Thứ Ba, 13/01/2026 21:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tuần tra khép kín địa bàn, đảm bảo an toàn giao thông

BT

(ANTV) - Từ ngày 1/3, công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có sự thay đổi lớn khi tổ chức mô hình Công an hai cấp: Công an tỉnh và Công an cấp cơ sở, không còn Công an cấp huyện. Nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông tại 17 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn do Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Nam đảm nhận. Khẩn trương triển khai công tác, Phòng Cảnh sát giao thông đã thành lập các tổ công tác, tăng cường bố trí các lực lượng CSGT trên các tuyến giao thông nội thị thuộc các huyện, thị xã, thành phố, không để trống tuyến, địa bàn, kiểm soát chặt chẽ trật tự ATGT.

Để thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông khi không còn Công an cấp huyện, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Nam đã thành lập 9 tổ tuần công tác, phụ trách công tác đảm bảo TTATGT ngay tại địa bàn cơ sở. Với khu vực đông dân cư và có lưu lượng giao thông cao như ở TP. Hội An, cán bộ, chiến sĩ tổ công tác phòng CSGT đã tăng cường tuần tra, kiểm soát lưu động, linh hoạt các khung giờ, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm; đồng thời sẵn sàng phân luồng, hướng dẫn giao thông, kịp thời xử lý các tình huống giao thông giúp người dân, du khách lưu thông, đi lại an toàn, thuận lợi.

Trên các tuyến giao thông ở các huyện, thị xã, thành phố, tại các chốt tuần tra, kiểm soát, các tổ công tác của Phòng CSGT, công an tỉnh Quảng Nam tập trung vào việc kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, là nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông như nồng độ cồn, ma túy, điều khiển phương tiện giao thông khi chưa có bằng lái xe… Nhiều người dân đã nhận thức được hành vi khi lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở cũng như xử lý các hành vi vi phạm.

Việc kiểm tra, tuần tra và xử lý các vi phạm về giao thông trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh tiếp tục được thực hiện đảm bảo, chặt chẽ. Thông qua các tổ công tác lưu động và cố định, được trang bị đầy đủ phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật, nhằm kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính xảy ra tai nạn giao thông.

Ngoài các tuyến quốc lộ trọng điểm, trên các tuyến tỉnh lộ, những tuyến đường lưu lượng giao thông đông đều có lự clượng CSGT 24/24 tuần tra kiểm soát, nắm tình hình, kịp thời xử lý các hành vi vi phạm. Đồng thời kết hợp với Công an các đơn vị và Công an cấp xã trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Hiên nay, Đảng ủy, lãnh đạo phòng đnag chỉ đạo các tổ công tác tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là những hành vi là nguyên nhân chính gây TNGT; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn Công an cấp xã trong phạm vi chức năng.

Mặc dù khối lượng công việc nhiều hơn khi ngoài các tuyến quốc lộ, giờ đây việc đảm bảo trật tự ATGT trên các tuyến tỉnh lộ, đường liên huyện, liên xã do Phòng Cảnh sát giao thông đảm nhận, tuy nhiên mỗi cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT đều luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, quyết tâm không để xảy ra tình trạng gián đoạn, không để trống tuyến, địa bàn trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần giữ vững an ninh trật tự và bảo vệ an toàn cho người dân trên mọi tuyến đường./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

 Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.

Xem thêm