(ANTV) - Hôm nay, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an phối hợp cùng các đơn vị liên quan, tổ chức họp báo, thông tin về “Triển lãm quốc tế về kỹ thuật, phương tiện PCCC, cứu nạn, cứu hộ và thiết bị an ninh, an toàn bảo vệ năm 2024”. Triển lãm là hoạt động thiết thực, tạo điều kiện cho các cơ quan QLNN về lĩnh vực an ninh, an toàn, PCCC và các doanh nghiệp trong nước tiếp cận với các công nghệ, giải pháp, sản phẩm tiên tiến, hiện đại và các đối tác tiềm năng nhằm phục vụ trực tiếp trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn và trật tự xã hội.
Triển lãm có sự tham gia của hơn 450 thương hiệu là các cơ quan, đơn vị, nhà sản xuất, nhà cung cấp hàng đầu về kỹ thuật và phương tiện phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ (PCCC, CNCH), thiết bị an ninh, an toàn bảo vệ đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Một điểm mới của triển lãm lần này là sẽ giới thiệu về các ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong thiết kế nhà và công trình, phục vụ công tác PCCC-CNCH. Có nhiều thiết bị ứng dụng AI như robot phục vụ cho công tác PCCC-CNCH. Cùng với đó là các giải pháp PCCC phù hợp với nhiều loại hình như nhà trong ngõ, nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà ở nhiều căn hộ, nhà cho thuê…
Trong khuôn khổ triển lãm sẽ có các hoạt động huấn luyện, phổ biến kiến thức, kỹ năng cho cộng đồng trong công tác PCCC-CNCH; tuyên truyền, triển khai mô hình Tổ liên gia an gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng; các kỹ năng chữa cháy, thoát nạn cần thiết trong cuộc sống hàng ngày.
Triển lãm quốc tế về kỹ thuật, phương tiện PCCC, cứu nạn, cứu hộ và thiết bị an ninh, an toàn bảo vệ năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 14-16.8 tại Trung tâm triển lãm và hội nghị Sài Gòn, quận 7, TPHCM.
Thanh Hóa: Hàng loạt khách sạn vi phạm quy định PCCC bị xử phạt
Liên quan đến công tác PCCC tại các cơ sở lưu trú, cụ thể là các khách sạn. Phóng viên Truyền hình CAND đã có những ghi nhận thực tế sau khi phối hợp với chính quyền địa phương Tp Sầm Sơn và cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa. Nhiều cơ sở tồn tại vi phạm công tác PCCC đã được chỉ ra và xử phạt.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Israel trong hai ngày 25-26/02, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và người đồng cấp nước chủ nhà Benjamin Netanyahu đã nhất trí thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ đối tác chiến lược song phương dựa trên nhiều trụ cột quan trọng.
(ANTV) - Ngày 26/2, một số quốc gia đã bắt đầu đưa người thân của các nhân viên ngoại giao và nhân viên không thiết yếu ra khỏi một số địa điểm ở Trung Đông, hoặc khuyến cáo công dân của họ tránh đi du lịch đến Iran, trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran tiếp tục leo thang.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 341 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Dẫn độ. Luật Dẫn độ được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 10 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7.
(ANTV) - Công an phường Xuân Hương - Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự và thực hiện các thủ tục đề nghị phê chuẩn lệnh bắt đối với Trần Văn Quốc, sinh năm 2000, trú tại phường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Không chỉ ở lĩnh vực phẫu thuật chuyên sâu, tinh thần đổi mới và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh đang được triển khai đồng bộ tại nhiều cơ sở y tế. Tại Bệnh viện 19-8, đây là bệnh viện hạng I trực thuộc Bộ Công an, nơi đây không chỉ thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân mà còn phục vụ đông đảo nhân dân.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 , Bệnh viện 19-8 Bộ Công an đã tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho nhân viên y tế đang công tác tại bệnh viện. Đây là hoạt động thiết thực nằm trong chương trình thúc đẩy phong trào học tập và tự học tiếng Anh tại bệnh viện.
(ANTV) - Từ 1/3/2026, mỗi căn nhà sẽ có “chứng minh thư số” riêng; Đề xuất Chủ tịch UBND xã có thể xử phạt vi phạm đất đai lên tới 250 triệu đồng; Bộ Xây Dựng thống nhất mức thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam phía đông;... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư tới Hội nghị cán bộ ngành Y tế. Trong bức thư, Người căn dặn ba điều cốt lõi, trở thành kim chỉ nam cho các thế hệ thầy thuốc. Với ý nghĩa sâu sắc từ bức thư lịch sử ấy, ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng đã quyết định lấy ngày 27/2 hằng năm là Ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh trách nhiệm, trí tuệ và những đóng góp của đội ngũ cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
(ANTV) - Phong trào thi đua “Ba Nhất” – minh chứng phản bác các tin giả bôi nhọ lực lượng Công an nhân dân; Chuẩn hóa đầu vào đại học: Học sinh phải thay đổi cách học; Chính sách thuế tạm thời 10% của Mỹ: Doanh nghiệp kỳ vọng có thêm nhiều đơn hàng mới;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 27/02.
(ANTV) - Sáng ngày 26/2, chủ trì Lễ phát động “Tết trồng cây năm 2026 - Vì một Việt Nam xanh” của Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nêu rõ, kể từ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 1960 - Tết đầu tiên nhân dân ta hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến nay, Tết trồng cây đã trở thành phong trào quần chúng sâu rộng, nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam mỗi dịp xuân về.