 11 người bị bắt; 1,4 tấn ketamin với "độ tinh khiết rất cao lên đến 99%" và gần 80 tấn hóa chất bị thu giữ. Đây là công xưởng sản xuất ma túy tổng hợp với quy mô đặc biệt lớn, dây chuyền trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến, lớn nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm này bị triệt phá.

Theo cư dân mạng chiến công này đã thể hiện rõ tinh thần mưu trí, dũng cảm của lực lượng công an. Việc đánh đúng, đánh trúng, triệt xoá hoàn toàn đường dây sản xuất ma túy xuyên quốc gia tại tỉnh Khánh Hoà chính là lời cảnh báo với các đối tượng tội phạm ma tuý: Việt Nam không phải là nơi để chúng có thể hoạt động.

Chiến công nối tiếp chiến công, sáng 27/3, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, lực lượng công an đã giải cứu thành công vụ bé gái 9 tuổi bị một gã đàn ông khống chế, bắt làm con tin tại phường Phượng Mao, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Đây chính là kết quả của hơn 4 tiếng cuộc đấu trí với một tên tội phạm manh động, ngáo đá.

Hai vụ việc tại tỉnh Khánh Hoà và Bắc Ninh một lần nữa cho thấy ma tuý chính là tội phạm của mọi loại tội phạm, tác hại của ma tuý là vô cùng lớn, nó khiến con người trở thành ma quỷ. Ủng hộ sự truy quét mạnh mẽ của lực lượng công an đối với loại tội phạm này, cư dân mạng cũng cũng bày tỏ mong muốn mỗi cá nhân, mỗi tổ chức trong xã hội hãy cũng nhau chung tay xây dựng một xã hội bình yên - không ma tuý. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916- 23/01/2026), chiều ngày 15/1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Bộ Công an, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.

Xem thêm