Thứ Bảy, 20/07/2024 07:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tuổi trẻ CAND tiên phong chuyển đổi số

(ANTV) - Trong thời đại công nghệ 4.0 diễn ra mạnh mẽ, chuyển đổi số đã trở thành yêu cầu tất yếu và là mục tiêu của đất nước. Với lợi thế về sự nhanh nhạy với công nghệ, lực lượng đoàn viên, thanh niên Công an đã xung kích tham gia, lan tỏa các hoạt động liên quan đến chuyển đổi số, cũng như ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc chuyên môn.

Trường quay mới của Truyền hình Công an nhân dân- ANTV sau nhiều tháng thi công đang gấp rút hoàn thiện những hạng mục cuối cùng trước khi vận hành chính thức. Nhiều phóng viên, biên tập viên đang tham gia buổi tập huấn sử dụng trường quay này. Đây là nội dung quan trọng của công tác chuyển đổi số trong năm 2023.

Nhờ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại vào các hoạt động chỉ đạo, điều hành và tổ chức sản xuất, phát sóng mà đến nay, các bộ phận, vị trí công việc tại ANTV đều đã hình thành thói quen thực hiện nghiệp vụ trên các ứng dụng công nghệ thông tin do Truyền hình Công an nhân dân đã triển khai nhiều năm.

Tại Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, nhanh gọn, đơn giản, dễ sử dụng, đạt chuẩn quốc tế. Đó là những điều mà phần mềm thu nhận ảnh chân dung đạt tiêu chuẩn ICAO mang lại trong việc chụp ảnh cấp căn cước công dân.

Đây là phần mềm nhằm đảm bảo sự đồng bộ giữa các quốc gia, đồng thời tạo điều kiện cho các hệ thống phần mềm khai thác ảnh chân dung như nhận diện khuôn mặt, xác thực bằng khuôn mặt.

Tham mưu ý tưởng cho các cấp lãnh đạo, học tập quy trình thực hiện. Với tuổi trẻ, sự nhanh nhạy trong thời đại công nghệ số, đoàn viên thanh niên công an là lực lượng chính tiên phong tham gia và lan tỏa ý nghĩa các công trình này.

Với nguồn cán bộ trẻ, có trình độ cao về công nghệ thông tin và nhiệt huyết trong công việc, thanh niên Công an đã và đang tăng cường các công trình, phần việc thanh niên về ứng dụng khoa học- công nghệ để phục vụ thực hiện nhiệm vụ của đơn vị cũng như góp phần vào công cuộc chuyển đổi số của đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, 19/7, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chín trị về chuẩn mực đạo đưc cách mạng của cán bôh, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông tin về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Hồi 13 giờ chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 117,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông.

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Nằm trong Chiến dịch “Thanh niên Công an tình nguyện hè 2024”, chiến dịch “Hành quân xanh” của Đoàn trường Đại học Cảnh sát nhân dân được khởi động với nhiều việc làm thiết thực mang đậm dấu ấn thanh niên tình nguyện những trên vùng đất biên giới.

 Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, trong thời gian qua, lực lượng Công an xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã làm tốt công tác tham mưu, phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", chủ động trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Với phương châm gần dân, sát dân, Công an xã An Bình đã trở thành điểm tựa vững chắc trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng và củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân.

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Từ 6h sáng, công tác an ninh được thắt chặt tại khu vực xung quanh Toà án nhân dân TP.HCM. Lực lượng chức năng gồm Công an, dân quân tự vệ, y tế, cán bộ toà án đã bố trí nhằm đảm bảo cho phiên tòa diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân Tối cao vừa tống đạt Bản cáo trạng truy tố Trương Mỹ Lan và 33 bị can khác trong vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2. Các bị can bị truy tố về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền và vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. Trong đó, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Vạn Thịnh Phát, cùng 3 người khác bị đề nghị truy tố cả 3 tội danh nói trên.

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Mặc dù xyanua là chất cực độc, chỉ cần một lượng nhỏ có thể gây chết người nhưng không khó để mua được hóa chất này. Thậm chí, khách hàng còn có thể mua được số lượng lớn, nhận hàng tận nơi. Điều này lộ rõ một lỗ hổng kiểm soát đối với hóa chất này.

Xem thêm