(ANTV) - Trong suốt 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng CAND luôn xác định, Nhân dân là nhân tố quyết định mọi thắng lợi trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc; và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” là nội dung quan trọng để huy động sức mạnh quần chúng tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
Quán triệt chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về công tác dân vận và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Công an tỉnh Hưng Yên đã thực hiện các mô hình, phong trào thường xuyên, liên tục, phù hợp với đặc điểm từng vùng miền, nhóm đối tượng, địa bàn dân cư và tình hình thực tế của địa phương; đồng thời phối hợp với các tổ chức đoàn thể tại cơ sở; nhờ đó, vai trò và sức mạnh to lớn của nhân dân đã được tập hợp, duy trì, phát huy.
Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, việc số hóa và ứng dụng công nghệ thông tin diễn ra mạnh mẽ, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại địa phương này cũng có nhiều thay đổi để phù hợp với xu thế, và đúng với tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”
Qua thời gian triển khai thực hiện, đã có hàng chục lượt phiếu khảo sát được gửi với gần 30.000 lượt người tham gia cung cấp trên 120 tin.
Từ đó nhanh chóng báo cáo, tham mưu Giám đốc Công an tỉnh ban hành gần 100 Phiếu giao việc, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an các huyện, thị xã, thành phố có biện pháp phòng ngừa, đấu tranh xử lý ngăn chặn.
Đồng thời, từ thông tin qua phiếu phản ánh, lực lượng Công an đã phát hiện một số đối tượng có biểu hiện nghi ngờ, để Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục theo dõi, nắm tình hình. Chủ động, kịp thời đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật.
Việc tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác bảo đảm antt và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của Công an tỉnh Hưng Yên, tình hình antt tại cơ sở có nhiều chuyển biến, thế trận an ninh nhân dân được củng cố, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.
(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên ngày 19/4 đã phóng ít nhất một tên lửa đạn đạo chưa xác định về phía Đông, đồng thời đang tiến hành phân tích các thông số chi tiết của vụ phóng. Động thái trên diễn ra chưa đầy hai tuần sau khi Triều Tiên thực hiện các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên tiếp trong ngày 8/4.
(ANTV) - Tuyên án các bị cáo trong vụ sai phạm tín dụng gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng; An Giang: Tạm giữ đối tượng giết người; Hưng Yên: Bắt đối tượng nổ súng sau va chạm giao thông; Lâm Đồng: Khởi tố, bắt giam người đàn ông đánh cả gia đình vợ; TP.HCM: Xác minh clip tài xế xe ôm công nghệ dùng gậy 3 khúc đánh người - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Y tế đã tổ chức hội thảo góp ý Đề án Phát triển hệ thống cấp cứu ngoại viện giai đoạn 2026-2030. Trong đó, Bộ này đề xuất xây dựng mô hình tiếp nhận khẩn nguy theo hướng chỉ còn một đầu số dùng chung trên phạm vi toàn quốc.
(ANTV) - "Cơn địa chấn" mang tên BTS vừa đổ bộ Tokyo Dome, Nhật Bản, mở màn cho chặng quốc tế của chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới mang tên "ARIRANG". 55.000 khán giả đã lấp đầy sân vận động, tạo nên một biển ánh sáng rực rỡ để chào đón sự trở lại của 7 chàng trai.
(ANTV) - Sau nhiều thập kỷ chìm trong trạng thái chiến tranh, một lệnh ngừng bắn kéo dài 10 ngày giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban vừa chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, đằng sau những bước chân trở về nhà của người dân hai phía biên giới, vẫn là một bầu không khí thận trọng và đầy hoài nghi về tính bền vững của thỏa thuận này.
(ANTV) - Hội chợ nghệ thuật quốc tế tại Milan đang thu hút sự chú ý khi quy tụ hơn 1.000 tác phẩm từ 160 phòng trưng bày khắp thế giới. Với chủ đề "Những hướng đi mới", sự kiện bao quát hơn một thế kỷ lịch sử hội họa và điêu khắc.
(ANTV) - Khi nhắc đến di sản văn hóa, chúng ta thường nghĩ đến những gì thuộc về quá khứ. Thế nhưng tại Bosnia, một kỹ thuật thêu cổ xưa từ thế kỷ 19 không chỉ bước ra khỏi bảo tàng mà còn đang trở thành một trào lưu thời trang đầy sức hút. Với sắc xanh đậm đặc trưng, nghệ thuật thêu Zmijanje đã chinh phục UNESCO và giờ đây là giới trẻ. Cùng ghé thăm những xưởng thêu tại thành phố cổ Banja Luka.
(ANTV) - Tại Trung Đông, phát biểu tại Diễn đàn Ngoại giao Antalya lần thứ 5, Tổng thống Syria Ahmad al-Sharaa khẳng định Cao nguyên Golan là “lãnh thổ Syria bị chiếm đóng".
(ANTV) - Tại các điểm giao cắt đường sắt, đèn tín hiệu, chuông cảnh báo hay gác chắn đều được thiết lập để ngăn ngừa tai nạn. Thế nhưng trên thực tế, chỉ vì vài giây nóng vội, lơ là hoặc coi thường quy định, nhiều người vẫn cố tình băng qua đường ray khi tàu đang đến gần. Hậu quả là những vụ tai nạn nghiêm trọng liên tiếp xảy ra, có vụ cướp đi sinh mạng con người, có vụ để lại nỗi ám ảnh cho cả người tham gia giao thông lẫn lực lượng làm nhiệm vụ. Và nguyên nhân lớn nhất vẫn đến từ sự chủ quan của chính người dân.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định thành lập 3 Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác An toàn thực phẩm. Các đoàn sẽ tiến hành kiểm tra theo hình thức đột xuất từ ngày 16/4 đến hết ngày 15/5/2026 tại 126 xã, phường trên địa bàn thành phố.